Quang Hải nên đi Nhật

Chia sẻ có báo chí sau khi tài liệu về việc có 1 số đội bóng ở Nhật Bản, Thái Lan và thậm chí Argentina muốn có chữ ký của tiền vệ Quang Hải, đội bón

Lý do cho thấy đầu tư vào căn hộ Jamila là khôn ngoan
Vụ thi thể phân hủy trong bao tải: Bắt nghi phạm thứ 2 trốn trên đồi
Chủ đầu tư căn hộ Palm Garden

Chia sẻ có báo chí sau khi tài liệu về việc có 1 số đội bóng ở Nhật Bản, Thái Lan và thậm chí Argentina muốn có chữ ký của tiền vệ Quang Hải, đội bóng chủ quản Hà Nội FC cho biết thời điểm giai đoạn này không phù hợp để tài năng 21 tuổi ra đi.

Theo Chủ tịch Hà Nội FC Nguyễn Quốc Hội, Quang Hải là yếu tố rất quan trọng của đội bóng: “Cậu ta cần không ngừng nghỉ được ra sân thi đấu, thay vì chỉ sắm vai dự bị. Quang Hải còn nhiều mục tiêu quan trọng có Hà Nội FC cũng như cấp độ đội tuyển. Vì thế mà thời điểm này chưa phù hợp để Hải ra nước ngoài chơi bóng”.

Tương tự lãnh đạo Hà Nội FC, Quang Hải cũng cho biết: “Tôi thấy mình còn nhiều điều phải đã đi vào hoạt động Bên cạnh đó để có thể cống hiến cho CLB cũng như đội tuyển quốc gia. Hiện ở, tôi chỉ muốn tập trung vào một vài điều trước mắt. Nếu có 1 thời cơ để phát triển chính bản thân thì tôi vẫn sẽ phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng”.

Những lời chia sẻ của Quang Hải và ông Nguyễn Quốc Hội đảm bảo sẽ khiến không ít người nhận thấy tiếc nuối, bởi cũng giống như lứa tài năng trẻ HAGL Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, được mời sang Nhật Bản hay Hàn Quốc thi đấu thực sự là 1 vinh dự, bên cạnh vấn đề tài chính. Dưới góc độ quan sát, trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo là ông Lê Huy Khoa cũng nhận thấy tiếc cho cá nhân Quang Hải và cho cả bóng đá Việt Nam.

“Từ một vài năm 1970-1980, rất nhiều cầu thủ ưu tú của Hàn Quốc đã sang Nhật Bản, Đức thi đấu. Trợ lý Lee Yong Jin của đội tuyển Việt Nam cũng đã từng có 1 năm rưỡi thi đấu ở Nhật và mỗi năm thường tự bỏ tiền ra để đi học hỏi vài tháng ở Đức, Brazil…” – ông Lê Huy Khoa chia sẻ.

Theo trợ lý của HLV Park Hang-seo, kể từ sau VCK World Cup 2002, bóng đá Hàn Quốc bắt đầu phát triển nhảy vọt, lần lượt một vài cầu thủ Hàn Quốc đi ra nước ngoài thi đấu. “Chơi bóng ở Nhật hay châu Âu giúp một vài cầu thủ Hàn Quốc thu về ngoại tệ lớn cho chính bản thân và đất nước. Chất lượng cầu thủ cũng tốt lên vì được thử thách ở một vài giải vô địch mạnh hơn, đội tuyển bóng đá quốc gia hưởng lợi, giải vô địch trong nước được biết đến nhiều hơn, hình ảnh quốc gia được quảng bá rộng rãi và hiệu quả. Kinh nghiệm của một vài cầu thủ đá bóng ở nước ngoài trở thành một vài bí kíp, bí kíp cho hoạt động một vài CLB trong tương lai. Ngay cả Nhật Bản hay Thái Lan cũng thế” – ông Khoa đánh giá.

“Bóng đá Việt Nam muốn tiến bộ phải hòa nhập, bước hòa nhập Thứ nhất là phải đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu càng sớm càng tốt. Đó cũng là điều mà rất nhiều nhà chuyên môn Hàn Quốc đã nói có tôi khi tôi hỏi làm thế nào để bóng đá Việt Nam phát triển. Theo tôi biết, rất nhiều cầu thủ có năng lực ở Việt Nam không được tạo điều kiện ra nước ngoài thi đấu, thậm chí có thư mời gửi đến cho cầu thủ, đội bóng còn… giấu luôn. Đó là 1 trong một vài nguyên do bóng đá Việt Nam vẫn chưa thể cất cánh” – trợ lý của HLV Park Hang-seo nói.

Minh Ngọc

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS