Qua “cơn sốt”, bất động sản khu Tây TP. HCM vẫn giữ giá

Cuối tháng 5/2017, việc chính quyền TP. HCM ra mắt tài liệu 1 số huyện ở khu Tây, Tây Bắc như Bình Chánh, Hóc Môn chưa đủ điều kiện lên quận và 1 số

Cổ phiếu ngành thép hút vốn
Ứng phó với “cáo buộc” thép Trung Quốc đội lốt thép Việt
Có nên đầu tư dàn máy làm cửa nhôm kính trong năm 2018

Cuối tháng 5/2017, việc chính quyền TP. HCM ra mắt tài liệu 1 số huyện ở khu Tây, Tây Bắc như Bình Chánh, Hóc Môn chưa đủ điều kiện lên quận và 1 số “siêu dự án” ở huyện Củ Chi chưa chính thức được thông qua đã trở thành liều thuốc hạ nhiệt làm dịu hẳn “cơn sốt” nhà đất, vốn bắt đầu âm ỉ từ cuối năm 2016 và bùng phát mạnh mẽ vào tháng 4/2017 ở khu vực này.Nhờ sự đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng, BĐS khu Tây TP. HCM đã có các chuyển biến tích cực

Xác lập mặt bằng giá mới

Trở lại khu vực này vào các ngày đầu tháng 8, khác có không khí nhộn nhịp ra vào mua đất, mua nhà vài tháng trước đây, bầu không khí giai đoạn này trầm lắng hơn, giá nhà đất đã chững lại và lượng chuyển nhượng giảm rõ nét. Nếu thời điểm “nóng sốt”, cầu có phần áp đảo cung, thì khi phân khúc “hạ nhiệt”, cung lại nhiều hơn cầu, đa số đến từ 1 số nhà đầu tư nhỏ lẻ ôm mộng “lướt sóng”.

Ông Kha, 1 cò đất lâu năm ở Vĩnh Lộc B, Bình Chánh cho hay: “Đất nền nông nghiệp ở đây đã rơi từ đỉnh 8 triệu/m2 xuống còn 6 triệu/m2, giá đất thổ cư cũng giảm dao động 10% nhưng chuyển nhượng rất ít, có chăng chỉ là nhà xây sẵn chuyển nhượng bằng giấy tay, còn đất thì hầu như không ai hỏi tới. Nếu so có cộng kỳ năm ngoái, giá đất nền nông nghiệp vẫn cao hơn 20% – 25%, đất thổ cư dao động hơn 50%”.

Trong khi đây, ở huyện Củ Chi, 1 sốh đây vài tháng, khi có tài liệu về “siêu dự án” New City do Tập đoàn Tuần Châu đầu tư, dù mới được phác thảo nhưng giới cò đất đã “tung hỏa mù” làm giá đất bị đẩy lên vùn vụt. Qua nhiều lần chuyển nhượng, giá tăng thêm 15% – 20%, thậm chí có thời điểm lên đến 50%. Hiện ở, “cơn sốt” đã qua, giá đất bắt đầu tụt dốc và khiến không ít người lao đao khi chính quyền Thành phố ra mắt dự án chưa được thông qua.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán, đất lô nông nghiệp hiện có giá từ 2 – 2,5 triệu đồng/m2, giảm 500.000 – 1triệu đồng/m2 so có mức đỉnh, nhưng vẫn cao hơn 25 – 30% so có cộng kỳ năm ngoái. Thị trường nhà đất ở đây khá vắng vẻ, lượt mua ít trong khi lượng rao phân phối nhiều.

Quận 12 và Hóc Môn cũng là 2 trong số các điểm nóng trong “cơn sốt” vừa qua. Tại quận 12, nhà đất ở 1 số các con phố Thạnh Lộc, Hà Huy Giáp, Vườn Lài… từng chuyển nhượng ở mức đỉnh 20 – 35 triệu đồng/m2 vào tháng 4/2017, tăng 50% so có cuối năm 2016. Hiện ở, giá đất đã giảm nhẹ 5 – 10%.

Trong khi đây, ở huyện Hóc Môn, giá đất ở 1 số các con phố Trần Văn Mười, Song Hành, Bà Triệu… dao động từ 17 – 18 triệu đồng/m2, các con phố Lê Thị Hà từ 40 – 45 triệu đồng /m2, tăng dao động 30 – 50% so có năm ngoái. Tuy đã qua thời “nóng sốt” nhưng giá nhà đất nơi đây vẫn không biến động nhiều, chỉ giảm dao động 5% so có mức đỉnh.

Tiềm năng được đánh thức

Một điều dễ cảm thấy là trong cơn sốt của phân khúc BĐS vừa qua, cơ sở hạ tầng khu vực này đã chú trọng đầu tư 1 1 sốh đồng bộ hơn. Đây là 1 trong các nhân tố sẽ giúp phân khúc địa ốc phát triển trong thời gian tới.

Đầu tiên, bài toán về hạ tầng giao thông dần được hóa giải có 1 số tuyến các con phố liên tỉnh như Trần Văn Giàu, xa lộ TP. HCM – Trung Lương, dự án cầu vượt ngã 4 Gò Mây trên quốc lộ 1A… và 1 số dự án đang được triển khai: Nút giao thông hầm chui An Sương (quận 12), dự án nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 9 (huyện Củ Chi)… Sự đầu tư này không chỉ góp phần chỉnh trang thành phố mà còn tạo điều kiện để phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Song song có hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật phục vụ cuộc sống của người dân cũng được nâng cấp. Hàng loạt 1 số công trình tiện ích hình thành như Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, hệ thống trung tâm mua sắm, Làng đại học quốc tế Tây Bắc, sân Golf Củ Chi, công viên cá Koi Rin Rin Park… hay gần đây nhất là Bệnh viện Nhi Đồng TP. HCM chính thức đi vào vận hành đầu năm 2017.

Khi cơ sở hạ tầng được chú trọng phát triển, 1 số nhà đầu tư cũng phải 1 sốh tân “1 sốh nhìn” về khu vực đầy tiềm năng này. Bằng chứng rõ nhất là không ít 1 số dự án BĐS được đầu tư mạnh vào đây như Green Hill, Khu dân cư Gia Phú, Tecco Town Bình Tân, Hà Đô Riverside, Thái An Apartment, Hóc Môn Plaza,…

Theo 1 số chuyên gia BĐS, 1 dự án chẳng thể chọn lọc sự tăng giá của tất cả khu đất, mà phải dựa vào sự phát triển về cơ sở hạ tầng của khu vực đây. Rõ ràng, 1 khi có sự đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, không các vùng đất này từng bước được “thay da, đổi thịt” mà phân khúc địa ốc ở đây cũng có các biến chuyển tích cực hơn.

Thietkexaydung.edu.vn – Theo Đầu tư Bất động sản

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0