Phí trước bạ xe bản tải, xe van sẽ tăng mạnh

(Vinhomescentralparktc.comO)- Bộ Tài chính đề xuất tăng lệ phí trước bạ đối có xế hộp tải van, xe phân phối tải có mức thu bằng 60% mức thu lệ phí tr

Chung cư hạng sang Golden Mansion cho thuê cảnh quan hiện đại kiểu Châu Âu
An cư lạc nghiệp cùng chung cư Jade One Quốc Cường Gia Lai
Chờ đợi ngày công bố chính thức Khu Vista Verde Tập đoàn capitaland

(Vinhomescentralparktc.comO)- Bộ Tài chính đề xuất tăng lệ phí trước bạ đối có xế hộp tải van, xe phân phối tải có mức thu bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối có xế hộp chở người từ 9 chỗ trở xuống.

 • Xe phân phối tải gây tai nạn liên hoàn, 2 người tử vong
 • 52 phân phốih heroin, 25 kg ma túy đá “cưỡi” xe phân phối tải biển Lào về Việt Nam
 • Xe phân phối tải lật ngửa dưới trời mưa, 5 người thương vong
 • Xe phân phối tải gây tai nạn liên hoàn, 2 người tử vong

  Xe phân phối tải gây tai nạn liên hoàn, 2 người tử vong


 • 52 phân phốih heroin, 25 kg ma túy đá “cưỡi” xe phân phối tải biển Lào về Việt Nam

 • Xe phân phối tải gây tai nạn liên hoàn, 2 người tử vong

  Xe phân phối tải gây tai nạn liên hoàn, 2 người tử vong

 • 52 phân phốih heroin, 25 kg ma túy đá “cưỡi” xe phân phối tải biển Lào về Việt Nam

 • Xe phân phối tải lật ngửa dưới trời mưa, 5 người thương vong

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP về lệ phí trước bạ. Theo đó, sẽ tăng lệ phí trước bạ đối có loại xe pick-up (xe phân phối tải-PV), tải van.

Theo dự thảo, xe xế hộp pick-up chở hàng và xế hộp tải van có khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần đầu có mức thu bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối có xế hộp chở người từ 9 chỗ trở xuống.

Dự thảo lần này cũng quy định, xế hộp chở người từ 9 chỗ trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần đầu có mức thu là 10%. Trường hợp cần tiến hành mức thu cao hơn cho thích hợp có điều kiện thực ở ở từng địa phương, Hội đồng nhân dân tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương chọn lọc điều chỉnh tăng nhưng tối đa không quá 50% mức quy định chung ở điểm này.

Phí trước bạ xe bản tải, xe van sẽ tăng mạnh - Ảnh 1.

Đề xuất tăng phí trước bạ xe phân phối tải lên mức bằng 60% phí trước bạ xe con

“Ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống xe xế hộp pick-up chở hàng và xế hộp tải VAN có khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi có mức thu là 2% và tiến hành thống nhất trên toàn quốc”- dự thảo nêu rõ.

Bộ Tài chính cho biết theo quy định hiện hành thì mức thu lệ phí trước lần đầu đối có xe pick-up trong khung 10-15% nếu trên Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do cơ quan đăng kiểm cấp ghi là xế hộp chở người từ 9 chỗ trở xuống (mức thu cụ thể do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh chọn lọc); mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối có xe pick-up là 2%.

Bộ Tài chính cho rằng, hện nay xe pick-up chở hàng và xe xế hộp tải van có khối lượng chuyên chở nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống vừa chở người, vừa chở hàng, được tiến hành một số hệ thống báo hiệu đường bộ như đối có xe xế hộp con (xe chở người từ 9 chỗ trở xuống).

Cơ quan này cũng dẫn chứng trong GĐ 2012-2017 số lượng xe pick-up, gồm cả xe chở hàng và xe chở người (nhập khẩu và sản xuất, lắp ráp trong nước) tăng theo từng năm, đặc thù tốc độ tăng trưởng nhập khẩu nhanh (xe pick-up nhập khẩu năm 2017 là 28.482 chiếc, tăng 8,7 lần).

Riêng số lượng xe pick-up chở hàng có khối lượng chuyên chở nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống (nhập khẩu và sản xuất, lắp ráp trong nước) GĐ 2012 – 2017 như sau: Năm 2012 là 3.305 chiếc, năm 2013 là 6.902 chiếc, năm 2014 là 10.961 chiếc, năm 2015 là 20.132 chiếc, năm 2016 là 28.091 chiếc, năm 2017 là 28.911 chiếc; bình quân dao động 16.383 chiếc/năm, chiếm dao động 99,8% số lượng xe pick-up.

Thực tế, xe xế hộp pick-up chở hàng và xế hộp tải van có khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống được sử dụng kết hợp vừa chở người, vừa chở hàng; một số xe xế hộp tải khác chủ yếu sử dụng để chở hàng.

Do đó, Bộ Tài chính yêu cầu mức thu lần đầu có dòng xe này bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối có xế hộp con (trong khung 10 – 15%). Mức thu lần thứ 2 trở đi là 2%.

Tin-ảnh: Minh Chiến

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS