Ông Putin gặp ông Tập ngay lúc Nga khai màn tập trận “khủng”

(Vinhomescentralparktc.comO) – Hôm 11-9, Nga áp dụng cuộc tập trận quân sự lớn nhất kể từ thời chiến tranh lạnh có tên "Vostok-2018" có sự tham dự củ

Đón chờ cuộc sống hiện đại như thiên đường tại Căn hộ chung cư hạng sang Vũng Tàu Pearl
Xu hướng thiết kế nội thất phòng họp dịch vụ ưu đãi
Kinh hoàng bùn đất ngập tận nóc lớp học

(Vinhomescentralparktc.comO) – Hôm 11-9, Nga áp dụng cuộc tập trận quân sự lớn nhất kể từ thời chiến tranh lạnh có tên “Vostok-2018” có sự tham dự của dao động 300.000 binh sĩ ở miền Đông Siberia.

 • Nga trở thành tâm điểm
 • Lính thủy Nga đổ bộ bờ biển Syria trong cuộc tập trận chưa từng thấy
 • Nga trở thành tâm điểm

  Nga trở thành tâm điểm

 • Lính thủy Nga đổ bộ bờ biển Syria trong cuộc tập trận chưa từng thấy

  Lính thủy Nga đổ bộ bờ biển Syria trong cuộc tập trận chưa từng thấy

 • Nga trở thành tâm điểm

  Nga trở thành tâm điểm

 • Lính thủy Nga đổ bộ bờ biển Syria trong cuộc tập trận chưa từng thấy

Tham dự cuộc tập trận còn có Trung Quốc – gửi 3.200 binh sĩ cộng nhiều xe bọc thép và máy bay – và Mông Cổ.

Khi “Vostok-2018” mở màn, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở 1 diễn đàn ở TP Vladivostok – Nga, đồng thời tuyên bố “chúng tôi đang có 1 mối quan hệ đáng tin cậy trong các lĩnh vực chính trị, an ninh và quốc phòng”. Ông Putin chuẩn bị đến giám sát cuộc tập trận sau khi diễn đàn kết thúc.

Ông Putin gặp ông Tập ngay lúc Nga khai màn tập trận khủng - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) bắt tay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở 1 diễn đàn ở TP Vladivostok hôm 11-9. Ảnh: Reuters

Bộ quốc phòng Nga cho biết 36.000 xe tăng, xe bọc thép và hơn 1.000 máy bay sẽ tham dự cuộc tập trận, diễn ra từ ngày 11 đến ngày 17-9. Vostok trong tiếng Nga có nghĩa là “ở phía Đông”.

Khu vực tập trận trải rộng trên 5 căn cứ huấn luyện quân sự, 4 sân bay và các khu vực ở biển Nhật Bản (Hàn Quốc gọi là biển Đông), eo biển Bering và biển Okhotsk. Khoảng 80 tàu hải quân từ 2 hạm đội của Nga sẽ tham dự tập trận.

Theo kênh truyền hình Zvezda, 3 lữ đoàn lính dù Nga sẽ đấyng vai trò quan trọng trong các bài tập ở vùng quân sự Tsugol, gần biên giới Nga có Trung Quốc và Mông Cổ.

Nội dung tập trận bao gồm triển khai mau chóng hàng ngàn binh sĩ, máy bay và phương tiện cơ giới từ phía Tây nước Nga đến các khu vực phía đông thông qua quãng các con phố hàng ngàn km, trong đấy có cả tiếp liệu cho máy bay chiến đấu.

Ông Putin gặp ông Tập ngay lúc Nga khai màn tập trận khủng - Ảnh 2.

Hôm 11-9, Nga áp dụng cuộc tập trận quân sự lớn nhất kể từ thời chiến tranh lạnh có tên “Vostok-2018”. Ảnh: EPA

Ông Putin gặp ông Tập ngay lúc Nga khai màn tập trận khủng - Ảnh 3.

Bộ quốc phòng Nga cho biết 36.000 xe tăng, xe bọc thép và hơn 1.000 máy bay sẽ tham dự cuộc tập trận. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Nga có đến nhiều khí tài quân sự tiên tiến cho cuộc tập trận lần này: tên lửa Iskander có khả năng có đầu đạn hạt nhân, các xe tăng T-80 và T-90, các máy bay chiến đấu Su-34 và Su-35.

Trên biển, hạm đội Nga triển khai 1 số tàu khu trục sở hữu tên lửa Kalibr từng được sử dụng ở Syria.

Quy mô của Vostok-2018 được so sánh có lực lượng được triển khai trong 1 trong các trận đánh lớn nhất hồi Thế chiến thứ hai.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Vladimir Putin ra lệnh ưu tiên tiên tiến hóa quân sự, bao gồm cả tên lửa hạt nhân.

Về sự góp mặt của Trung Quốc, bộ quốc phòng nước này cho biết Bắc Kinh và Moscow đang tăng cường hợp tác quân sự cũng như khả năng phản ứng có “các mối đe dọa an ninh khác”.

Phía Mông Cổ không giải đáp nguyên do tham dự “Vostok-2018”.

Ông Putin gặp ông Tập ngay lúc Nga khai màn tập trận khủng - Ảnh 4.

Xe bọc thép Trung Quốc tham dự “Vostok-2018”. Ảnh: Sputnik

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trước đấy tuyên bố chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan ở Trung Á là mối đe dọa lớn đối có an ninh của Nga.

Các nhà quan sát nhận định Nga và Trung Quốc đẩy mạnh quan hệ nhằm chống lại ảnh hưởng quốc tế của Mỹ. Hai nước cũng thúc đẩy hợp tác kinh tế có đầu tư trực tiếp từ Trung Quốc tăng vọt ở mức 72% vào năm 2017, theo hãng tin Tân Hoa Xã.

Trong khi đấy, NATO đang theo dõi sát cuộc tập trận nói trên. Phát ngôn viên NATO Dylan White cho hay liên minh này đã được thông báo về “Vostok-2018” hồi tháng 5.

Ông Dylan nói rằng “tất cả quốc gia đều có quyền tổ chức tập trận nhưng điều quan trọng là nó phải được thực hiện 1 cách minh bạch và có thể đoán trước”.

Phạm Nghĩa (Theo BBC, CNBC, RT, Reuters)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS