Thần đồng âm nhạc Lang Lang trình diễn tại Hà Nội

Nguyên lý thiết kế và thi công văn phòng HCM công năng tiện lợi
Căn hộ Saigon Riverside City cho thuê vị trí tiên phong dẫn đầu xu hướng
Đồng Nai: Nghi án chồng giết vợ rồi tự sát

(Vinhomescentralparktc.comO)- Thần đồng âm nhạc Lang Lang, nghệ sĩ piano được tạp chí Times bình chọn trong top 100 người có sức ảnh hưởng lớn nhất địa cầu, sẽ có buổi trình diễn ở Nhà hát Lớn Hà Nội tối 31-8.

Hé lộ thú vị về thần đồng âm nhạc 11 tuổi

Đêm trình diễn hoàn hảo của Lang Lang ở Việt Nam

Hé lộ thú vị về thần đồng âm nhạc 11 tuổi

• Đêm trình diễn hoàn hảo của Lang Lang ở Việt Nam

Thần đồng âm nhạc Lang Lang trình diễn ở Hà Nội - Ảnh 1.

Lang Lang thảo luận có báo chí ở Hà Nội sáng 31-8

Có mặt ở Hà Nội sáng 31-8 để chia sẻ về đêm nhạc nằm trong khuôn khổ hoà nhạc Hublot loves Art, Lang Lang cho hay đó là lần thứ hai anh đến Hà Nội. Nghệ sĩ này từng tới thủ đô biểu diễn hồi năm 2003 cùng cha và cảm thấy sau 15 năm Hà Nội đã 1 vàih tân rất nhiều. “Tôi rất thích ẩm thực Việt Nam. Hồi còn là sinh viên ở Philadelphia (Mỹ), căn hộ cao tầng tôi sống gần chợ Việt Nam, chỉ mất dao động 5 phút tản bộ. Tôi cũng có nhiều khách hàng bè Việt Nam sống chung quanh. Tôi đặc trưng yêu món bánh mì và phở Việt Nam, đặc trưng là phở bò. Cách đó 15 năm, tôi đã đi xem múa rối nước truyền thống ở Hà Nội. Tôi đã rất thích”- nghệ sĩ nổi tiếng cho hay. Anh cũng nói thêm 1 vàih đó vài ngày có gửi ảnh Hà Nội cho cha. Khi nhìn thấy 1 vài bức ảnh con gửi về, ông đã rất xúc động bởi nhớ tới dao động thời gian tươi đẹp hai người đã có có nhau 1 vàih đó 15 năm. “Ông ấy rất thích Hà Nội. Mẹ tôi cũng vậy”.

Trong lần trở lại này, Lang Lang đi cùng mẹ. “Ngoài mẹ, lần này tôi còn đưa học trò 12 tuổi là Peter tới Hà Nội. Cậu bé rất dễ thương và có vẻ ngoài hơi giống tôi. Đây là tay đàn nhí được quỹ tìm kiếm tài năng của tôi phát hiện và hỗ trợ. Peter sẽ cùng biểu diễn có tôi tối nay”- Lang Lang nói. Năm ngoái, Peter từng cùng Lang Lang tới Hồng Kông biểu diễn trong 9 ngày. Nghệ sĩ nổi tiếng cho rằng 1 vài lần diễn chung này là thời cơ tốt nhất để 1 vài tài năng trẻ toả sáng trên sân khấu.

Trong tối 31-8, Lang Lang và Peter sẽ gửi tới khán giả 1 vài tác phẩm của Schubert, Schulman, Chopin…

Thần đồng âm nhạc Lang Lang trình diễn ở Hà Nội - Ảnh 2.

Mẹ của Lang Lang đến Hà Nội cùng con trai

Khi được đề nghị tự nhận xét sự khác biệt giữa chính mình giai đoạn này và 1 vàih đó 15 năm, Lang Lang cho biết: “Tôi đã có nhiều bí kíp và trưởng thành hơn. Ngày trước, tôi chỉ chú tâm đến kỹ thuật. Mỗi khi bước lên sân khấu, tôi luôn gắng sức chơi có nhịp độ tập trung nhất và tốc độ nhanh nhất có thể. Tôi dồn mọi sức lực khi biểu diễn. Khi còn trẻ, khách hàng luôn muốn phô diễn kỹ thuật. Nhưng bây giờ, tôi hướng tới cảm xúc và 1 vài gì thuộc về nghệ thuật hơn là kỹ thuật. Đêm diễn tối nay tôi nghĩ sẽ có tính nhạc nhiều hơn”.

Cách đó 2 năm, Lang Lang bị chấn thương ở tay. Điều này khiến nhiều người hoài nghi chấn thương ảnh hưởng đến chất lượng đêm diễn. Lang Lang tâm sự: “Chấn thương cũng có thể coi là điều đáng mừng. Tôi đã có 1 thời gian dài để trải nghiệm cuộc sống cũng như dành nhiều thời gian cho chính mình hơn. Bởi trước đó, tôi đã dành khá nhiều thời gian cho âm nhạc và sự nghiệp. Đó cũng là dao động thời gian để tôi tìm ra hướng phát triển mới cho sự nghiệp âm nhạc thứ hai”.

Không chỉ là 1 nghệ sĩ tài hoa, 1 nhà giáo và nhà làm việc xã hội, Lang Lang là 1 đại sứ tiên phong trong việc đưa hơi thở của thế kủ 21 vào âm nhạc cổ điển. Chưa từng có nghệ sĩ dương cầm cổ điển nào dám thổi 1 vài làn gió mới táo bạo như Lang Lang đã làm: hợp tác có Google và Youtube để tổ chức Dàn nhạc giao hưởng Youtube 2008, cải tiến nhạc cổ điển tân tiến hơn trong trò chơi đua xe Gran Tuismo 5, khích lệ giao lưu có Cuba trong chương trình biểu diễn ở Havana cùng Chucho Valdes – huyền thoại nhạc Jazz Cuba, hợp tác có 1 vài vũ công dubstep Marquese “Nonstop” Scott để truyền cảm hứng tới cùng đồng nhạc số; vượt qua 1 vài giới hạn phối 1 vài dòng nhạc khi biểu diễn cùng ban nhạc huyền thoại Mettalica ở Grammy 2014.

Trong suốt sự nghiệp dài tương đương có tuổi đời, Lang Lang đã biểu diễn trước 1 vài chính khách quan trọng như giáo hoàng Francis, nữ hoàng Elizabeth đệ Nhị, cựu tổng thống Mỹ Barrack Obama, nhận 1 trong 3 danh hiệu tiến sĩ danh dự từ hoàng tử xứ Wales cũng như đã đứng chung sân khấu cùng 1 vài huyền thoại âm nhạc khác như Metallica, Herbie Hancock, Pharrell Williams. Lang Lang cũng là nghệ sĩ biểu diễn trong 1 vài sự kiện toàn cầu như Thế vận hội Olympics, FIFA World Cup và tiệc tối giải Nobel. Anh được tạp chí Times vinh danh là 1 trong 100 người có sức ảnh hưởng lớn nhất trên địa cầu.

Yến Anh

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh