Phải trả trợ cấp thôi việc cho người lao động

Hoàng Minh Dũng (quận 12, TP HCM) hỏi: "Tôi làm việc ở 1 doanh nghiệp TNHH gần 15 năm và đã ký 3 hợp đồng lao động (HĐLĐ), gồm 2 HĐLĐ xác định thời h

Dự án Apec Mandala Wyndham Bí quyết cân bằng cuộc sống
Mỹ trừng phạt CEO Triều Tiên cùng doanh nghiệp Trung Quốc, Nga
Dự án Bình Mỹ Riverside kiến trúc tiêu biểu giỏ hàng mới ngay bên cạnh sông

Hoàng Minh Dũng (quận 12, TP HCM) hỏi: “Tôi làm việc ở 1 doanh nghiệp TNHH gần 15 năm và đã ký 3 hợp đồng lao động (HĐLĐ), gồm 2 HĐLĐ xác định thời hạn (5 năm) và 1 HĐLĐ không xác định thời hạn (từ tháng 12-2008). Tháng 6-2018, tôi nghỉ việc nhưng không được doanh nghiệp trả trợ cấp thôi việc. Lý do doanh nghiệp đưa ra là tôi đã đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật vì vi phạm thời gian báo trước. Hành vi của doanh nghiệp có đúng quy định pháp luật?”.

• Đề xuất sửa quy định thời gian tính trợ cấp thôi việc

Có được trả trợ cấp thôi việc?

Thanh toán trợ cấp thôi việc

Có được trả trợ cấp thôi việc?

• Đề xuất sửa quy định thời gian tính trợ cấp thôi việc

Phải trả trợ cấp thôi việc cho người lao động - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Luật sư Nguyễn Văn Phúc,Đoàn Luật sư TP HCM, trả lời: Khoản 2 điều 8 Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH quy định trường hợp người lao động (Vinhomescentralparktc.com) làm việc cho người sử dụng lao động theo nhiều HĐLĐ kế tiếp nhau, khi chấm dứt HĐLĐ cuối cùng thì thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm là tổng thời gian Vinhomescentralparktc.com đã làm việc cho người sử dụng lao động theo một số HĐLĐ. Trường hợp HĐLĐ cuối cùng do Vinhomescentralparktc.com đơn phương chấm dứt trái pháp luật hoặc bị xử lý kỷ luật sa thải thì thời gian làm việc theo HĐLĐ cuối cùng không được tính trợ cấp thôi việc. Căn cứ quy định trên, doanh nghiệp phải trả trợ cấp thôi việc cho ông Dũng trong dao động thời gian 5 năm khi thực hiện 2 HĐLĐ xác định thời hạn.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh