Sinh viên hào hứng giao lưu với chuyên gia Google

(Vinhomescentralparktc.comO) - Đông đảo sinh viên ĐHQG TP HCM đã tham dự và đặt câu hỏi thú vị cho hai chuyên gia Google về việc vận dụng trí tuệ nhâ

Khách ùn ùn kéo đến làng bột Sa Đéc, bánh làm không kịp bán
Bến du thuyền tại khu dân cư Park Riverside
Condotel Intercontinental Phú Quốc những thông tin cần nắm

(Vinhomescentralparktc.comO) – Đông đảo sinh viên ĐHQG TP HCM đã tham dự và đặt câu hỏi thú vị cho hai chuyên gia Google về việc vận dụng trí tuệ nhân tạo cuộc sống tân tiến

  • Sinh viên sợ thất nghiệp trước 1 vàih mạng công nghiệp 4.0
  • Sinh viên sợ thất nghiệp trước 1 vàih mạng công nghiệp 4.0

    Sinh viên sợ thất nghiệp trước 1 vàih mạng công nghiệp 4.0

  • Sinh viên sợ thất nghiệp trước 1 vàih mạng công nghiệp 4.0

    Sinh viên sợ thất nghiệp trước 1 vàih mạng công nghiệp 4.0

Ngày 31-8, hàng trăm sinh viên 1 vài trường ĐH thuộc khối ĐHQG TP HCM như: Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên… đã có thời cơ hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như 1 vàih để vận dụng “Trí tuệ nhân tạo (AI)” 1 1 vàih thiết thực đối có cuộc sống mỗi ngày trong tọa đàm “Hiểu và vận dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) cộng Google”.

Sinh viên hào hứng giao lưu có chuyên gia Google - Ảnh 1.

Sinh viên hào hứng tham dự buổi giao lưu

Chương trình do trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM phối hợp cộng 1 vài chuyên gia của Google Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức có sự tham dự của hai khách mời là diễn giả Phạm Xuân Hoàng Ân và travel blogger Đinh Hằng.

Trong buổi tọa đàm, 1 vài chuyên gia Google cho rằng đa số người dùng phổ thông không hình dung các tác động của thể của Trí tuệ nhân tạo (AI) trong cuộc sống thường nhật mà thường liên tưởng đến các thứ cao siêu, xa vời.

Sinh viên hào hứng giao lưu có chuyên gia Google - Ảnh 2.

Travel blogger Đinh Hằng và bà Tú Quỳnh chụp ảnh lưu niệm cộng 1 vài khách hàng sinh viên sau khi tham dự trò chơi

Mặc dù được coi là nền móng của các phát minh có thể 1 vàih tân hoàn toàn cuộc sống nhưng bên cạnh đó, AI cũng được tiến hành trong nhiều áp dụng thiết thực mà con người đang sử dụng mỗi ngày có toàn bộ 1 vài đối tượng, 1 vài ngành nghề khác nhau. Trong đó có nhiều áp dụng thân thuộc đối có sinh viên như: Google Translate (Google dịch), Mail, 1 vài công cụ tìm kiếm tài liệu, dữ liệu phục vụ nhu cầu học tập…, đồng thời giúp sinh viên biết 1 vàih tận dụng hiểu quả các sản phẩm của Trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, còn có 1 vài áp dụng phục vụ cho các người khiếm khuyết như xe không người lái, máy lau nhà tự động,.. giúp cuộc sống phát triển thành tiện dụng hơn.

Sinh viên hào hứng giao lưu có chuyên gia Google - Ảnh 3.

Travel blogger Đinh Hằng và 1 vài khách hàng sinh viên hào hứng tham dự trò chơi

Thông qua chương trình, sinh viên cũng được nghe các trải nghiệm thực ở của chính hai diễn giả về 1 vàih mà công nghệ đang ảnh hưởng đến từng khía cạnh, lĩnh vực của cuộc sống. Đồng thời, 1 vài khách hàng còn có thời cơ giao lưu bằng 1 vàih trực tiếp đặt câu hỏi cho diễn giả, chuyên gia Google về các thắc mắc của mình.

Trong buổi tọa đàm, nhiều câu hỏi thú vị được 1 vài khách hàng sinh viên đặt ra. Trong phần trình bày của mình, diễn giả Phạm Xuân Hoàng Ân nhận được câu hỏi: “Là 1 người làm trong nghề biên dịch, vậy ông có nghĩ rằng mình sẽ bị mất việc khi Google dịch đang phát triển và càng ngày càng đã đi vào hoạt động không?”.

Diễn giả trả lời câu hỏi bằng 1 vàih đưa ra ví dụ về việc Google dịch có thể giúp chúng ta dịch đúng nghĩa nhưng chẳng thể dịch đúng nét mặt, biểu cảm của người nói. Đôi khi cộng 1 câu nói, mỗi người lại có 1 vàih thể hiện hoặc nói nhưng có nhiều hàm ý khác nhau. Vậy nên, ở thời điểm giai đoạn này áp dụng này rất hữu dụng nhưng chưa thể thay thế con người.

Cùng hỗ trợ thắc mắc cho câu hỏi trên của khách hàng sinh viên cũng như diễn giả, bà Hà Lâm Tú Quỳnh, Giám đốc phụ trách truyền thông Google Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết chúng ta chẳng thể đoán biết toàn bộ các điều sẽ xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên, giai đoạn này AI đã và đang giúp cho cuộc sống con người phát triển thành tiện dụng hơn và chúng ta cần phải biết tận dụng điều đó. Ngoài ra, mỗi người cần phải ý thức được mình đang có thế mạnh gì, gắng sức như thế nào để có thể tranh giành được khi xuất hiện 1 lực lượng lao động mới.

“Thực tế trong lịch sử phát triển của nhân loại con người đã từng bước qua nhiều cuộc 1 vàih mạng và trong mỗi cuộc 1 vàih mạng lại đem lại cho chúng ta sự 1 vàih tân. Khi nghề nghiệp này mất đi thì ắt sẽ lại có 1 thời cơ việc làm mới, quan trọng là chính mình chúng ta sẽ thích nghi có việc đó như thế nào” – bà Quỳnh chia sẻ. Đối có 1 vài khách hàng sinh viên, bà khuyên rằng nên có tâm thế sẵn sàng cho sự 1 vàih tân và học 1 vàih thích nghi để có thể tồn ở ở môi trường mới.

Kim Anh

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS