Thủ tướng: Facebook cần có trách nhiệm với hơn 60 triệu tài khoản tại Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Facebook cần có trách nhiệm đối có hơn 60 triệu tài khoản ở Việt Nam trong việc bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ t

Đơn giá thiết kế thi công không gian spa tiêu chuẩn hiện đại
Công ty cung cấp đá xanh Thanh Hóa không giản nổi bật
Xu hướng phân phối gạch cotto cá tính

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Facebook cần có trách nhiệm đối có hơn 60 triệu tài khoản ở Việt Nam trong việc bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ tài liệu cá nhân của người dùng.

 • Thủ tướng: Giám sát nghiêm ngặt việc xử lý Facebook cung cấp bản đồ sai lệch
 • Thủ tướng: Facebook, Amazon… là mạng xã hội, TMĐT lan tỏa mạnh mẽ
 • Yêu cầu Facebook gỡ tài khoản mạo danh Tổng Bí thư, Thủ tướng
 • Thủ tướng: Giám sát nghiêm ngặt việc xử lý Facebook cung cấp bản đồ sai lệch

  Thủ tướng: Giám sát nghiêm ngặt việc xử lý Facebook cung cấp bản đồ sai lệch

 • Thủ tướng: Facebook, Amazon... là mạng xã hội, TMĐT lan tỏa mạnh mẽ

  Thủ tướng: Facebook, Amazon… là mạng xã hội, TMĐT lan tỏa mạnh mẽ

 • Thủ tướng: Giám sát nghiêm ngặt việc xử lý Facebook cung cấp bản đồ sai lệch

  Thủ tướng: Giám sát nghiêm ngặt việc xử lý Facebook cung cấp bản đồ sai lệch

 • Thủ tướng: Facebook, Amazon… là mạng xã hội, TMĐT lan tỏa mạnh mẽ

 • Yêu cầu Facebook gỡ tài khoản mạo danh Tổng Bí thư, Thủ tướng

Bên lề Hội nghị WEF ASEAN 2018, chiều 13-9, tiếp ông Simon Milner, Phó Chủ tịch về Chính sách công ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Facebook, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Facebook cần có trách nhiệm đối có hơn 60 triệu tài khoản ở Việt Nam trong việc bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ tài liệu cá nhân của người dùng.

Thủ tướng: Facebook cần có trách nhiệm có hơn 60 triệu tài khoản ở Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch về Chính sách công ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Facebook, ông Simon Milner. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Ông Simon Milner trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; khẳng định Facebook sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trên các lĩnh vực liên quan trong kỷ nguyên số.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh ông Simon Milner sang Việt Nam dự WEF ASEAN 2018, góp phần vào thành công của sự kiện đa phương quan trọng này.

Bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ về thành công của WEF ASEAN do Việt Nam đăng cai tổ chức, ông Simon Milner cho biết Facebook hiện cũng đang triển khai 1 số các vận hành hỗ trợ cộng đồng công ty ở Việt Nam như hỗ trợ công ty nữ, các công ty nhỏ và vừa. Bên cạnh đấy, Facebook cũng tham dự hỗ trợ Việt Nam trong thi công Chính phủ số, kinh tế số, công dân số và vận hành của các công ty khởi nghiệp… Ngoài ra, Facebook cũng hỗ trợ cho cộng đồng lập trình ở Việt Nam.

Ông Simon Milner cho biết Facebook sẵn sàng chia sẻ có Việt Nam về các vấn đề mà nhiều quốc gia đang gặp phải, nhất là an ninh mạng để hai bên cộng thảo luận, định hình các cách thức khắc phục, xử lý sao cho thích hợp có mỗi quốc gia.

Ông Simon Milner cũng cho rằng, an ninh mạng là nhân tố quan trọng để bảo đảm cho vận hành sản xuất kinh doanh của công ty và đấy cũng là nội dung góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh ở Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh quan điểm của Facebook đấyng góp vào thi công hệ sinh thái số ở Việt Nam và nhấn mạnh Facebook là “người bạn thân thiết” của Việt Nam có mật độ người dùng rất lớn.

Thủ tướng đề nghị Facebook không ngừng nghỉ thảo luận có các cơ quan của Việt Nam; cộng nhau chia sẻ, khắc phục các bất cập để đấyng góp vào sự phát triển của Việt Nam; đồng thời, qua đấy cũng tạo thêm thời cơ để Facebook tiếp tục phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Facebook hợp tác nghiêm ngặt có Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) trong quá trình vận hành ở Việt Nam; gỡ bỏ các tài liệu xấu độc, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, và cuộc sống bình yên của người dân Việt Nam. Hai bên cũng cần tìm ra phương thức phối hợp kịp thời, hiệu quả và không ngừng nghỉ hơn để Facebook phát triển lành mạnh, càng ngày càng đấyng góp tích cực hơn vào cuộc sống, văn hóa và đấyng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Đề nghị Facebook cần có trách nhiệm đối có hơn 60 triệu tài khoản ở Việt Nam trong việc bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ tài liệu cá nhân của người dùng, Thủ tướng nêu rõ Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các công ty nước ngoài, trong đấy có Facebook vận hành và kinh doanh thuận lợi ở Việt Nam.

Đề nghị Facebook sớm mở văn phòng đại diện ở Việt Nam

Trao đổi thêm có Facebook ở buổi tiếp, Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng cũng như các công ty khác, sự thịnh vượng của Facebook song hành có sự thịnh vượng của Việt Nam. Facebook cũng như các bất kỳ công ty nào kinh doanh ở Việt Nam thì đều phải tuân thủ luật pháp Việt Nam như nghĩa vụ đấyng thuế, tuân thủ các đề nghị về bảo đảm an ninh, thi công không gian mạng lành mạnh. Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng đề nghị Facebook trên cơ sở kinh doanh thành công ở Việt Nam, thì cũng nên dành 1 mật độ doanh thu để tái đầu tư vào nghiên cứu kỹ và phát triển (R&D) và sớm mở văn phòng đại diện ở Việt Nam.

Theo VPG

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu kỹ 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS