Những khách sạn, biệt thự “chạy” giấy phép xây dựng ở quận 1

Nhiều khách sạn, villa ở quận 1, TP HCM "bỗng dưng" được tham mưu cấp phép thi công sai quy định khiến dư luận hoài nghi. Theo kết luận thanh tra v

1 km tàu điện ngầm tại Việt Nam tốn khoảng 100 triệu USD, nhưng sẽ là bài toán giúp các đô thị phát triển bền vững
Doanh nghiệp sơn “rối” vì hàng giả hoành hành
Xây trụ sở ngàn tỉ – không phải việc cấp bách!

Nhiều khách sạn, villa ở quận 1, TP HCM “bỗng dưng” được tham mưu cấp phép thi công sai quy định khiến dư luận hoài nghi.

Theo kết luận thanh tra về phòng chống tham nhũng trong công tác cấp giấy phép thi công (GPXD) trên địa bàn của UBND quận 1 (TPHCM ) thì địa phương này đã phát hiện sai phạm trong việc tham mưu cấp phép cho nhiều villa, khách sạn nằm trên mặt những con phố những con phố lớn.

Tổng cùng có 58 công trình được kiểm tra về việc cấp GPXD từ ngày 1-1-2016 đến 26-10-2017, trong đây 9 công trình bị tố cáo có tiêu cực, nhũng nhiễu và 49 hồ sơ cấp GPXD ngẫu nhiên.

Biệt thự ở số 90/88A Nguyễn Đình Chiểu có tổng diện tích: trệt, lầu 1,2, lầu 3 (tầng áp mái) và mái ngói phát sinh, tăng 1 tầng (lầu 3), trong khi văn bản của Sở Quy hoạch-Kiến trúc nêu rõ công trình trên chỉ được phép thi công tổng diện tích 3 tầng (trệt, 2 lầu và mái ngói).

Về những hồ sơ cấp GPXD liên quan đến những chỉ số như hệ số sử dụng đất, tỷ lệ thi công, tăng số tầng. Công trình số 157 Lê Thánh Tôn tăng từ 3.0 lên 3.77 (tương đương 58,67 m2 sàn)

Trường hợp này được kết luận tham mưu ứng dụng sai quy định về điều kiện ưu tiên tăng hệ số đất.

Tương tự công trình 165/78 Nguyễn Thái Bình cũng được tham mưu ứng dụng sai quy định về điều kiện ưu tiên tăng hệ số đất

Đặc biệt công trình số 33 Phùng Khắc Khoan được cấp GPXD là nhà văn phòng có tổng vốn đầu tư hơn 18 tỉ đồng, trong khi thẩm quyền cấp GPXD cho công trình có tổng vốn đầu tư trên 15 tỉ đồng thuộc sở Xây dựng TP HCM.

Căn nhà số 53 Huỳnh Khương Ninh được phòng QLĐT quận 1 tham mưu cấp giấy phép thi công về chiều cao không đúng quy định. Cụ thể công trình này tăng 1,6m so có chỉ tiêu của khu vực.

Công trình số 17A Đặng Trần Côn được tham mưu cấp GPXD tăng chiều cao toàn công trình 5m so có chỉ tiêu quy hoạch khu vực, cụ thể công trình này được cấp GPXD cao 20m so có chỉ tiêu tối đa 15m.

Công trình số 9-11 Lưu Văn Lang được tham mưu cấp GPXD cao hơn chiều cao tối đa ở chỉ giới thi công 4,3m , chiều cao toàn công trình cao hơn 5m so có chỉ tiêu khu vực, sai hệ số sử dụng đất làm tăng tổng diện tích công trình.

Về những sai phạm, UBND quận 1 cho rằng Phòng QLĐT chưa nghiêm ngặt trong rà soát thành phần hồ sơ yêu cầu cấp GPXD, chưa bảo đảm quy trình, quy định của nhà nước… làm phát sinh dư luận không tốt về tính minh bạch.

Thietkexaydung.edu.vn – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/

COMMENTS