Son Heung-min khiến Hàn Quốc thay đổi luật quân dịch?

(Vinhomescentralparktc.comO) – Câu chuyện ồn ào xoay quanh khả năng nhập ngũ của Son Heung-min nếu Hàn Quốc không vô địch môn bóng đá ASIAD 18 đang c

Khu Bcons Green View Công ty Bcons – thiên đàng giữa lòng Bình Dương
5 cách để bạn thoát khỏi cảm giác chán nản công việc hiện tại
Eagles Valley Residences dự án Nhà phố vị trí độc tôn đầy cá tính

(Vinhomescentralparktc.comO) – Câu chuyện ồn ào xoay quanh khả năng nhập ngũ của Son Heung-min nếu Hàn Quốc không vô địch môn bóng đá ASIAD 18 đang chuyển hướng sang 1 khía cạnh khác

 • Tiền thưởng thành tích ASIAD 2018: Son Heung-min vô địch
 • Truyền thông Hàn Quốc lo ngại khi đội nhà đối đầu Olympic Việt Nam
 • Tiền thưởng thành tích ASIAD 2018: Son Heung-min vô địch

  Tiền thưởng thành tích ASIAD 2018: Son Heung-min vô địch

 • Truyền thông Hàn Quốc lo ngại khi đội nhà đối đầu Olympic Việt Nam

  Truyền thông Hàn Quốc lo ngại khi đội nhà đối đầu Olympic Việt Nam

 • Tiền thưởng thành tích ASIAD 2018: Son Heung-min vô địch

  Tiền thưởng thành tích ASIAD 2018: Son Heung-min vô địch

 • Truyền thông Hàn Quốc lo ngại khi đội nhà đối đầu Olympic Việt Nam

Hàn Quốc chuẩn bị cách tân quy định miễn trừ việc phục vụ quân đội cho các tài năng trẻ thể thao trong bối cảnh dư luận nước này kêu gọi cần siết chặt quy định kể trên theo hướng nghiêm khắc hơn. Câu chuyện râm ran từ nhiều tháng trước khi ASIAD 18 khởi tranh ở Indonesia, bùng lên theo từng bước cuộc hành trình của tuyển bóng đá Hàn Quốc mà cụ thể là câu chuyện của ngôi sao Son Heung-min cho đến khi lên đến đỉnh điểm cuối tuần qua, thời điểm hai đội tuyển bóng chày nam và bóng đá nam Hàn Quốc cộng đoạt HCV đại hội, theo đó, các thành viên của hai êkip này nghiễm nhiên được miễn việc thi hành nghĩa vụ quân sự.

Son Heung-min khiến Hàn Quốc cách tân luật quân dịch? - Ảnh 1.

Son Heung-min (giữa) vui mừng có tấm HCV bóng đá ASIAD 18

Việc thi hành quân dịch ở Hàn Quốc là 1 vấn đề xã hội khá phức tạp. Mọi thanh niên Hàn Quốc đến tuổi trưởng thành đều phải trải qua thời hạn 21 tháng phục vụ trong quân đội nhưng cũng có quy định miễn trừ quân dịch đối có các tài năng thể thao nếu họ giành được HCV ở Á vận hội, hoặc huy chương bất cứ màu gì ở đấu trường Olympic.

Son Heung-min khiến Hàn Quốc cách tân luật quân dịch? - Ảnh 2.

Các tuyển thủ Hàn Quốc công kênh thủ quân Son Heung-min

Ngôi sao bóng đá Son Heung-min trở thành tâm điểm lôi kéo sự chú tâm của dư luận, đặc thù là truyền thông Anh quốc, khi tiền vệ này có khả năng phải chia tay CLB Tottenham trong dao động thời gian gần 2 năm để phục vụ trong quân đội Hàn Quốc. Chấp hành lệnh quân dịch có lẽ sẽ là điều lẽ thường đối có Son Heung-min giả dụ anh không nhận mức thu nhập đến 80.000 bảng/tuần ở đội bóng thành London cũng như chẳng ai có thể đảm bảo sau khi hết hạn quân dịch, Son vẫn tiếp tục giữ vững vai trò trụ cột ở đội bóng chủ sân White Hart Lane như trước.

Phát biểu có hãng thông tấn quốc gia Yonhap, ông Ki Chan-soo, điều phối viên chương trình Nguồn nhân lực của quân đội Hàn Quốc, cho rằng Bộ Quốc phòng nước này chuẩn bị sẽ tham khảo việc sửa đổi quy định kể trên: “Chúng tôi sẽ tham khảo toàn diện hệ thống tuyển quân trên hai lĩnh vực thể thao và nghệ thuật. Quân đội Hàn Quốc đang khan hiếm nguồn nhân lực đầu vào và do vậy, cần tham khảo quy định miễn trừ có thực sự công bằng hay không”.

Son Heung-min khiến Hàn Quốc cách tân luật quân dịch? - Ảnh 3.

Son Heung-min phấn khích có chiến thắng ở chung kết ASIAD 18

Theo 1 quan chức của cơ quan tuyển quân Hàn Quốc, ông Ki Chan-soo đã nhắc đến vấn đề “về tiêu chuẩn” khi dư luận người dân và giới truyền thông, kể cả các nghị viên Quốc hội, đang quyết liệt đòi tham khảo sự việc. Còn trong thực ở, chẳng có bất cứ kế hoạch cụ thể nào từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc để có thể cách tân quy định kể trên, chỉ chờ mong sẽ nghiên cứu kỹ kỹ vấn đề.

Quy định miễn trừ được tiến hành chính thức kể từ đầu thập niên 70 của thế kỷ trước, tức xấp xỉ 50 năm, như 1 phần trong nỗ lực của chính quyền Seoul nhằm biến Hàn Quốc thành 1 cường quốc thể thao, nâng cao địa vị đất nước trên trường quốc tế. Tuy vậy, theo dòng thời cuộc, quy định này đã vấp phải các lời chỉ trích gay gắt nhất. Nhiều người Hàn Quốc lên tiếng cần phải bãi bỏ hoàn toàn quy định miễn trừ, đề cao tính công bằng xã hội trong 1 thời đại mà công chúng chờ mong vào sự trung thực, xoá bỏ mọi cách biệt đến từ lợi thế dĩ nhiên giữa các tầng lớp nhân dân.

Son Heung-min khiến Hàn Quốc cách tân luật quân dịch? - Ảnh 4.

Tuyển bóng chày Hàn Quốc toàn cầu thủ chuyên nghiệp

Không chỉ Son Heung-min, 9 tuyển thủ bóng chày Hàn Quốc cũng chưa từng thi hành quân dịch nhưng đảm bảo nhận được quyền miễn trừ khi đội bóng của họ đăng quang ngôi vô địch ở ASIAD 18. Đội tuyển bóng chày bị chỉ trích nhiều khi đó là tập hợp của các cầu thủ chuyên nghiệp, chơi ở hạng đấu cao nhất Hàn Quốc trong khi các đối thủ của họ như Nhật Bản, Đài Loan TQ chỉ cử đến đại hội lực lượng cầu thủ nghiệp dư.

Trường hợp của Son Heung-min có đôi chút khác biệt khi anh là 1 trong số rất ít các cầu thủ bóng đá Hàn Quốc thành danh ở sân cỏ châu Âu và điều gì sẽ xảy đến nếu anh phải hy sinh 1 quãng thời gian tươi đẹp nhất của cuộc đời cầu thủ để phục vụ quân dịch. “Tôi không cho là quy định này lại thiếu tính công bằng. Son là 1 trong các cầu thủ Hàn thành danh ở đấu trường quốc tế. Thay vì phải vào quân đội, tôi hy vọng anh ấy sẽ còn thành công Bên cạnh đó có bóng đá”, Jang Ji-hoon, 1 thanh niên đang phục vụ trong quân đội Hàn Quốc, cho biết như thế.

Son Heung-min khiến Hàn Quốc cách tân luật quân dịch? - Ảnh 5.

Son Heung-min và thủ môn Jo Hyeon-woo lo lắng trước trận chung kết

Chủ tịch Uỷ ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc Lee Kee-heung cho biết ông ủng hộ quy định miễn trừ được tiến hành mở rộng cho đối tượng văn nghệ sĩ đạt được thành tựu quốc tế. Theo ông, không phải ai cũng “tệ” như Park Chu-young, cựu tiền đạo Arsenal đã xin nhập quốc tịch Monaco hồi năm 2012 để tránh quân dịch. Nhiều sinh viên Hàn Quốc cho rằng việc họ gia nhập quân đội là lẽ thường, không để cho các ngôi sao cỡ Son Heung-min phải thực hiện quân dịch bởi “khi đó, họ sẽ giúp tôn vinh địa vị của Hàn Quốc”.

Đông Linh – Ảnh; Reuters

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS