Phim về Neil Armstrong bị chỉ trích

Bộ phim về nhân vật "anh hùng" vũ trụ Neil Armstrong có tên gọi "First Man" - được chọn chiếu khai mạc Liên hoan Phim Venice lần thứ 75 (vừa kết thúc

Khi nào Gem Riverside ra mắt thị trường Quận 2
Các ích lợi bạn nhận được khi mua căn hộ Jamila
Chính thức chào bán Dự án Oyster Gành Hào tới khách hàng

Bộ phim về nhân vật “anh hùng” vũ trụ Neil Armstrong có tên gọi “First Man” – được chọn chiếu khai mạc Liên hoan Phim Venice lần thứ 75 (vừa kết thúc), gây tranh luận trái chiều sau khi công bố.

Bộ phim tái hiện quá trình đưa con người đặt chân lên mặt trăng trong thập niên 1960. Không chỉ tôn vinh 1 nhân vật của lịch sử, “First Man” còn chứa đựng tham vọng của đạo diễn Damien Chazelle (đạo diễn của bộ phim “Lalaland”) khuấy đảo các giải thưởng điện ảnh danh tiếng năm nay.

Phim về Neil Armstrong bị chỉ trích - Ảnh 1.

Poster phim “First Man”. Ảnh: REUTERS

Bộ phim nhận được nhiều lời khen ngợi nhưng cũng không ít ý kiến chỉ trích vì thiếu cảnh Neil Amstrong cắm quốc kỳ Mỹ lên mặt trăng. Thực tế, việc người Mỹ đặt dấu ấn lên mặt trăng vẫn còn nhiều bí ẩn. Phim “First Man” thiếu hình ảnh Neil Amstrong cắm lá cờ Mỹ lên mặt trăng cũng bởi nguồn gốc này.

Tuy chưa công bố rộng rãi nhưng các chỉ trích về bộ phim cũng như đạo diễn Damien Chazelle càng ngày càng bùng nổ trong dư luận nước Mỹ. Nhiều người còn đặt câu hỏi, vì sao Damien lại chọn Ryan Gosling – 1 diễn viên Canada vào vai Neil Amstrong.

Không thể khẳng định “First Man” sẽ xảy ra điều gì khi bộ phim vẫn chưa chính thức phát hành nhưng trong trường hợp này cho thấy làm phim về nhân vật có thật chưa bao giờ là tiện lợi.

Th.Vũ

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS