Tên lửa ICBM có xuất hiện trong diễu binh “tập 6 tháng” của Triều Tiên?

(Vinhomescentralparktc.comO)- Triều Tiên diễu binh quân sự lớn và áp dụng chương trình đồng diễn Thứ nhất trong 5 năm qua vào ngày 9-9 để kỷ niệm quố

Tự sáng tạo không gian sống tại Cho thuê Satra Eximland Plaza
Dời sân bay Đà Nẵng lên Sơn Trà, máy bay sẽ bị quăng xuống biển như lá rụng!
Giá thiết kế thi công nội thất văn phòng 40m2 ấn tượng 2021

(Vinhomescentralparktc.comO)- Triều Tiên diễu binh quân sự lớn và áp dụng chương trình đồng diễn Thứ nhất trong 5 năm qua vào ngày 9-9 để kỷ niệm quốc khánh lần thứ 70 của nước này.

 • Triều Tiên: Lũ lụt xô đổ hơn 800 toà nhà, 76 người thiệt mạng
 • Ông Tập Cận Bình sẽ không đến Triều Tiên?
 • Mỹ – Triều Tiên: Bánh ít đi, bánh quy lại
 • Triều Tiên: Lũ lụt xô đổ hơn 800 toà nhà, 76 người thiệt mạng

  Triều Tiên: Lũ lụt xô đổ hơn 800 toà nhà, 76 người thiệt mạng

 • Ông Tập Cận Bình sẽ không đến Triều Tiên?

  Ông Tập Cận Bình sẽ không đến Triều Tiên?

 • Triều Tiên: Lũ lụt xô đổ hơn 800 toà nhà, 76 người thiệt mạng

  Triều Tiên: Lũ lụt xô đổ hơn 800 toà nhà, 76 người thiệt mạng

 • Ông Tập Cận Bình sẽ không đến Triều Tiên?

 • Mỹ – Triều Tiên: Bánh ít đi, bánh quy lại

Theo BBC, sự kiện này được cả địa cầu theo dõi bởi nó cho thấy mức độ cam đoan của Bình Nhưỡng có những thỏa thuận phi hạt nhân hóa.

Trong khi đó, đài Sky News cho rằng Bình Nhưỡng sẽ phải cân bằng mong muốn phô diễn những vũ khí quân sự hạng nặng ở lễ diễu binh có những vận hành ngoại giao tinh vi đang áp dụng có Mỹ.

Tên lửa ICBM có xuất hiện trong diễu binh tập 6 tháng của Triều Tiên? - Ảnh 1.

Một buổi hòa nhạc ở Sân vận động trong nhà Bình Nhưỡng hôm 8-9. Ảnh: Sky News

Một màn trình diễn tên lửa đạn đạo lớn nay hoàn toàn nằm trong tầm tay của Triều Tiên có thể bị xem là hành động là khiêu khích. Các cuộc diễu binh trước đó đều đưa xe tăng, tên lửa và hàng trăm ngàn binh sĩ tới tham dự. Tuy nhiên, giới phân tách cho rằng vấn đề không phải là bao nhiêu binh lính hay vũ khí có mặt mà là những loại nào sẽ xuất hiện.

“Điều quan trọng nhất ở đó là liệu Triều Tiên có diễu hành những tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong cuộc diễu binh hay không và nếu có thì họ sẽ đưa bao nhiêu chiếc” – ông Fyodor Tertitskiy thuộc trang NK News nói có BBC.

Triều Tiên trước đó từng tuyên bố đã chế tạo được ICBM có khả năng có đầu đạn hạt nhân bắn tới lục địa nước Mỹ. Theo phân tách của ông Tertitskiy, Triều Tiên không có kế hoạch từ bỏ những tên lửa của họ nhưng nếu họ phô diễn những tên lửa này ở cuộc diễu binh, đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ thậm chí còn chẳng giả bộ từ bỏ.

“Điều đó sẽ cho thấy đàm phán có Mỹ sẽ tan vỡ” – ông Tertitskiy nói.

Cùng nhận định, chuyên gia từ Viện Nghiên cứu thống nhất Hàn Quốc Hong Min cho rằng Triều Tiên hiểu được nếu họ sử dụng ICBM ở cuộc diễu binh, cùng đồng quốc tế sẽ nghi ngờ quyết tâm của họ có cam đoan phi hạt nhân hóa. “Triều Tiền nhiều khả năng sẽ không mạo hiểm bởi thế”- ông Hong nhấn mạnh.

Tên lửa ICBM có xuất hiện trong diễu binh tập 6 tháng của Triều Tiên? - Ảnh 2.

Các quan chức ở 1 lễ kỷ niệm 70 năm quốc khánh Triều Tiên hôm 8-9. Ảnh: Sky News

Truyền thông phương Tây mô tả hàng trăm xe tải chở hàng ngàn binh lính xếp hàng dọc bờ sông ở Bình Nhưỡng từ sáng sớm 9-9 để dự định cho cuộc diễu binh quân sự lớn.

9-9 là ngày kỷ niệm lần thứ 70 kể từ ngày thành lập nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên vào năm 1948, ba năm sau khi Moscow và Washington chia bán đảo này ra làm hai sau Thế chiến II.

Trong khi đó, màn đồng diễn Arirang sẽ tái hiện lần đầu trong 5 năm qua ở lễ kỷ niệm quốc khánh lần thứ 70 này, vốn luôn là 1 công cụ tuyên truyền công phu của Triều Tiên, kể những câu chuyện biểu tượng trong lịch sử nước này. Màn đồng diễn năm nay được đặt tên là “Đất nước vinh quang” được cho là sẽ rất lớn, theo những hình ảnh vệ tinh gần nhất về Triều Tiên.

Đỗ Quyên (Theo BBC, Sky News)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS