Thi công khách sạn 27 tầng thiếu che chắn, vật liệu liên tục rơi

Trong quá trình thi công dự án Tổ hợp căn hộ chung cư khách sạn TMS Luxury Hotel Đà Nẵng, đơn vị thi công không có phương án che chắn, bảo vệ khiến c

Cao tốc Bến Lức-Long Thành chậm tiến độ do vướng mặt bằng
Nghịch lý giá đá xây dựng
Đã đến thời của vật liệu xây dựng không nung

Trong quá trình thi công dự án Tổ hợp căn hộ chung cư khách sạn TMS Luxury Hotel Đà Nẵng, đơn vị thi công không có phương án che chắn, bảo vệ khiến chất liệu thi công rơi xuống khu kế bên.

Ngày 22/8, Zing.vn nhận được phản ánh của chủ 1 số nhà hàng trên các con phố Võ Nguyên Giáp (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) về việc đơn vị thi công dự án Tổ hợp căn hộ chung cư khách sạn TMS Luxury Hotel Đà Nẵng, làm rơi gạch đá, xi măng xuống quán. Đây là công trình cao 27 tầng, đang thi công dở dang.

Vật liệu thi công rơi xuống nhà hàng bên X.C. Ảnh: Nguyên Vũ.

Trong quá trình thi công, 1 số công nhân không dùng bạt che chắn nên chất liệu thi công như cát, đá và xi măng liên tục rơi từ trên cao xuống 1 số nhà hàng bên cạnh.

“Các công nhân đã làm rơi gạch đá và các cây gỗ, thanh sắt lớn dài cả mét rớt xuống nhà hàng. Do mái che của nhà hàng bằng bạt và tôn nên đa số đều bị xuyên thủng, đe dọa tính mạng mọi người”, 1 nhân viên nhà hàng nói.

Đại diện Công ty Hồng Trí Việt (đơn vị thi công dự án) xác nhận do công nhân chủ quan nên 1 số thời điểm đã làm rơi chất liệu thi công xuống 1 số 1 số khu kế bên, gây nguy hiểm cho mọi người.

Thanh sắt từ công trình TMS Luxury Hotel Đà Nẵng rơi xuống, xuyên thủng mái tôn nhà bên cạnh. Ảnh: Nguyên Vũ.

“Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị thi công, chủ đầu tư đã xin lỗi chủ nhà hàng bên cạnh. Chúng tôi sẽ khắc phục hiện trạng trên và đền bù cho chủ nhà hàng bị thiệt hại”, vị này nói.

Trao đổi qua tel, cán bộ truyền thông của dự án cho biết đơn vị tiếp thu ý kiến phản ánh của người dân và sẽ đề nghị đơn vị thi công khắc phục hiện trạng làm rơi chất liệu thi công xuống 1 số nhà hàng bên cạnh.

Ông Lê Ngọc Nam, cán bộ địa chính – thi công phường Mỹ An, cho hay trong quá trình thi công dự án, đơn vị thi công đã nhiều lần vi phạm quy định về an toàn lao động, gây nguy hiểm cho người và công trình kế bên.

Tổ hợp căn hộ chung cư khách sạn TMS Luxury Hotel Đà Nẵng . Ảnh: Nguyên Vũ.

“Ngày 21/8, lực lượng tính năng phường và quận đã lập biên bản vi phạm đối có chủ dự án. Chúng tôi đã có báo cáo gửi cơ quan tính năng cấp trên để tham khảo, xử lý chủ đầu tư và đơn vị thi công theo quy định”, ông Nam tài liệu.

Vị này cũng cho biết thêm, mới đây cơ quan tính năng quận Ngũ Hành Sơn đã xử phạt chủ đầu tư dự án Tổ hợp căn hộ chung cư khách sạn TMS Luxury hotel Đà Nẵng 40 triệu đồng vì xả nước thải vào hệ thống xử lý nước của đô thị khi chưa được cho phép, gây tràn nước thải ra biển.

Vị trí dự án Tổ hợp căn hộ chung cư khách sạn TMS Luxury Hotel Đà Nẵng . Ảnh: Google Maps.

Thietkexaydung.edu.vn – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/

COMMENTS