Phó tổng thống Mỹ sẵn sàng chứng minh không “phản” ông Trump

(Vinhomescentralparktc.comO) - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm 9-9 cho biết ông sẵn sàng áp dụng cuộc kiểm tra nói dối để chứng minh không ai trong

Ai là người viết bài bình luận khiến ông Trump nổi trận lôi đình?
Cấu trúc chính yếu của những căn nhà phố ở Park Riverside là gì?
Stown dư án căn hộ chung cư môi trường tốt nhất nhiều sức hút

(Vinhomescentralparktc.comO) – Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm 9-9 cho biết ông sẵn sàng áp dụng cuộc kiểm tra nói dối để chứng minh không ai trong đội ngũ của mình dính líu đến bài báo vô danh chỉ trích Tổng thống Donald Trump.

  • Tổng thống Donald Trump “đang đối mặt đảo chính”
  • Quan chức Mỹ đồng loạt lên tiếng về bài viết “bom tấn” chọc giận ông Trump
  • Ai là người viết bài bình luận khiến ông Trump nổi trận lôi đình?

  • Tổng thống Donald Trump “đang đối mặt đảo chính”


  • Quan chức Mỹ đồng loạt lên tiếng về bài viết “bom tấn” chọc giận ông Trump


  • Tổng thống Donald Trump “đang đối mặt đảo chính”

  • Quan chức Mỹ đồng loạt lên tiếng về bài viết “bom tấn” chọc giận ông Trump

  • Ai là người viết bài bình luận khiến ông Trump nổi trận lôi đình?

Ông Pence cũng cho biết ông sẽ tham gia bất kỳ cuộc đánh giá nào của chính quyền sau khi bài bình luận trên báo The New York Times được công bố hồi tuần rồi. Tác giả giấu tên của bài bình luận tự xưng là một phần của phong trào chống lại chính quyền ông Trump, lặng lẽ làm việc sau hậu trường để ngăn chặn các cơn bốc đồng nguy hiểm nhất của tổng thống.

Một số nhà phê bình suy đoán ông Pence có thể là “quan chức chính quyền cấp cao” đã viết lên quan điểm trong bài bình luận vì cách dùng từ trong bài viết tương tự cách ông Pence từng viết.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rand Paul, một đồng minh của ông Trump, nói rằng tổng thống có thể làm rõ mọi chuyện bằng cách sử dụng máy dò nói dối để tìm ra tác giả của bài báo. Ông chủ Nhà Trắng vẫn chưa nói liệu có làm thế hay không nhưng ông Pence nhấn mạnh sẵn lòng áp dụng cuộc kiểm tra này.

Phó tổng thống Mỹ sẵn sàng chứng minh không phản ông Trump - Ảnh 1.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence hôm 9-9 cho biết ông sẵn sàng áp dụng cuộc kiểm tra nói dối. Ảnh: CBS

Hơn 20 quan chức chính quyền cấp cao phủ nhận đã viết bài bình luận chỉ trích ông Trump trên báo The New York Times và ông Pence cho biết nhân viên của ông cũng không làm điều đó. Nói với chương trình Face the Nation của đài CBS: “Để tôi làm rõ. Tôi tự tin 100% không một nhân viên nào của mình tham gia viết bài luận vô danh này. Tôi hiểu người của tôi”.

Trong khi đó, ông Trump cho biết ông có thể nêu danh tính của 5 người có khả năng viết bài báo, đồng thời thúc giục Bộ Tư pháp Mỹ nên điều tra và vạch trần tác giả vô danh.

Hồi tuần trước, một cố vấn nói với tờ The New York Times rằng Nhà Trắng đã khoanh vùng 12 người bị nghi là tác giả của bài viết. Một số nhân viên tòa Bạch Ốc vẫn nghi ngờ nhân viên của phó tổng thống là nguồn cung cấp thông tin cho bài luận gây sóng gió trong chính trường Mỹ.

Theo đài CNN, bên cạnh cuộc tìm kiếm tác giả bài luận chỉ trích sự lãnh đạo của ông Trump, Nhà Trắng cũng đang truy tìm nguồn tin liên quan đến cuốn sách sắp ra mắt của nhà báo Bob Woodward mang tên “Fear: Trump in the White House” (tạm dịch: Sợ hãi: Ông Trump trong Nhà Trắng), trong đó mô tả những quan chức “có tâm” của nội các và Nhà Trắng nỗ lực ngăn ông Trump đưa ra những quyết sách hủy hoại kinh tế và an ninh quốc gia.

Xuân Mai (Theo abc.net.au, CNN)

Tham khảo thêm nhiều thông tin khác tại chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn tìm hiểu một số căn hộ khác tại bình thạnh thì click tại đây Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS