Những siêu dự án tại Đà Nẵng đang đổi chủ ?

Bên cạnh đó, tình hình chung của thành phố cũng còn nhiều khó khăn như: Công tác quản lý Nhà nước trên một số lĩnh vực còn hạn chế Ông

Khu căn hộ chung cư cao cấp Grand Marina Saigon khu căn hộ sinh thái xanh đẳng cấp
Công ty thiết kế nhà ở tuyệt mỹ
Muốn giữ bánh trung thu được lâu nên bảo quản cách này

Ông Đặng Việt Dũng - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng chủ trì họp báo sau Hội nghị lần thứ 11 nhiềm kỳ 2015 - 2021 của Thành ủy thành phố
Ông Đặng Việt Dũng – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng chủ trì họp báo sau Hội nghị lần thứ 11 nhiềm kỳ 2015 – 2021 của Thành ủy thành phố

Thông tin cụ thể theo báo cáo của Thành ủy Đà Nẵng, trên cơ sở các nghị quyết, kết luận của BCH Trung ương khóa XII, Nghị quyết Đại hội lần thứ XXI Đảng bộ TP Đà Nẵng, Thành ủy Đà Nẵng đề ra mục tiêu tổng quát năm 2018 như sau: Phát huy thành công Tuần lễ Cấp cao APEC, đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh thành phố, thực hiện đồng bộ các chính sách, giải pháp thu hút đầu tư, phát triển kinh tế tư nhân, khuyến khích khởi nghiệp; chú trọng phát triển các ngành kinh tế then chốt và có khả năng cạnh tranh, nhất là các lĩnh vực dịch vụ chất lượng cao, công nghệ thông tin và công nghệ cao.

Tiếp tục đầu tư kết cấu hạ tầng đồng bộ, ưu tiên giải quyết các điểm ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường; tăng cường quản lý trật tự văn minh đô thị.

bảo vệ môi trường. Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, nhất là công tác cán bộ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng tổ chức bộ máy “tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả”; tập trung các giải pháp triển khai xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh.

Quang cảnh họp báo

Ông Lương Nguyễn Minh Triết – Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, tại Hội nghị, BCH Đảng Bộ thành phố cũng đã thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, ngân sách, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Theo đó, Năm 2017, trong bối cảnh đối mặt nhiều khó khăn, thách thức, song nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Thành uỷ, Ban Thường vụ Thành uỷ đã nghiêm túc kiểm điểm, xử lý các sai phạm theo Thông báo số 292 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương (công bố kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu sai phạm đối với Ban Thường vụ Thành ủy và một số cá nhân bao gồm ông Nguyễn Xuân Anh,ông Huỳnh Đức Thơ), khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, đổi mới phương thức lãnh đạo, tăng cường công tác chính trị tư tưởng, định hướng dư luận, củng cố nhân sự chủ chốt, tập trung ổn định tình hình, tiếp tục củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận xã hội, thực hiện tốt Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

Nhờ đó, kinh tế- xã hội thành phố tiếp tục có chuyển biến tích cực và đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Các hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế được chỉ đạo đẩy mạnh, tổ chức thành công nhiều hoạt động ngoại giao kinh tế quan trọng, nổi bật là Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Nếu thu hút được đầu tư thì chắc chắn những công ty thiết kế nhà Đà Nẵng sẽ là những đơn vị được nhiều lợi ích nhất.

; một số chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội chưa đạt; kỷ luật, kỷ cương hành chính tại một số địa phương, đơn vị có lúc, có nơi chưa nghiêm; tình trạng xây dựng công trình trái phép, không phép vẫn xảy ra; một số điểm nóng ô nhiễm môi trường chưa được xử lý dứt điểm; cơ sở kinh doanh nâng giá dịch vụ, vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm gây bức xúc trong dư luận.

Ngoài Sheraton Danang, một dự án khác cũng có nhiều sự thay đổi sau Tuần lễ Cấp cao APEC là Dự án The Song.

Dự án Khu du lịch biển The Song Đà Nẵng nằm trên địa bàn phường Khuê Mỹ và phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, có tổng diện tích quy hoạch 12 ha, trước đây do Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Theo thiết kế ban đầu, dự án bao gồm 1 tòa tháp Sky Villas, 1 tháp khách sạn và 48 căn thự nghỉ dưỡng có diện tích từ 650 – 1.150 m2/căn (giá 24-26 tỷ đồng/căn), cùng 4 khu chức năng tiện ích là câu lạc bộ biển, khu vui chơi trẻ em, khu thư giãn, khu nhạc nước, với tổng vốn đầu tư 110 triệu USD.

Tháng 5/2010, The Song được khởi công xây dựng, dự kiến hoàn thành thô 26 căn biệt thự và bàn giao nhà cho khách đợt 1 vào tháng 6/2013, hoàn thành cả hai giai đoạn vào năm 2014. Tuy nhiên, sau khi xây thô một số biệt thự, công trình này đã nằm bất động hàng năm trời.

Những tưởng The Song Đà Nẵng sẽ tiếp tục “trùm mền” và bị thu hồi, thì bất ngờ, mới đây, UBND TP. Đà Nẵng đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án này theo hình khối kiến trúc 4 tòa căn hộ khách sạn (condotel)…

Trong quyết định nói trên, UBND TP. Đà Nẵng đề nghị Công ty cổ phần Phát triển đô thị du lịch Sóng Việt có trách nhiệm phối với đơn vị tư vấn lập hồ sơ thiết kế kiến trúc sơ bộ, trong đó tính toán đảm bảo diện tích bãi đỗ đậu xe và các chỉ tiêu xây dựng công trình khác theo quy định.

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, trong khuôn viên dự án đã được dựng lên bảng thông tin với cái tên hoàn toàn mới: Công ty cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 và tên của dự án là Quảng An 1 – Đà Nẵng Resort.

Đây là một bất ngờ lớn với giới đầu tư, bởi Công ty Quảng An 1 chỉ được biết đến trên thương trường trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách với các dịch vụ chủ yếu như dịch vụ xe vận chuyển hành khách du lịch; dịch vụ xe đưa đón sân bay; dịch vụ xe vận chuyển phục vụ hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện, dự án…Được biết dự án này đều do công ty trang trí nội thất Đà Nẵng thực hiện.

Với một tân binh tay ngang, nhiều người vẫn chưa khỏi hết lo lắng cho tương lai của Dự án The Song Đà Nẵng, bởi bất động sản là một cuộc chơi không đơn giản.

Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ sửa nhà Đà Nẵng, có thể tham khảo tại đây.