Táo tợn dùng súng cướp ngân hàng

Tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, 2 đối tượng dùng súng tự chế, bịt mặt xông vào phòng chuyển nhượng của Vietcombank để cướp tiền Hai thanh niên

Dự án Nhà Phố nhà phố và biệt thự Chu Lai Riverside Quảng Nam CĐT Công ty TNHH Phú Long
Công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng ấn tượng
Đi xuất khẩu lao động ở đâu dễ kiếm “nghìn đô”?

Tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, 2 đối tượng dùng súng tự chế, bịt mặt xông vào phòng chuyển nhượng của Vietcombank để cướp tiền

 • Hai thanh niên dùng súng cướp ngân hàng ở Khánh Hòa
 • VIDEO: Lời khai đối tượng cướp ngân hàng ở TP HCM
 • VIDEO cận cảnh hai tên cướp ngân hàng ở Tân Phú
 • Kẻ cướp ngân hàng bất thành khai tình tiết gây “sốc”
 • Hai thanh niên dùng súng cướp ngân hàng ở Khánh Hòa

  Hai thanh niên dùng súng cướp ngân hàng ở Khánh Hòa

 • VIDEO: Lời khai đối tượng cướp ngân hàng ở TP HCM

  VIDEO: Lời khai đối tượng cướp ngân hàng ở TP HCM

 • Hai thanh niên dùng súng cướp ngân hàng ở Khánh Hòa

  Hai thanh niên dùng súng cướp ngân hàng ở Khánh Hòa

 • VIDEO: Lời khai đối tượng cướp ngân hàng ở TP HCM

 • VIDEO cận cảnh hai tên cướp ngân hàng ở Tân Phú

 • Kẻ cướp ngân hàng bất thành khai tình tiết gây “sốc”

Đến 17 giờ ngày 5-9, ông Đỗ Trọng Thảo, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, cho biết Công an tỉnh Khánh Hòa đang điều tra vụ cướp táo tợn nói trên.

Đã bắn 1 phát đạn

Theo đấy, trưa cộng ngày, người dân thấy 2 thanh niên dừng xe máy trước Phòng Giao dịch Ngân hàng (NH) TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Ninh Hòa (thuộc Chi nhánh Vietcombank Khánh Hòa) trên một số con phố 2 Tháng 4, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Khi một số nhân viên và bạn đang chuyển nhượng thì 1 đối tượng giả làm bạn đi vào nội khu rồi rút súng, khống chế các người xung quanh, yêu cầu đưa tiền.

Những nhân viên chuyển nhượng phía trong tức thì bấm chuông báo động. Bị phát hiện, tên cướp ở ngoài cầm súng uy hiếp. Tên cướp nội khu cũng kịp thoát ra ngoài rồi cả 2 lên xe. Bị bảo vệ chống trả cộng người dân tri hô, 1 trong 2 đối tượng đã bắn 1 phát đạn nhưng không trúng ai. Một số người cố đuổi theo nhưng không kịp. Tại hiện trường, công an thu giữ 1 khẩu súng tự chế và viên đạn trên nền nhà.

Táo tợn dùng súng cướp ngân hàng - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cướp

Khi xảy ra vụ cướp, phòng chuyển nhượng có hơn chục người cộng 3 nhân viên bảo vệ. “Chúng xông vào rất nhanh, chỉ ít phút và lấy tiền nhưng chưa thể thống kê bao nhiêu” – 1 lãnh đạo phòng chuyển nhượng này kể và cho biết diễn biến sự việc được camera an ninh ghi lại. An ninh NH cộng nhân viên ca trực đang làm việc có cơ quan công dụng để phục vụ điều tra.

Tạm thời chưa tài liệu

Ông Nguyễn Hoài Chiểu, Giám đốc NHNN Chi nhánh Khánh Hòa, cho biết ngay sau khi xảy ra sự việc, đơn vị này đã báo cáo Công an tỉnh Khánh Hòa và Công an thị xã Ninh Hòa yêu cầu vào cuộc làm rõ. Vietcombank Chi nhánh Khánh Hòa phải kiểm kê nội bộ, giữa số tiền sổ sách và số tiền bị cướp, báo cáo cụ thể về NHNN.

“Trong dịp lễ Quốc khánh, chúng tôi đã có văn bản tăng cường an ninh ở toàn bộ NH trên địa bàn. Trong đấy, yêu cầu một số NH phải phân công trực ban, gửi danh sách về NHNN Chi nhánh Khánh Hòa và Công an tỉnh Khánh Hòa để báo cáo, gồm cả tên người trực, số tel. Bây giờ sau lễ lại xảy ra sự việc” – ông Chiểu tài liệu. Trên website của Vietcombank, đơn vị này đã xác nhận vụ việc nói trên và cho biết không thiệt hại về người.

Theo ông Đỗ Trọng Thảo, số tiền bị cướp đã được thống kê nhưng tạm thời chưa tài liệu. Phía Vietcombank Chi nhánh Khánh Hòa đã mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định nội bộ của NH nên tổn thất về tài chính sẽ được bảo hiểm chi trả.

Khẩn trương truy bắt tội phạm

Chiều cộng ngày, ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã được Công an tỉnh Khánh Hòa báo cáo bước đầu vụ việc. Theo nhận định của Công an tỉnh Khánh Hòa, đấy là 1 vụ cướp có vũ khí, nguy hiểm nhưng không thiệt hại về người. “Vụ việc đang được công an khẩn trương điều tra và truy bắt tội phạm. Khi có tài liệu kết quả điều tra bước đầu của công an, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ có văn bản chỉ đạo việc bảo đảm an ninh ở một số NH, không để xảy ra các vụ việc tương tự” – ông Bông nói.

Bài và ảnh: KỲ NAM

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS