Nước từ Nhà máy Alumin Nhân Cơ tràn ra ngoài đỏ ngầu

(Vinhomescentralparktc.comO) - Nước từ hồ tuyển rửa quặng của Nhà máy Alumin Nhân Cơ tràn ra môi trường đỏ ngầu khiến người dân lo lắng. Lại sụp lún

Kinh nghiệm thiết kế văn phòng trọn gói
Công ty thiết kế nhà ở tuyệt mỹ
Căn hộ Feliz En Vista sức hấp dẫn mới của bất động sản khu đông

(Vinhomescentralparktc.comO) – Nước từ hồ tuyển rửa quặng của Nhà máy Alumin Nhân Cơ tràn ra môi trường đỏ ngầu khiến người dân lo lắng.

 • Lại sụp lún gần hồ bùn đỏ Nhà máy Alumin Nhân Cơ
 • Giám sát chặt khí thải độc ở Alumin Nhân Cơ
 • Lại sụp lún gần hồ bùn đỏ Nhà máy Alumin Nhân Cơ

  Lại sụp lún gần hồ bùn đỏ Nhà máy Alumin Nhân Cơ

 • Giám sát chặt khí thải độc ở Alumin Nhân Cơ

  Giám sát chặt khí thải độc ở Alumin Nhân Cơ

 • Lại sụp lún gần hồ bùn đỏ Nhà máy Alumin Nhân Cơ

  Lại sụp lún gần hồ bùn đỏ Nhà máy Alumin Nhân Cơ

 • Giám sát chặt khí thải độc ở Alumin Nhân Cơ

Trao đổi có phóng viên Báo Người Lao Động sáng 11-9, ông Trần Bình Tiến, Chánh Văn phòng UBND huyện Đắk R’Lấp (tỉnh Đắk Nông), cho biết UBND huyện vừa có báo cáo về việc nước chứa bùn sau tuyển rửa của Nhà máy Alumin Nhân Cơ (Công ty Nhôm Đắk Nông) chảy tràn ra đất nông nghiệp của người dân.

Nước từ Nhà máy Alumin Nhân Cơ tràn ra ngoài đỏ ngầu - Ảnh 1.

Nước từ hồ tuyển rửa quặng tràn ra ruộng vườn của người dân. Ảnh: B.N

Theo ông Tiến, trong báo cáo UBND huyện có yêu cầu nhà máy phải hoạt động đúng quy trình và yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Đắk Nông lấy mẫu kiểm tra xem có ảnh hưởng gì tới môi trường hay không.

Trước đó, sáng 9-9, nước bùn đỏ ngầu đã chảy tràn xuống suối, ruộng vườn khiến nhiều hộ dân 1 số thôn Bù Đốp, Quảng Trung và bon Bu Za Ráh (xã Nghĩa Thắng) rất lo lắng.

Nước từ Nhà máy Alumin Nhân Cơ tràn ra ngoài đỏ ngầu - Ảnh 2.

Miệng cống nơi tràn nước đỏ ra môi trường. Ảnh: B.N

Chị Thị Gió (ngụ bon Bu Za Ráh) cho biết nước đột nhiên đổi sang màu đỏ từ dao động 9 giờ ngày 9-9. Đến chiều, nước rút xuống nhưng trọn vẹn ruộng lúa nằm gần có dòng suối đều bị 1 lớp bùn đỏ bám vào.

Ông Mai Chiến Thắng, Phó Giám đốc Công ty Nhôm Đắk Nông, cho biết đó là nước từ hồ chứa bùn sau tuyển rửa quặng. Trong phân tích tác động môi trường (ĐTM) của dự án đã được phê duyệt, ngưỡng tràn của hồ chứa bùn sau tuyển rửa là ở cao độ 623 m (so có mực nước biển).

Nước từ Nhà máy Alumin Nhân Cơ tràn ra ngoài đỏ ngầu - Ảnh 3.

Bùn nhuộm đỏ 1 số con suối. Ảnh: B.N

Tuy nhiên, đầu tháng 1-2017, UBND huyện Đắk R’Lấp có văn bản yêu cầu doanh nghiệp hạ ngưỡng tràn của hồ chứa bùn sau tuyển rửa xuống 0,5 m để nước chảy về hạ du, cho người dân tận dụng nguồn nước để tưới cho hoa màu. Ngày 9-9, do mưa lớn bùn đất chưa kịp lắng đã theo cống xả tràn đổ về hạ du như người dân đã phản ánh. “Trong hồ chỉ có nước, bùn đất đỏ bazan và chất tạo lắng, không có bất cứ hóa chất nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường” – ông Thắng khẳng định.

Vụ việc đang được Sở TN-MT Đắk Nông làm rõ.

C. Nguyên

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS