Quan chức Mỹ rò rỉ về sắc lệnh “cứng” của ông Trump trước thềm bầu cử giữa kỳ

(Vinhomescentralparktc.comO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh hành pháp, có thể ngay trong ngày 12-9, để áp lệnh trừng phạt lên bất cứ thực

Khánh thành trường mầm non chuẩn quốc tế nhận trẻ từ 19 tháng tuổi
Hai anh em rượt chém, lấy xe máy của lực lượng công an
Tiện ích căn hộ Sunshine Diamond River có gì nổi bật?

(Vinhomescentralparktc.comO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh hành pháp, có thể ngay trong ngày 12-9, để áp lệnh trừng phạt lên bất cứ thực thể hay cá nhân nước ngoài nào can thiệp bầu cử Mỹ, dựa trên 1 số kết luận tình báo.

 • Tổng thống Trump sẽ bị luận tội và tự từ chức?
 • Ông Kim Jong-un gởi thư nồng ấm, ông Trump dự định thượng đỉnh lần 2
 • Ông Trump bị con rể “đâm sau lưng”?
 • Tổng thống Trump sẽ bị luận tội và tự từ chức?

  Tổng thống Trump sẽ bị luận tội và tự từ chức?

 • Ông Kim Jong-un gởi thư nồng ấm, ông Trump dự định thượng đỉnh lần 2

  Ông Kim Jong-un gởi thư nồng ấm, ông Trump dự định thượng đỉnh lần 2

 • Tổng thống Trump sẽ bị luận tội và tự từ chức?

  Tổng thống Trump sẽ bị luận tội và tự từ chức?

 • Ông Kim Jong-un gởi thư nồng ấm, ông Trump dự định thượng đỉnh lần 2

 • Ông Trump bị con rể “đâm sau lưng”?

Theo hãng tin Reuters, chọn lọc của Tổng thống Trump đưa ra cộng khi có 1 số cơ quan tình báo, quân sự và thực thi pháp luật đang dự định bảo vệ cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ ngày 6-11 khỏi 1 số cuộc tấn công nước ngoài, ngay cả khi ông chủ Nhà Trắng chế nhạo cuộc điều tra của công tố viên độc đáo đối có nghi án Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Quan chức Mỹ rò rỉ về sắc lệnh cứng của ông Trump trước thềm bầu cử giữa kỳ - Ảnh 1.

Biểu cảm của Tổng thống Donald Trump ở sân bay quận John Murtha Johnstown-Cambria ở Johnstown, khi ông tới bang Pennsylvania để tham dự lễ kỷ niệm ngày 11-9 lần thứ 17 ở Đài tưởng niệm quốc gia Chuyến bay 93 ở quận Somerset, bang Pennsylvania hôm 11-9-2018. Ảnh: Reuters

Theo 1 số nguồn tin, mục tiêu của lệnh trừng phạt nêu trên có thể bao gồm các cá nhân hoặc doanh nghiệp bị cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ bằng 1 số vụ tấn công mạng hoặc 1 số phương tiện khác.

“Chính quyền mong muốn thiết lập 1 chuẩn mực mới trong không gian mạng” – nguồn tin cho biết. “Đây là bước đầu tiên trong việc vạch rõ ranh giới và ra mắt công khai phản ứng của chúng tôi đối có hành vi xấu”.

Reuters cho rằng sắc lệnh này là bước đi mới nhất trong các nỗ lực của chính quyền Tổng thống Trump nhằm tỏ ra cứng rắn hơn đối có an ninh bầu cử trước cuộc bỏ phiếu vào tháng 11 – sẽ chọn lọc liệu Đảng Cộng hòa có giữ được thế phần lớn ở cả Hạ viện và Thượng viện hay không.

Theo 1 số nguồn tin, sắc lệnh này cũng sẽ đặt trách nhiệm lên vai 1 loạt cơ quan trong việc xác định can thiệp có xảy ra hay không, trong đó dẫn đầu là Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia và tiếp đó là 1 số cơ quan như CIA, Cơ quan An ninh Quốc gia và Bộ An ninh nội địa.

Dựa trên dự thảo của sắc lệnh mà nguồn tin quan chức Mỹ nói trên được tiếp cận, nó sẽ đòi hỏi toàn bộ 1 số cơ quan liên bang biết về can thiệp bầu cử từ nước ngoài cung cấp tài liệu cho Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia.

Thêm vào đó, can thiệp bầu cử sẽ được xác định theo thứ tự như 1 số nỗ lực tấn công mạng chống lại “cơ sở hạ tầng bầu cử” và các nỗ lực để gây ảnh hưởng đến ý kiến công chúng thông qua tuyên truyền kỹ thuật số phối hợp hoặc rò rỉ hệ thống tài liệu chính trị riêng tư.

Được biết, Quốc hội Mỹ không nằm trong công đoạn soạn thảo sắc lệnh này bởi chính quyền muốn ngăn Hạ viện và Thượng viện tham khảo dự luật.

Các nhà lập pháp Mỹ đã đưa ra nhiều dự luật liên quan tới Nga, trong đó có “Deter Act” (đưa ra 1 số phương pháp trừng phạt đối có can thiệp bầu cử) và 1 dự luật khác được 1 nhà lập pháp Mỹ gọi là dự luật trừng phạt “từ địa ngục” để trừng phạt Moscow vì tấn công trên mạng và 1 số làm việc ở Syria, Ukraine và 1 số nơi khác.

Cả hai đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đang tìm 1 sốh giải quyết các gì họ cho là lập trường yếu ớt của ông Trump về cáo buộc sự can thiệp của Nga vào bầu cử năm 2016 khi ông gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin ở hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 7. Tổng thống Trump khi đó đã khiến cả địa cầu sửng sốt khi nhận lời sự bác bỏ của ông chủ điện Kremlin đối có chính các cáo buộc từ 1 số cơ quan tình báo của Mỹ.

Quan chức Mỹ rò rỉ về sắc lệnh cứng của ông Trump trước thềm bầu cử giữa kỳ - Ảnh 2.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vàTổng thống Mỹ Donald Trump ở cuộc họp báo chung sau cuộc gặp thượng đỉnh ở Helsinki hồi tháng 7. Ảnh: Reuters

Quốc hội Mỹ đã thông qua 1 dự luật về trừng phạt Nga hơn 1 năm trước. Một số nhà lập pháp, trong đó có cả 1 số đại diện từ đảng Cộng hòa cũng như Dân chủ, đã công kích đối có thái độ mà họ xem là sự miễn cưỡng của chính quyền trong việc triển khai luật đó. Ông Trump đã ký dự luật sau khi Quốc hội thông qua có phần lớn ủng hộ.

Hành động dựa trên đạo luật này, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt 1 số phương pháp trừng phạt lớn đối có 24 công dân Nga, nhằm vào 1 số đồng minh của Tổng thống Putin trong 1 trong các động thái gay gắt nhất của Washington nhằm trừng phạt Moscow.

Đỗ Quyên (Theo Reuters)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS