Tăng cường hợp tác giáo dục nghề nghiệp với Úc

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có buổi làm việc có Bộ Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và Kỹ năng Úc về hợp tác trong lĩnh vực GDNN. Theo Bộ trư

Từ 19-1, sang tên, thế chấp nhà, đất tại quận – huyện
Phong cách thiết kế khách sạn cao cấp
Lợi bất cập hại?

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có buổi làm việc có Bộ Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và Kỹ năng Úc về hợp tác trong lĩnh vực GDNN.

Theo Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Việt Nam hiện có dao động 98 triệu dân, chỉ 56% được đào tạo và trong đấy chỉ 29% có chứng chỉ nghề. Việt Nam xác định muốn tăng năng suất lao động thì đội ngũ lao động phải có kỹ năng, tay nghề.

Trước đấy, vào tháng 3-2018, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cộng Bộ GDNN và Kỹ năng Úc đã ký bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực GDNN. Đến nay, Việt Nam đã chuyển giao 12 bộ chương trình 1 vài nghề trung tâm cấp quốc tế và đang triển khai đào tạo thí điểm ở 25 trường. 318 giảng viên đào tạo nghề và cán bộ quản lý cũng đã được hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng ở Úc. Đại sứ quán Úc cũng đang hỗ trợ Việt Nam thí điểm thành lập hội đồng ngành du lịch – khách sạn và phối hợp thực hiện 1 vài chương trình, dự án được ký kết bởi 2 chính phủ.

N.Khôi

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS