Những giao lộ như mê cung nhìn từ trên cao

thiet ke noi that

Sự kết hợp giữa 1 vài các con phố lượn, các con phố thẳng hay xoắn ốc khiến các khu vực này trông như tác phẩm nghệ thuật. Trong thực tại, cơ sở

Thu hút hàng trăm nghìn fan nhờ sở hữu căn hộ sặc sỡ
Đồi tượng Phật kỳ lạ nằm giữa cánh đồng hoa oải hương
Ngỡ ngàng nhà tranh khổng lồ như khóm nấm tuyệt đẹp giữa núi rừng Sơn La

Sự kết hợp giữa 1 vài các con phố lượn, các con phố thẳng hay xoắn ốc khiến các khu vực này trông như tác phẩm nghệ thuật.

Trong thực tại, cơ sở hạ tầng giao thông không nằm trong số các nhân tố quyến rũ nhất của địa cầu tiên tiến. Nhưng đôi khi cũng có ngoại lệ. Như nút giao thông ở Jacksonville (bang Florida, Mỹ). Ảnh: Station16gallery.

Nút giao giữa xa lộ liên bang 295 và các con phố quốc lộ 202 được 1 vài kỹ sư ở Florida kiến trúc ấn tượng và đã đi vào vận hành vào năm 2008 có tổng chi phí 80 triệu USD. Ảnh: Skyscrapercity.

Một nút giao thông nhiều tầng xe chạy ở Dubai. Ảnh: Shutterstock.

Cầu vượt Puxi gồm 6 tầng là 1 trong các vị trí đáng chú tâm ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Wikipedia.

Giao cắt Gravelly Hill (Birmingham, Anh) còn có biệt danh là nút giao Spaghetti vì độ đan xen phức tạp. Địa điểm này thông xe từ tháng 5/1972 có chi phí thi công dao động 11 triệu USD. Ảnh: Imgur.

Giao cắt Tom Moreland (Atlanta, bang Georgia, Mỹ) cũng được người dân địa phương đặt nickname là Spaghetti. Nơi này đi vào vận hành từ năm 1987. Ảnh: Georgiaencyclopedia.

Một vị trí khác ở Mỹ được nhắc tới là giao cắt Judge Harry Pregerson (Los Angeles, California). Nơi này thông xe năm 1993 và được đặt tên theo 1 vị thẩm phán liên bang trong vụ kiện liên quan tới việc thi công xa lộ liên bang I-105. Ảnh: Thousand Wonders.

Giao cắt giữa các con phố hầm Clem Jones, các con phố kết nối sân bay và các con phố vòng nội đô ở Brisbane (Australia). Ảnh: Roadsaustralia.weebly.

thietkexaydung.edu.vn – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS