SEARCH
can ho the avila 2
MENU MENU

Thư viện công cộng Tân Hải Thiên Tân không chỉ gây ấn tượng có lượng sách khổng lồ mà còn nổi trội có thiết kế đặc biệt hình con mắt người. Thư v

8 nhà hàng có kiến trúc tuyệt đẹp trên thế giới
Căn phòng ông Tập Cận Bình ở trong những ngày APEC
Ngắm kiến trúc bảo tàng của thế kỷ 22

Thư viện công cộng Tân Hải Thiên Tân không chỉ gây ấn tượng có lượng sách khổng lồ mà còn nổi trội có thiết kế đặc biệt hình con mắt người.

Thư viện công cộng Tân Hải Thiên Tân nằm ở đông bắc Trung Quốc, do doanh nghiệp thiết kế MVRDV của Hà Lan thiết kế. Điểm nhấn của thư viện là quả cầu khổng lồ nằm ở trọng điểm tòa nhà. Ảnh: Dailymail.

Thư viện nổi trội có hệ thống kệ sách đa lớp, có mức độ lớn nhỏ và hình dạng khác nhau, từ sàn lên tới trần xung quanh quả cầu khổng lồ giữa tòa nhà. Ảnh: Dailymail.

Nơi đấy có không gian rộng gần 34.000 m2 và sức chứa dao động 1,2 triệu cuốn sách. Giữa các kệ sách cong được gắn trên tường của thư viện là cầu thang và khu vực chỗ ngồi để đọc sách. Ảnh: Dezeen.

Ẩn đằng sau các kệ sách là 1 loạt các phòng đọc, văn phòng và phòng khách được sắp xếp dọc theo các bức tường. Bên cạnh đây, thư viện còn có khu đọc sách dành cho trẻ em và người cao tuổi được thiết kế riêng nằm ở tầng trệt. Ngoài ra thư viện còn có các phòng ngầm được sử dụng như kho lưu trữ sách. Ảnh: Dezeen.

Thư viện khổng lồ này là 1 trong 5 tòa nhà chính của 1 công trình văn hóa mới ở quận Tân Hải, Thiên Tân. Ảnh: Dezeen.

Tòa nhà 5 tầng này được thiết kế và xây dựng trong dao động 3 năm và là công trình có công đoạn xây dựng nhanh nhất của doanh nghiệp MVRDV. Ảnh: Dailymail.

Winy Maas, người đồng sáng lập của MVRDV, mô tả bên trong xe của thư viện giống như 1 hang động có các kệ sách liên tục. Đồng thời, các góc độ và các con phố cong của thư viện đâyng vai trò kích thích việc sử dụng tối đa không gian vào các làm việc như đọc sách, tản bộ, hội họp và trao đổi của mọi người. Ảnh: Dailymail.

Quan sát từ ngoại khu, thư viện trông giống như 1 con mắt khổng lồ có hốc mắt là các kệ sách và quả cầu 3D là nhãn cầu. Ảnh: Dailymail.


thietkexaydung.edu.vn – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS