Thăm quan nhà cây Microsoft xây riêng cho nhân viên nghỉ dưỡng

Trong bối cảnh Amazon và Apple lấy hết giấy mực của báo đài để “khoe” về trụ sở mới của mình, Người khổng lồ phần mềm lại lặng lẽ cải tổ lại "tổng hà

“Quần thể” 9 ngôi nhà nhỏ dành riêng cho các gia đình có nhiều thế hệ cùng sinh sống
Thu hút hàng trăm nghìn fan nhờ sở hữu căn hộ sặc sỡ
Những thành phố tuyệt đẹp hồi sinh từ đống đổ nát

Trong bối cảnh Amazon và Apple lấy hết giấy mực của báo đài để “khoe” về trụ sở mới của mình, Người khổng lồ phần mềm lại lặng lẽ cải tổ lại “tổng hành dinh” ở Redmond, Washington để “chiều chuộng” nhân viên.

Năm ngoái, Microsoft đã xây không chỉ 1 mà tận…ba ngôi nhà trên cây dành cho công nhân viên của doanh nghiệp, nơi họ có thể gặp mặt, trò chuyện hoặc dễ làm là tắm nắng thư giãn. Khu nhà được đặt ngay cạnh văn phòng của CEO Satya Nadella và sở hữu đầy đủ nội khu xe sang trọng, có Wifi và ổ điện khắp mọi nơi. Nếu chưa có dịp thăm thú tận mắt, hãy cộng ICTnews dạo qua 1 vòng khu nghỉ dưỡng cho nhân viên của 1 trong những doanh nghiệp giàu nhất địa cầu.

Đây là quang cảnh khi bước ra ngoài 1 trong những tòa nhà văn phòng để đi tới khu nhà cây

Đi trên cây cầu bằng gỗ…

và khách hàng sẽ tìm thấy ngôi nhà Thứ nhất trong bộ ba nhà cây trong rừng của Microsoft.

Ngôi nhà dù được làm bằng gỗ trông có vẻ thô sơ, nhưng kỳ thực lại có hệ thống bảo mật tối tân nhất và đề nghị phải có thẻ chìa khóa của Microsoft mới được vào.

Ngôi nhà Thứ nhất cũng là công trình to nhất trong bộ ba, thậm chí Microsoft còn xây 1 khu hiên nhà bằng gỗ, nơi mọi người có thể đi lang thang tận hưởng không khí trong lành hoặc ngồi trò chuyện tán gẫu.

Tuy nhiên điểm lôi kéo nhất vẫn là phía trong ngôi nhà. Ngôi nhà to nhất này thường được những nhân viên “đặt phòng” trước để thực hiện những cuộc gặp gỡ riêng. Phía nội khu nội khu xe cũng được làm toàn bằng gỗ và có Wi-Fi, ổ điện đầy đủ.

Mái nhà là dạng mái vòm hình nón được chống đỡ bởi nhiều thanh xà bằng gỗ. Điểm đáng chú tâm nhất là phần khoét mái nhà hình tròn, cho phép người ở trong có thể nhìn lên tận những vòm lá cao nhất. Từ trên này có thể thấy lấp ló những quán cà phê. Tuy nhiên chủ yếu khu vực vẫn rất riêng tư có nhiều cây.

Sau khi đã thăm quan xong, có thể lên cầu gỗ đi tiếp ngay sang công trình thứ hai

Ngôi nhà thứ hai mang dáng vẻ cổ kính, ẩn dật Bên cạnh đây. Đập vào mắt là thang xoắn bằng gỗ đưa khách hàng lên tận trên đỉnh. Từ nơi đây có thể nhìn sang ngôi nhà thứ ba, bao gồm khu vực ban công nhỏ.

Nhà cây cuối cộng cũng là công trình dễ tiếp cận nhất, đây là ngôi nhà duy nhất có thang máy để nhân viên không phải đi thang bộ sau khi đã tản bộ tương đối nhiều khi đi qua hai ngôi nhà trước đây. Ngôi nhà có cấu trúc truyền thống hơn hai ngôi nhà kia, và còn có cả ban công lẫn khu vực hiên được sở hữu ghế và bàn gỗ.

Một nhân viên Microsoft đang ngồi sưởi nắng ở ban công ngôi nhà thứ ba

Thang máy luôn sẵn sàng phục vụ nhưng ai đã mỏi chân sau khi tản bộ qua hai ngôi nhà trước đây

Bên ngoài cũng có mái hiên cho những ai ưa không khí trong lành tuy không rộng bằng ngôi nhà Thứ nhất

Bên trong nhà có nội khu xe dễ làm và đen vàng, ngôi nhà có hình chữ L nên không thích hợp để tổ chức cuộc họp, có lẽ đây là vị trí thích hợp nhất cho nhân viên Microsoft nghỉ ngơi thư giãn. Ngoài ra còn có 1 khu vực có ghế dài cộng ổ điện. Toàn bộ ba ngôi nhà toát lên mùi gỗ tuyết tùng, 1 loạt gỗ có mùi thơm đặc trưng và được dùng trong bảo quản xì-gà cấp cao.

Cuối cộng, khách hàng sẽ ngạc nhiên hơn khi biết đây chỉ là 1 phần nhỏ trong kế hoạch tái tạo tất cả “doanh trại” Microsoft sẽ diễn ra từ nay đến hết 2020. Bộ ba ngôi nhà cây chỉ là 1 kế hoạch nhỏ trong chiến dịch lớn biến tổng hành dinh của Người khổng lồ phần mềm phát triển thành tốt đẹp và thân thiện hơn có nhân viên.

thietkexaydung.edu.vn – Theo BI

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS