Phụ nữ Ấn Độ tự tử nhiều nhất thế giới

Có đến 36,6% trường hợp phụ nữ tự tử trên toàn cầu xảy ra ở Ấn Độ. Đó là kết quả cuộc nghiên cứu vừa đăng trên Tạp chí The Lancet (Anh) tuần này. Tr

Chung cư C Sky View Chánh Nghĩa Quốc Cường tích hợp tiêu chuẩn mang cao cấp hiện đại
Công ty tư vấn trang trí nội thất tại tphcm
Nhờ bị bắt mới được giải oan “trốn truy nã 25 năm”

Có đến 36,6% trường hợp phụ nữ tự tử trên toàn cầu xảy ra ở Ấn Độ. Đó là kết quả cuộc nghiên cứu vừa đăng trên Tạp chí The Lancet (Anh) tuần này.

  • Trung Quốc: Quan chức chịu trách nhiệm vụ vắc-xin giả “tự tử”
  • Vụ chết cả nhà ở Ấn Độ: Tự họ “giúp nhau treo cổ”
  • Dịch tự tử “gặm nhấm” nước Mỹ

  • Trung Quốc: Quan chức chịu trách nhiệm vụ vắc-xin giả “tự tử”


  • Vụ chết cả nhà ở Ấn Độ: Tự họ “giúp nhau treo cổ”


  • Trung Quốc: Quan chức chịu trách nhiệm vụ vắc-xin giả “tự tử”

  • Vụ chết cả nhà ở Ấn Độ: Tự họ “giúp nhau treo cổ”

  • Dịch tự tử “gặm nhấm” nước Mỹ

Thực tế là tỉ lệ phụ nữ Ấn Độ tự kết liễu mạng sống đã giảm kể từ năm 1990 nhưng mức giảm không nhiều bằng 1 vài nơi khác trên địa cầu. Ngoài ra, phụ nữ Ấn Độ tự tìm đến cái chết thường là người đã kết hôn, trong độ tuổi dưới 35 và đến từ các bang phát triển hơn.

“Điều đó cho thấy phụ nữ Ấn Độ đang gặp rắc rối nghiêm trọng” – bà Poonam Muttreja, Giám đốc điều hành tổ chức y tế công có tên Quỹ Dân số Ấn Độ, lo lắng. Bà và 1 vài chuyên gia khác đổ lỗi xu hướng kể trên cho nạn tảo hôn (20% nữ giới Ấn Độ kết hôn trước tuổi 15) cộng có nạn bạo lực và nền văn hóa gia trưởng. Theo 1 cuộc nghiên cứu do Quỹ Dân số Ấn Độ thực hiện, 62% phụ nữ được thăm dò tin rằng chuyện chồng đánh đập vợ là hợp pháp.

Phụ nữ Ấn Độ tự tử nhiều nhất địa cầu - Ảnh 1.

Tảo hôn được cho là 1 trong các lý do khiến nữ giới ở Ấn Độ tự tử Ảnh: THE BRUNETTE DIARIES

Các nhà nghiên cứu phỏng đoán mối điện thoại giữa tự tử và hôn nhân xuất phát từ việc làm mẹ khi còn trẻ, thiếu độc lập tài chính và nạn bạo hành gia đình. “Số trường hợp tự tử cao bất thường ở Ấn Độ là cuộc khủng hoảng về sức khỏe công cộng” – cuộc nghiên cứu kết luận.

Cũng theo công trình trên, dao động 25% nam giới tự tử trên địa cầu là người Ấn Độ, tỉ lệ tương tự như năm 1990. Thêm vào đó, tự tử cũng là lý do gây tử vong danh tiếng của người trẻ tuổi ở cả nam và nữ giới nhưng có phái nữ, tỉ lệ này cao hơn. Cuộc nghiên cứu cũng lưu ý rằng tỉ lệ trường hợp tự tử trong thực ở có thể cao hơn bởi có các vụ bị 1 vài gia đình hoặc thầy thuốc che giấu vì không muốn có tiếng hoặc bị cảnh sát thẩm vấn.

Lục San

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS