Thủ tướng, nguyên Thủ tướng cắt băng khánh thành cao tốc Hạ Long-Hải Phòng

(Vinhomescentralparktc.comO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và nhiều cán bộ ca

Vinhomes Thủ Thiêm tách biệt với cuộc sống náo nức, phồn hoa
Cha mẹ gửi gắm gì trung vệ Bùi Tiến Dũng trước giờ Olympic Việt Nam quyết đấu Hàn Quốc?
Cơm tấm Kiều Giang có thể kiện đòi bồi thường

(Vinhomescentralparktc.comO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và nhiều cán bộ cao cấp sáng nay 1-9 đã dự lễ khánh thành, thông xe xa lộ Hạ Long-Hải Phòng và cầu Bạch Đằng có vốn đầu tư gần 14.000 tỉ đồng.

 • Ngắm xa lộ hơn 34.500 tỉ Thứ nhất ở miền Trung trước ngày thông xe
 • Không thu phí xa lộ Hải Phòng-Hạ Long nhưng lại mất phí qua cầu
 • Ngắm xa lộ hơn 34.500 tỉ Thứ nhất ở miền Trung trước ngày thông xe

  Ngắm xa lộ hơn 34.500 tỉ Thứ nhất ở miền Trung trước ngày thông xe

 • Không thu phí xa lộ Hải Phòng-Hạ Long nhưng lại mất phí qua cầu

  Không thu phí xa lộ Hải Phòng-Hạ Long nhưng lại mất phí qua cầu

 • Ngắm xa lộ hơn 34.500 tỉ Thứ nhất ở miền Trung trước ngày thông xe

  Ngắm xa lộ hơn 34.500 tỉ Thứ nhất ở miền Trung trước ngày thông xe

 • Không thu phí xa lộ Hải Phòng-Hạ Long nhưng lại mất phí qua cầu

Sáng 1-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành, thông xe xa lộ Hạ Long-Hải Phòng và cầu Bạch Đằng, công trình có vốn đầu tư gần 14.000 tỉ đồng, giúp giảm thời gian đi xe bốn bánh từ Hà Nội đến Quảng Ninh còn 1,5 giờ so có 3,5 giờ trước kia.

Cùng dự sự kiện có nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và lãnh đạo 1 số ban, bộ, ngành.

Thủ tướng, nguyên Thủ tướng cắt băng khánh thành xa lộ Hạ Long-Hải Phòng - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cộng một số cán bộ cao cấp cắt băng khánh thành cầu Bạch Đằng

Tuyến xa lộ Hạ Long-Hải Phòng có tổng chiều dài 25,2 km, bao gồm 2 dự án có tổng mức đầu tư là 13.693 tỉ đồng; trong đấy, dự án các con phố nối TP Hạ Long có cầu Bạch Đằng có vốn đầu tư 6.416 tỉ đồng bằng nguồn vốn ngân sách; dự án cầu Bạch Đằng vốn đầu tư 7.277 tỉ đồng, gồm nguồn vốn ngân sách Nhà nước 488 tỉ đồng (giải phóng mặt bằng và rà phá bom mìn), nguồn vốn của nhà đầu tư 6.789 tỉ đồng.

Đường xa lộ Hạ Long-Hải Phòng đấyng vai trò quan trọng trong hoàn chỉnh tuyến kết nối vùng kinh tế động lực phía Bắc (Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh). Đây là tuyến các con phố xa lộ Thứ nhất trong cả nước được Thủ tướng Chính phủ giao cho địa phương thực hiện bằng nguồn ngân sách của tỉnh và hình thức đối tác công tư (PPP).

Dự án được tỉnh Quảng Ninh khẳng định là bước tiên phong trong việc đề xuất Chính phủ được tự huy động một số nguồn vốn để xây dựng không hoàn toàn chờ mong nguồn vốn từ ngân sách Trung ương.

Tuyến các con phố không chỉ có ý nghĩa là dấu ấn lịch sử, khởi đầu cho phát triển hạ tầng giao thông Quảng Ninh mà còn có ý nghĩa lớn lao trong việc giải quyết dứt điểm bài toán khó về hạ tầng giao thông của tỉnh. Đây cũng là minh chứng cho sự mạnh dạn, tư duy đổi mới của Quảng Ninh, là cú hích quan trọng để tỉnh tiếp tục kêu gọi, huy động được nguồn lực đầu tư lớn nhằm phát triển Quảng Ninh nhanh và bền vững.

Sau khi chính thức đưa vào làm việc, dự án sẽ góp phần hoàn chỉnh tuyến kết nối vùng kinh tế động lực phía Bắc (Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh); liên kết chuỗi thành thị phát triển năng động; đã đi vào làm việc tuyến xa lộ theo trục ven biển vùng Duyên hải Bắc bộ; rút ngắn quãng các con phố từ TP Hạ Long đi Hà Nội là 180 km như GĐ này xuống còn 130 km, thời gian đi xe bốn bánh giảm từ 3-4 giờ xuống còn 1,5 giờ. Chiều dài quãng các con phố từ Hạ Long đi Hải Phòng giảm được 2/3, từ 75 km xuống còn 25 km.

Dự án Đường nối TP Hạ Long có cầu Bạch Đằng được đầu tư bằng nguồn ngân sách, có diện tích đầu tư xây dựng mới 19,8 km các con phố xa lộ theo nguyên tắc kỹ thuật các con phố xa lộ nguyên tắc TCVN 5729:2012. Điểm đầu của dự án giao có Quốc lộ 18 ở Km l02+300 (thuộc phường Đại Yên, TP Hạ Long). Điểm cuối dự án ở lý trình Km 19+800 (là điểm đầu dự án thành phần cầu Bạch Đằng, các con phố dẫn nút giao cuối tuyến).

Đặc biệt, đấy cũng là công trình cầu dây văng do một số kỹ sư của Việt Nam kiến trúc, xây dựng; là 1 biểu tượng về kỹ thuật xây dựng cầu các con phố của Việt Nam có kiến trúc 3 trụ tháp là 3 chữ H, biểu hiện sự kết nối nghiêm ngặt giữa ba trọng điểm kinh tế phía Bắc là Hà Nội-Hải Phòng-Hạ Long.

Công trình kết nối có các con phố xa lộ Hà Nội-Hải Phòng ở Km 104+500. Dự án được chia làm 8 gói thầu xây lắp, trong đấy phần cầu chính dây văng dài 700 m, rộng 25 m có 4 làn xe chạy và 2 dải an toàn. Kết cấu một số trụ tháp hình chữ H có chiều cao 100 m. Phần cầu dẫn, cầu vượt và nút giao 2 bờ Hải Phòng, Quảng Ninh sử dụng kết cấu dầm super T và đúc hẫng trên hệ thống móc cọc bê tông cốt thép, các con phố kính từ 1,5 đến 2 m. Công trình đầu tư theo hình thức BOT.

Phát biểu ở buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đấy là 1 đột phá quan trọng của hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng vì không chỉ phát huy giá trị xa lộ Hà Nội-Hải Phòng mà còn thúc đẩy liên kết vùng, góp phần kết nối toàn khu vực tam giác phát triển 3 tỉnh Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh, mở thêm các không gian và thời cơ phát triển kinh tế lớn khác.

Sự kiện này còn có tính đột phá về rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội đi Hạ Long, Hải Phòng. Điểm đột phá còn là 1 cây cầu “Made in Việt Nam ” – 1 minh chứng cụ thể về tinh thần tự lực, tự cường về khả năng làm chủ công nghệ xây dựng cầu các con phố của người Việt Nam . Công trình do Việt Nam tự đầu tư, kiến trúc xây dựng, có công nghệ tân tiến nhất GĐ này.

Thủ tướng phân tách cao tính đột phá “dám nghĩ, dám làm” của lãnh đạo địa phương dưới sự hỗ trợ đắc lực của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ một số thời kỳ, sự phối hợp nghiêm ngặt của một số bộ, ngành, địa phương liên quan.

Thủ tướng nhận định: “Đây là 1 sự táo bạo, đột phá cần thiết, rất cần trong GĐ GĐ này”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của chính quyền, địa phương hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng trong giải phóng mặt bằng, triển khai thủ tục, thu xếp nguồn vốn. Thủ tướng cũng dành lời ngợi khen một số đơn vị kiến trúc, xây dựng và đội ngũ các cán bộ, kỹ sư đã làm việc ngày đêm, xây dựng công trình chắc chắn chất lượng, mỹ thuật theo đúng đề nghị đề ra.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng chân thành cảm ơn một số hộ gia đình trong diện di dời đã dành mặt bằng cho công trình; đề nghị chính quyền một số địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi để đồng bào ổn định cuộc sống.

Thủ tướng đề nghị chủ đầu tư khẩn trương thực hiện nốt một số phần việc còn lại để tuyến xa lộ Hạ Long-Hải Phòng phát huy giá trị 1 xa lộ đồng bộ, tân tiến an toàn và hiệu quả.

Thủ tướng đề nghị chính quyền tỉnh Quảng Ninh, TP Hải Phòng tiếp tục đổi mới biện pháp lôi kéo đầu tư, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh để phát triển nhanh hơn, toàn diện hơn, chất lượng cao hơn để khu vực này trở thành 1 trọng điểm du lịch, chế tạo và sáng tạo danh tiếng của đất nước.

“Điều này không dễ nhưng đấy là 1 mục tiêu chính của Chính phủ, của chính quyền, một số nhà đầu tư và nhân dân. Đây là mục tiêu của cây cầu và tuyến các con phố này, mong một số đồng chí cực kỳ đầu tư trí tuệ, sức lực, đưa giấc mơ chung này của chúng ta thành hiện thực”-Thủ tướng bày tỏ.

Sau lễ khánh thành, thông xe vào sáng 1-9, bắt đầu từ 13 giờ cộng ngày, một số phương tiện giao thông được phép di chuyển trên xa lộ.

Theo Quyết định số 3327/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành về việc phê duyệt phương án tổ chức giao thông trên tuyến xa lộ nối TP Hạ Long có cầu Bạch Đằng và cầu Bạch Đằng, ở các con phố dẫn và nút giao cuối tuyến, một số phương tiện chỉ được phép chạy có tốc độ tối đa là 80 km/giờ cho cả 2 làn xe chạy trên mỗi hướng đi, tốc độ tối thiểu là 60 km/giờ. Khoảng một sốh an toàn tối thiểu giữa một số xe được quy định là 55 m đối có tốc độ 80 km/giờ và 35 m đối có tốc độ từ trên 60 km/giờ.

Một số hình ảnh khánh thành, thông xe xa lộ Hạ Long-Hải Phòng và cầu Bạch Đằng:

Thủ tướng, nguyên Thủ tướng cắt băng khánh thành xa lộ Hạ Long-Hải Phòng - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu ở lễ khánh thành

Thủ tướng, nguyên Thủ tướng cắt băng khánh thành xa lộ Hạ Long-Hải Phòng - Ảnh 3.

Đường từ xa lộ Hạ Long-Hải Phòng lên cầu Bạch Đằng – Ảnh: Chinhphu.vn

Thủ tướng, nguyên Thủ tướng cắt băng khánh thành xa lộ Hạ Long-Hải Phòng - Ảnh 4.

Ảnh: Chinhphu.vn

Thủ tướng, nguyên Thủ tướng cắt băng khánh thành xa lộ Hạ Long-Hải Phòng - Ảnh 5.

Sông Bạch Đằng nhìn từ trên cầu – Ảnh: Chinhphu.vn

Thủ tướng, nguyên Thủ tướng cắt băng khánh thành xa lộ Hạ Long-Hải Phòng - Ảnh 6.

Ảnh: Chínhphu.vn

Thủ tướng, nguyên Thủ tướng cắt băng khánh thành xa lộ Hạ Long-Hải Phòng - Ảnh 7.
Thủ tướng, nguyên Thủ tướng cắt băng khánh thành xa lộ Hạ Long-Hải Phòng - Ảnh 8.
Bài và ảnh: Trọng Đức
Tin liên quan
 • Ngắm xa lộ hơn 34.500 tỉ Thứ nhất ở miền Trung trước ngày thông xe
 • Không thu phí xa lộ Hải Phòng-Hạ Long nhưng lại mất phí qua cầu

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS