Tiết lộ nhân vật sở hữu biệt thự đắt nhất thế giới

Thái tử Mohammed bin Salman, người đang đứng đầu cuộc chiến chống tham nhũng diện tích lớn ở Ả Rập Saudi, chính là nhân vật mua ngôi villa đắt nhất đ

Chẳng ai nghĩ rằng 10 ngôi nhà đẹp tựa như tranh này lại được làm ra từ những đồ tái chế
Đến thăm Fallingwater, ngôi nhà đẹp nhất thế giới ở Mỹ
10 thiết kế nhà container độc đáo trên thế giới

Thái tử Mohammed bin Salman, người đang đứng đầu cuộc chiến chống tham nhũng diện tích lớn ở Ả Rập Saudi, chính là nhân vật mua ngôi villa đắt nhất địa cầu.

Theo báo New York Times hôm 16-12, tòa villa Chateau Louis XIV rộng 4.645 mét vuông gần cung điện Versailles ở Pháp đã được phân phối có giá 275 triệu euro (hơn 323 triệu USD) vào năm 2015.

Vào thời điểm đây, danh tính người mua không được tiết lộ nhưng báo The New York Times gần đây đã mở phân phối cuộc điều tra cho thấy người có “siêu villa” là Thái tử Mohammed bin Salman.

Tòa villa Chateau Louis XIV rộng 4.645 m2. Ảnh: Reuters

Thái tử Mohammed bin Salman. Ảnh: AP

Cuộc điều tra của báo New York Times mở phân phối tin tức điện thoại thương vụ mua tòa lâu đài mà tạp chí Forbes gọi là “villa đắt nhất địa cầu” có người thừa kế ngai vàng của Ả Rập Saudi.

Cận cảnh siêu villa. Ảnh: Telegraph

Thông tin này, nếu được xác nhận, có thể khiến vị thái tử 32 tuổi bối rối bởi ông đang thẳng tay trừng phạt giới quan chức và nhà tài phiệt lớn trong chiến dịch chống tham nhũng diện tích lớn ở vương quốc giàu dầu mỏ.

Chiến dịch này khiến không ít hoàng thân, tỉ phú phải trải qua nhiều đêm ở khách sạn 5 sao Ritz Carlton ở thủ đô Riyadh dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng an ninh trung thành có thái tử.

Bên trong tòa villa ở Pháp. Ảnh: Telegraph

Công viên ngoại khu villa Chateau Louis XIV. Ảnh: Telegraph

Gian bếp nội khu villa. Ảnh: New York Times

Hầm rượu của villa. Ảnh: New York Times

Báo New York Times cho hay chủ có của Chateau Louis XIV đã bị che dấu bởi 1 vài doanh nghiệp bình phong khác nhau ở Pháp và Luxembourg.

Tuy nhiên, toàn bộ chúng đều thuộc có của Công ty Eight Investment, 1 doanh nghiệp Ả Rập Saudi do người đứng đầu 1 quỹ riêng của Thái tử Mohammed điều hành. Thông tin này dựa trên các tiết lộ trong Paradise Papers (tạm dịch là “Hồ sơ Thiên đường”) bị rò rỉ từ 1 doanh nghiệp luật ở Bermuda.

Bên cạnh thương vụ khủng ở Pháp, báo New York Times còn tiết lộ thái tử trẻ tuổi có du thuyền trị giá 500 triệu USD và bức họa Leonardo da Vinci 450 triệu USD.

Hồ bơi trong villa đắt nhất địa cầu. Ảnh: New york Times

Chateau Louis XIV được mô phỏng theo lâu đài của Pháp vào thế kỷ 17 nhưng thực chất chỉ được thi công vài năm trước, gồm hồ bơi trong nhà và ngoài trời, rạp phim, sân bóng quần, hai phòng khiêu vũ và hộp đêm.

Ngoài ra, nơi này còn có 10 phòng ngủ, phòng khách lớn có mái vòm cao hơn 15 m, thư viện, hầm rượu đủ chỗ chứa 3.000 chai rượu, và 1 phòng thiền được bao quanh bởi 1 hồ cá.


thietkexaydung.edu.vn – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS