Thúc đẩy hợp tác toàn diện Việt Nam – Hungary

Chuyến thăm Hungary lần này của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhằm thúc đẩy toàn diện 1 số lĩnh vực hợp tác giữa hai nước, trong đó có giao lưu văn hó

Nhà phố Park Riverside khẳng định giá trị sống
Thanh Hóa: Bổ nhiệm, luân chuyển nhiều cán bộ cấp sở, huyện
Phút yếu lòng của người đàn bà 1 con bị chồng phụ

Chuyến thăm Hungary lần này của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhằm thúc đẩy toàn diện 1 số lĩnh vực hợp tác giữa hai nước, trong đó có giao lưu văn hóa và hợp tác giữa 1 số địa phương

 • Tạo động lực mới cho quan hệ Việt Nam – Hungary
 • Việt – Nga đẩy mạnh hợp tác kỹ thuật quân sự
 • Tạo xung lực mới cho quan hệ Việt – Nga
 • Tạo động lực mới cho quan hệ Việt Nam - Hungary

  Tạo động lực mới cho quan hệ Việt Nam – Hungary

 • Việt - Nga đẩy mạnh hợp tác kỹ thuật quân sự

  Việt – Nga đẩy mạnh hợp tác kỹ thuật quân sự

 • Tạo động lực mới cho quan hệ Việt Nam - Hungary

  Tạo động lực mới cho quan hệ Việt Nam – Hungary

 • Việt – Nga đẩy mạnh hợp tác kỹ thuật quân sự

 • Tạo xung lực mới cho quan hệ Việt – Nga

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, sáng 9-9 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cao cấp Việt Nam đã đi thăm Szentendre, 1 đô thị cổ kính nằm bên bờ sông Danube, ở hạt Pest, 1 sốh thủ đô Budapest dao động 20 km, nơi nổi tiếng có nhiều bảo tàng, phòng trưng bày tranh, được mệnh danh là vùng đất của 1 số họa sĩ.

Theo TTXVN, sau khi tham quan, mua sản phẩm lưu niệm truyền thống ở khu phố cổ Szentendre, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cao cấp Việt Nam đã gặp Thị trưởng Verseghi-Nagy Miklós ở tòa thị chính đô thị.

Thị trưởng Verseghi-Nagy Miklós nhiệt liệt chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu cao cấp Việt Nam đến thăm Hungary và chọn Szentendre là điểm dừng chân Thứ nhất. Hungary và Việt Nam vốn có quan hệ hữu nghị truyền thống và mối quan hệ đó tiếp tục được tăng cường, quan hệ hợp tác được mở rộng trong thời gian qua.

Hai bên đã thảo luận nhiều đoàn cao cấp, thúc đẩy hợp tác tốt đẹp trên 1 số lĩnh vực kinh tế, khoa học, giáo dục đào tạo… Nhiều cán bộ, bác sĩ, kỹ sư của Việt Nam đã được đào tạo ở Hungary, biết tiếng Hungary. Ngài thị trưởng nhấn mạnh quan hệ hai nước phát triển trên 1 số lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và nhiều lĩnh vực khác nhưng điều quan trọng nhất vẫn là tình quý khách.

Thúc đẩy hợp tác toàn diện Việt Nam - Hungary - Ảnh 1.

Thị trưởng Verseghi-Nagy Miklós tặng quà lưu niệm cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở tòa thị chính TP Szentendre hôm 9-9 Ảnh: TTXVN

Ngài thị trưởng bày tỏ sự cảm kích về lòng mến khách của người Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh: “Gắn bó chúng ta là tình quý khách, lòng mến khách và cũng có lòng mến khách chúng tôi đón chờ đoàn đến thăm ngày hôm nay”. Ngài thị trưởng tin tưởng chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cao cấp Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục thi công mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa Hungary và Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng được đến thăm Szentendre, điểm đến của nhiều du khách trên địa cầu, đô thị văn hóa – nghệ thuật có lịch sử lâu đời, có môi trường sống thanh bình, con người thân thiện và 1 số công trình thiết kế duyên dáng, đầy tính sáng tạo. Szentendre là vùng đất có nhiều dân tộc sinh sống, hội tụ nhiều nền văn hóa, có rất nhiều bảo tàng, phòng trưng bày tranh truyền thống và đương đại nổi tiếng.

Tổng Bí thư nêu rõ mục đích chuyến thăm Hungary lần này nhằm thúc đẩy toàn diện 1 số lĩnh vực hợp tác giữa hai nước, trong đó có giao lưu văn hóa và hợp tác giữa 1 số địa phương hai bên. Việt Nam và Hungary có lịch sử quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt gần 70 năm qua. Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự giúp đỡ quý báu, hiệu quả của Hungary trong công cuộc bảo vệ và thi công đất nước.

Hàng ngàn cán bộ, kỹ sư Việt Nam đã được đào tạo ở Hungary và nhiều người trong số đó đang giữ cương vị trọng trách trong bộ máy nhà nước cũng như trong cuộc sống kinh tế – xã hội của Việt Nam. Tình hữu nghị giữa hai nước là tài sản vô giá của đất nước và nhân dân hai nước cần được phát huy, trao truyền cho 1 số thế hệ.

Tổng Bí thư mong muốn và tin tưởng trong điều kiện mới, có sự quan tâm thúc đẩy của cả hai bên, quan hệ hợp tác hai nước sẽ càng ngày càng phát triển trên 1 số lĩnh vực: chính trị – ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, du lịch.

Theo chương trình, trong thời gian thăm chính thức Hungary từ ngày 8 đến 11-9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có 1 số cuộc hội đàm, hội kiến có 1 số nhà lãnh đạo Hungary, chứng kiến lễ ký kết nhiều văn kiện hợp tác giữa hai nước, gặp Hội Hữu nghị Hungary – Việt Nam và phát biểu ở Hội nghị Hiệu trưởng 1 số trường đại học Việt Nam – Hungary lần thứ II, thăm Đại sứ quán và nói chuyện có cùng đồng người Việt Nam ở Hungary.

Xuân Mai

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS