Số tiền đại gia Tòng “Thiên Mã” chiếm đoạt của ngân hàng bất ngờ giảm 27 tỉ

(Vinhomescentralparktc.comO)- Sau khi điều tra bổ sung, VKSND Tối cao xác định, số tiền Tòng "Thiên Mã" chiếm đoạt của Ngân hàng VDB là hơn 120 tỉ đồ

Căn hộ cao cấp Orchid Park Phú Xuân đi lại an toàn sống đẳng cấp
Căn hộ The Metropole Thủ Thiêm thông tin pháp lý
Rivera Park Cần Thơ đất nền trung tâm thương mại nhiều lợi nhuận

(Vinhomescentralparktc.comO)- Sau khi điều tra bổ sung, VKSND Tối cao xác định, số tiền Tòng “Thiên Mã” chiếm đoạt của Ngân hàng VDB là hơn 120 tỉ đồng, do đã được trừ vào 1 vài tài sản doanh nghiệp đã thế chấp.

  • Đại gia thủy sản miền Tây có siêu xe, biển số “độc” hầu toà
  • Vẫn truy tố đại gia thủy sản miền Tây cộng đồng phạm chiếm đoạt 147 tỉ đồng

  • Đại gia thủy sản miền Tây có siêu xe, biển số “độc” hầu toà

  • Vẫn truy tố đại gia thủy sản miền Tây cộng đồng phạm chiếm đoạt 147 tỉ đồng

    Vẫn truy tố đại gia thủy sản miền Tây cộng đồng phạm chiếm đoạt 147 tỉ đồng


  • Đại gia thủy sản miền Tây có siêu xe, biển số “độc” hầu toà

  • Vẫn truy tố đại gia thủy sản miền Tây cộng đồng phạm chiếm đoạt 147 tỉ đồng

Sáng 11-9, TAND TP Cần Thơ tiếp tục xét xử sơ thẩm đối có bị cáo Phan Bá Tòng (44 tuổi, còn gọi là Tòng “Thiên Mã”, Giám đốc Công ty Thiên Mã, trụ sở ở KCN Trà Nóc 2, TP Cần Thơ) và Trần Thị Diễm (48 tuổi, nguyên kế toán trưởng Công ty Thiên Mã) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nhóm 1 vài bị cáo thuộc Ngân hàng Phát triển Việt Nam, chi nhánh Cần Thơ (VDB Cần Thơ) gồm: Nguyễn Thị Mai (61 tuổi, nguyên trưởng Phòng Tín dụng xuất khẩu), Lâm Chí Công (42 tuổi, nguyên phó Phòng Tín dụng xuất khẩu) và Huỳnh Thanh Trúc (38 tuổi, nguyên cán bộ tín dụng), cộng bị truy tố về tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo kết quả điều tra bổ sung của VKSND Tối cao được mở bán ở tòa, số tiền mà Tòng “Thiên Mã” đã chiếm đoạt là hơn 147 tỉ đồng. Nhưng tính trừ đi giá trị 1 vài tài sản thế chấp còn lại mà Ngân hàng VDB đang quản lý thì số tiền mà VDB Cần Thơ bị Tòng chiếm đoạt là hơn 120 tỉ đồng.

Số tiền đại gia Tòng Thiên Mã chiếm đoạt của ngân hàng bất ngờ giảm 27 tỉ - Ảnh 1.

Tòng “Thiên Mã” (ngoài cộng) cộng 1 vài bị cáo ở tòa

Theo cáo trạng, trong quá trình vay vốn tín dụng xuất khẩu ở VDB Cần Thơ, bị cáo Tòng đã sử dụng tiền vay ở 13 khế ước nhận nợ của 1 vài hợp đồng tín dụng xuất khẩu hạn mức của VDB Cần Thơ để trả cho 1 vài khoản nợ ở 1 vài ngân hàng khác và sử dụng tiền vào mục đích cá nhân. Cụ thể, Tòng “Thiên Mã” đã chỉ đạo Diễm cộng 1 số nhân viên Công ty Thiên Mã lập giả báo cáo kết quả kinh doanh năm 2009, 2010 từ lỗ trên thực ở thành có lãi. Đồng thời, tạo dựng 1 vài hợp đồng, chứng từ chuyển nhượng cá nguyên liệu khống để chứng minh mục đích sử dụng vốn vay, tạo ra tài sản bảo đảm hình thành từ vốn vay nhằm giải ngân 1 vài hợp đồng tín dụng ở VDB Cần Thơ để tiếp tục chiếm đoạt, sử dụng cho 1 vài mục đích cá nhân, trả nợ… Bằng thủ đoạn trên, Tòng “Thiên Mã” đã chiếm đoạt hơn 147,3 tỉ đồng vốn vay gốc (chưa tính lãi) của VDB Cần Thơ.

Cáo trạng quy kết Tòng và Diễm phải liên đới chịu trách nhiệm dân sự có số tiền lãi phát sinh từ số tiền 147 tỉ đồng đã chiếm đoạt là 219,5 tỉ đồng (tính đến ngày 30-3-2016). Các bị cáo Mai, Công và Trúc là các người có nhiệm vụ, quyền hạn trong việc thẩm định, xét duyệt, đề xuất cho Công ty Thiên Mã vay vốn nhưng không làm đúng theo quy định về điều kiện vay vốn tín dụng xuất khẩu, quy chế quản lý vốn tín dụng xuất khẩu… Việc này dẫn đến hậu quả, Tòng và Diễm chiếm đoạt hơn 147 tỉ đồng tiền vay gốc, không có khả năng thu hồi.

Tại tòa ngày hôm qua, bị cáo Tòng không chấp nhận có cáo trạng đã quy kết. Bị cáo cho rằng số tiền vay từ VDB Cần Thơ được dùng vào đúng có mục đích khi vay. Bị cáo này thừa nhận mình đã lập khống báo cáo tài chính nhưng 1 vài hóa đơn chứng từ là có thật.

Tin-ảnh: Ca Linh

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS