Nữ “thần y” có tên “Ông Cóc” trị bá bệnh bằng cách …vuốt, thổi

(Vinhomescentralparktc.comO) – Dù không qua trường y nào, nhưng 1 nữ “thần y” lại có một vàih trị “bá bệnh” đang được nhiều người truyền tai nhau. C

Clip thủ môn Tấn Trường chất vấn trọng tài Thư vì quên thẻ đỏ, phủi bỏ chiến thắng
Khu dự án SwanBay La Maison SwanCity (ĐVPT) hướng nhìn trải rộng hồ bơi tràn
Hai “nghi phạm đầu độc cựu điệp viên Nga” lên tiếng

(Vinhomescentralparktc.comO) – Dù không qua trường y nào, nhưng 1 nữ “thần y” lại có một vàih trị “bá bệnh” đang được nhiều người truyền tai nhau.

 • Công an Cần Thơ kêu gọi người dân tố giác “thần y” lừa đảo
 • Lật mặt “thần y” ở Quảng Nam
 • Sự thật “thần y” ở Vĩnh Long trị bệnh có “dàn máy thần kỳ”
 • XỨNG DANH “THẦN Y” (*): Chỗ đứng nào cho đông y tiên tiến?

 • Công an Cần Thơ kêu gọi người dân tố giác “thần y” lừa đảo


 • Lật mặt “thần y” ở Quảng Nam


 • Công an Cần Thơ kêu gọi người dân tố giác “thần y” lừa đảo

 • Lật mặt “thần y” ở Quảng Nam

 • Sự thật “thần y” ở Vĩnh Long trị bệnh có “dàn máy thần kỳ”

 • XỨNG DANH “THẦN Y” (*): Chỗ đứng nào cho đông y tiên tiến?

Theo phản ánh của bạn đọc và giải đáp của nhiều người đã “khỏi bệnh”, chúng tôi tìm đến nhà của “thần y” có biệt danh là “Ông Cóc” ở xã Thạnh Hòa, Phụng Hiệp (Hâu Giang). Mới 7 giờ sáng, rất đông người đến chờ đợi để đến lượt khám, chữa bệnh. Trong khuôn viên nhà, “Ông Cóc” có bố trí cả chỗ nghỉ ngơi (võng, giường) để một vài bệnh nhân nằm, chờ đến lượt. Theo nhiều người trị bệnh lâu cho hay, hằng ngày số lượng người bệnh đến đấy khá đông nên có nhiều người phải từ đến từ 2 – 3 giờ sáng để ghi tên, bắt số. “Ghi tên, bắt số xong thì qua đây (chỗ nghỉ được bố trí) nằm rồi chờ đến sáng ổng gọi tên vô”, 1 người khám bệnh tiết lộ.

Nữ “thần y” có tên “Ông Cóc” trị bá bệnh bằng một vàih …vuốt, thổi - Ảnh 1.

Rất đông người đến trị bệnh

Trong khi chờ đến lượt để “trị bệnh”, chúng tôi được 1 phụ nữ ngồi kế bên hết lời khen ngợi hiệu quả của biện pháp trị ở đấy. “Tôi đến đấy cũng hơn 1 tháng rồi, tôi bị bệnh nhức đầu có nhức chân. “Ông Cóc” chỉ vuốt, thổi thôi mà thấy đỡ lắm. Mấy người kia bị khó thở, tức ngực trị hoài không hết, vô đấy ổng vuốt là đỡ lại liền”, người này chia sẻ.

Nữ “thần y” có tên “Ông Cóc” trị bá bệnh bằng một vàih …vuốt, thổi - Ảnh 2.
Nữ “thần y” có tên “Ông Cóc” trị bá bệnh bằng một vàih …vuốt, thổi - Ảnh 3.

Người bệnh còn được bố trí chỗ nghỉ trong khi chờ đến lượt

Một bệnh nhân khác khẳng định rằng bà bị hở van tim và thoái hóa cột sống cổ, đi trị nhiều nơi nhưng kết quả không thấy tiến triển. Từ khi đến đấy hơn 1 tháng, “thần y” này chỉ vuốt vậy thôi là thấy hiệu quả liền. “Có con bé bị cái gì đây đỏ đỏ, đi bác sĩ trị hết mười mấy triệu mà không hết. Nó qua “Ông Cóc” trị, ổng vuốt thôi nhưng nó giờ bớt nhiều lắm rồi”, 1 phụ nữ dẫn chứng.

Hiếu kỳ và thầm “ngưỡng mộ” hiệu quả trị bệnh của “Ông Cóc”, chúng tôi đã nhiều lần tới lui và bỏ công chờ đợi để được tận mắt chứng kiến một vàih trị bệnh thần kỳ của người này. Danh xưng là “Ông Cóc”, nhưng khi chúng tôi gặp mặt thì mới vỡ lẽ đây là 1 phụ nữ dáng người nhỏ nhắn. Lý giải về cái tên gọi “Ông Cóc”, 1 người sống gần đây cho biết dạo trước, người phụ nữ này (“Ông Cóc”) từng bị bệnh thập tử nhất sinh, sau đây khỏi bệnh, sức khỏe lẽ thường lại. Từ đây, không biết tin đồn ở đâu ra rằng bà này có thể trị được nhiều bệnh nên người dân ùn ùn kéo tới để trị. Khoảng 2 tháng nay, số lượng người đến trị bệnh càng ngày càng đông, không chỉ người dân địa phương mà còn có cả các người ở tỉnh khác.

Nữ “thần y” có tên “Ông Cóc” trị bá bệnh bằng một vàih …vuốt, thổi - Ảnh 4.
Nữ “thần y” có tên “Ông Cóc” trị bá bệnh bằng một vàih …vuốt, thổi - Ảnh 5.
Nữ “thần y” có tên “Ông Cóc” trị bá bệnh bằng một vàih …vuốt, thổi - Ảnh 6.
Nữ “thần y” có tên “Ông Cóc” trị bá bệnh bằng một vàih …vuốt, thổi - Ảnh 7.
Nữ “thần y” có tên “Ông Cóc” trị bá bệnh bằng một vàih …vuốt, thổi - Ảnh 8.

Bệnh gì cũng chỉ cần vuốt và thổi là khỏe hẳn

Một người hàng xóm tiết lộ: “Đó giờ ở đấy thấy bả cũng làm ruộng chứ có học chữa bệnh gì đâu. Lần đây bả bị bệnh nặng rồi môi trường xung quanh hết, nói là có ai đây “nhập” hay gì đây. Rồi môi trường xung quanh đồn là trị được bệnh”.

Cách mà người phụ nữ có danh xưng “Ông Cóc” chữa bệnh cũng khá dễ làm, không cần thăm khám, không sử dụng bất kỳ biện pháp lâm sàng nào để tầm soát bệnh. Theo đây, “Ông Cóc” biết được bệnh của người đến trị bằng một vàih hỏi xem bệnh nhân bị gì và tự kể cho bà. Sau khi đã “tầm soát” được bệnh, “Ông Cóc” dùng tay vuốt vào thân thể người bệnh hoặc dùng miệng thổi vào chỗ đau dao động 5-10 phút.

Nữ “thần y” có tên “Ông Cóc” trị bá bệnh bằng một vàih …vuốt, thổi - Ảnh 9.

Người bệnh biết ơn “Ông Cóc” bằng cách dúi tiền vào túi

Với một vàih chữa trị này, “Ông Cóc” điều trị cho toàn bộ một vài loại bệnh. Kết thúc buổi khám chữa bệnh, mỗi người đều “trả công”. Số tiền này không quy định cụ thể là bao nhiêu, thế nhưng mỗi bệnh nhân đều để lại 1 dao động tiền nhỏ gọi là cám ơn “Ông Cóc”. Theo quan sát, số tiền “biết ơn” này có thể từ vài chục đến vài trăm ngàn, tùy tâm của người bệnh.

Trao đổi có chúng tôi, ông Nguyễn Chí Sung, Chủ tịch UBND xã Thạnh Hòa, cho biết người phụ nữ có danh xưng “Ông Cóc” có tên thật là Nguyễn Thị Kiều Ngân (42 tuổi; ngụ ấp Phú Khởi, xã Thanh Hòa). Người này chưa từng học qua trường lớp ngành y, chỉ là 1 người làm nông lẽ thường ở địa phương. Việc bà Ngân khám chữa bệnh bằng một vàih mê tín như nêu trên là có thật và địa phương đã nắm được việc này.

Cũng theo ông Nguyễn Chí Sung, cơ sở khám chữa bệnh của bà Ngân không có đăng ký kinh doanh, chính bản thân người chữa bệnh không có chứng chỉ hành nghề, không chuyên môn nghiệp vụ. Từ khi bị bệnh nặng rồi khỏi, bà Ngân đột nhiên có khả năng “chữa bệnh”. Khoảng 1 năm trước, bà Ngân chữa bệnh ở một vài nơi khác, ở nhà của bệnh nhân. Từ tháng 7-2018 đến nay, bà Ngân mới tổ chức cho điều trị ở nhà, mỗi ngày có dao động 70 – 80 người đến đấy khám, chữa bệnh. “Chúng tôi đã nhiều lần vận động và kể cả lập biên bản, buộc bà Ngân dừng vận hành chữa bệnh. Nhưng rồi mọi việc vẫn vậy, bà Ngân vẫn áp dụng chữa bệnh ở nhà. Mọi việc chúng tôi đã làm hết khả năng, một vài hồ sơ liên quan xã đã chuyển về cho ngành tính năng huyện và đang chờ hướng hỗ trợ từ trên”, ông Nguyễn Chí Sung xác định.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang, khẳng định sở chưa nghe tài liệu này. Vấn đề này thuộc thẩm quyền xử lý của huyện, nên khi nào huyện có báo cáo, sở sẽ có hướng xử lý cụ thể.

Bài và ảnh: SONG ANH
Tin liên quan
 • Công an Cần Thơ kêu gọi người dân tố giác “thần y” lừa đảo
 • Lật mặt “thần y” ở Quảng Nam
 • Sự thật “thần y” ở Vĩnh Long trị bệnh có “dàn máy thần kỳ”
 • XỨNG DANH “THẦN Y” (*): Chỗ đứng nào cho đông y tiên tiến?

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS