“Quần thể” 9 ngôi nhà nhỏ dành riêng cho các gia đình có nhiều thế hệ cùng sinh sống

Những điều chưa biết xung quanh kim tự tháp đầu tiên của Ai Cập
Mê mẩn với thiết kế căn hộ chung cư 80m2
“Màn lột xác” kỳ diệu của ngôi nhà hoang giá chỉ 1 bảng thành tổ ấm vạn người mê

Với một số gia đình nhiều thế hệ, việc chung sống cộng nhau là vô cộng phức tạp. Nhưng có thiết gồm công trình 9 ngôi nhà nhỏ như thế này thì việc va chạm khi sống chung không còn là vấn đề đáng lo ngại.

Lô đất để thi công công trình nhà ở này nằm ở phía Nam, Dietikon, Thụy Sĩ. Nó là đất nông nghiệp, sau đó được quy hoạch để xây thành 9 ngôi nhà nhỏ có 1 hồ nước nhân tạo ở giữa.

Các ngôi nhà gồm có một số không gian sinh hoạt như phòng ngủ, phòng tắm, phòng khách, khu nấu ăn và phòng làm việc.

Ngoài ra, nó còn có 1 tầng hầm để giữ xe. Tất cả một số phòng tắm đều được kiến trúc để đón ánh sáng môi trường xung quanh từ ngoài vào qua lớp cửa sổ trên mái.

Chủ nhân cũng kiến trúc công trình nhà có một số nguyên liệu thân thiện có môi trường hay đồ dùng tái chế từ thủy tinh.

Mái của một số ngôi nhà có lớp đất môi trường xung quanh để trồng cỏ xanh mướt tránh nắng và mưa. Nếu thích họ có thể trồng một số loại cây trồng và rau quả khác.

Điều đặc trưng là, nước mưa sẽ được dẫn từ trên mái xuống hồ nước phía dưới để sử dụng và nuôi cá cảnh.

Toàn cảnh khu công trình nhà ở dành cho một số gia đình có nhiều thế hệ cộng sinh sống.

Cách kiến trúc này vừa giúp họ sống gần gũi có nhau mà vẫn giữ được sự riêng tư trong sinh hoạt.

Màu sơn nền của một số ngôi nhà nhỏ trong công trình được sử dụng là trắng tinh khôi không pha tạp chất để tạo phong một sốh hiện đại.

Trong không gian phòng tắm, nguyên liệu gạch được sử dụng như 1 sự nhấn nhá có chủ đích.

Không gian sống hiện đại có bên trong xe hiện đại khác xa có vẻ ngoài cỏ xanh bao trùm của công trình nhà này.

Phòng bếp có kết cấu hình vòm có trang thiết bị hiện đại và có 1 quầy bar ăn uống dễ làm.

Hệ thống đèn điện chiếu sáng nhỏ, được phân bố thành chùm.

Cấu trúc của ngôi nhà khá đặc trưng khi sử dụng một số hình vòm cung liên tục tạo cảm giác như khách mua đang lạc trong 1 câu chuyện cổ tích.

Một phòng nghỉ ngơi ấm cúng và hấp dẫn.

Bàn ăn hiện đại có kiến trúc từ tre có đến cảm giác thanh nhã và thích thú cho người sử dụng.

thietkexaydung.edu.vn – Theo Helino

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com