Sinh viên Đại học Lạc Hồng: Đam mê Robot, chinh phục thử thách

Trở về sau chiến thắng ở cuộc thi sáng tạo Robot khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2018 (ABU Robocon 2018) ở Ninh Bình, các KH sinh viên của đội Việt

Dự án cao cấp Vincity New Saigon kiến trúc châu Âu kênh sinh lợi
Dự án đất nền T&T Millennia City Thái Sơn phong cách năng động vị trí đẹp
Gạch thẻ trang trí mỹ thuât trang trí trên tường hay sàn nhà dịch vụ cao cấp

Trở về sau chiến thắng ở cuộc thi sáng tạo Robot khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2018 (ABU Robocon 2018) ở Ninh Bình, các KH sinh viên của đội Việt Nam 2 đến từ Trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) tiếp tục nghiên cứu kỹ và thực hiện đam mê có robot.

Đại học Lạc Hồng mua 2 robot để dạy học

Đại học Lạc Hồng mua 2 robot để dạy học

Cuộc thi Robocon châu Á – Thái Bình Dương năm nay lôi kéo 19 đội tuyển đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài. Việt Nam có hai đại diện là LH – ATM (Việt Nam 1) và LH – GALAXY (Việt Nam 2) đều đến từ trường Đại học Lạc Hồng.

Chiến thắng tuyệt đối trước đội Trung Quốc trong trận chung kết hôm 26-8, nhưng đến bây giờ, cảm xúc của các KH vẫn ngập tràn và nguyên vẹn. Có KH lần Thứ nhất tham dự, có KH đã vài lần tham dự cuộc thi này.

Sinh viên Đại học Lạc Hồng: Đam mê Robot, chinh phục thử thách - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của cả Anh Đô, Công Lợi, Văn Hạnh, qua cuộc thi vừa rồi học được rất nhiều điều, áp dụng các cái đã học vào thực ở và ngoài ra được giao lưu có nhiều KH bè. Bên cạnh đó là học được tính nhẫn nại, tăng cường sự đoàn kết, yêu thương và chia sẻ có nhau, và điều đặc thù là biểu hiện được sự đam mê có robot của chính chính mình.

Thành công của các KH hôm nay chẳng thể thiếu sự quan tâm, giúp đỡ của các thầy cô trong trường.

Sinh viên Đại học Lạc Hồng: Đam mê Robot, chinh phục thử thách - Ảnh 3.

Đối vơi các KH sinh viên, đó là cuộc thi mà tinh thần làm việc nhóm được đặt lên danh tiếng, có sự phân công, có sự bàn bạc, có sự tranh luận để tìm ra cái đúng nhất, hay nhất. Sau khi tham dự cuộc thi này, khi ra trường các KH sẽ không còn bỡ ngỡ, nhiều KH thuận lợi tìm việc làm và đã có các bước tiến rất nhanh.

Theo chia sẻ của TS. Lâm Thành Hiển, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng, mỗi năm nhà trường đầu tư vào xưởng sản xuất để sinh viên thực hành, có môi trường học tập tốt, giúp sinh viên phát triển đam mê của mình. Trường luôn luôn tạo điều kiện cho sinh viên tham dự không các cuộc thi này mà còn nhiều cuộc thi khác.

Sinh viên Đại học Lạc Hồng: Đam mê Robot, chinh phục thử thách - Ảnh 4.

Tính đến nay, Việt Nam đã 7 lần vô địch ABU Robocon là ĐH Bách khoa TP HCM (3 lần), ĐH Lạc Hồng, Đồng Nai (3 lần) và ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên (1 lần). Cuộc thi ABU Robocon 2019 sẽ được tổ chức ở Mông Cổ có chủ đề “Chia sẻ tri thức”.

Hồng Hải-Thanh Long

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh