Những động lực giúp Đà Nẵng phát triển

Theo Savills, bất động sản du lịch nắm giữ ngôi vương ở thị trường Đà Nẵng. Nguồn cung đạt hơn 9000 phòng khách sạn 3-5 sao với mức giá cho thuê tăng

Giới thiệu dòng máy bơm nước thải Robuschi của Ý
Quận 1 (TPHCM): Cấp phép trái quy định hàng loạt công trình
Cơ hội vươn lên của các hãng sơn nội địa

Theo Savills, bất động sản du lịch nắm giữ ngôi vương ở thị trường Đà Nẵng. Nguồn cung đạt hơn 9000 phòng khách sạn 3-5 sao với mức giá cho thuê tăng trung bình 11% theo năm. Căn hộ khách sạn – Condotel có tỷ lệ hấp thụ ở mức cao, đạt 70% do các nhà đầu tư nhanh nhạy sớm nhìn ra được cơ hội sinh lời khi đầu tư vào loại hình này tại Đà Nẵng. Kèo theo đó là sự phát triển của các công ty thiết kế nhà Đà Nẵng

Condotel đánh trúng tâm lý của khách du lịch tới Đà Nẵng, vừa mong muốn sự thuận tiện về địa điểm vừa mong muốn được tự do tận hưởng kỳ nghỉ như ở nhà. Condotel “vạn người mê” phải vừa gần biển để du khách được nghỉ dưỡng đúng chuẩn, vừa gần trung tâm thành phố để du khách có thể khám phá trọn vẹn điểm đến. Đầu tư vào loại hình này, với số vốn ban đầu ở mức hợp lý hơn so với các biệt thự nghỉ dưỡng, nhà đầu tư chắc chắn thu được lợi nhuận ở mức hấp dẫn, sinh trưởng đều đặn qua các năm. Được biết hầu hết các dự án này đều được công ty  trang trí nội thất Đà Nẵng thực hiện

Trước APEC, Đà Nẵng như một đại công trường với nhiều công trình tăng tốc để kịp phục vụ diễn đàn. Nhìn vào tỷ lệ lấp đầy suốt thời gian hội nghị, nhiều nhà đầu tư đã ngay lập tức đón sóng, đổ xô vào condotel. Tuy nhiên điểm sáng nổi bật của phân khúc này đang được tập trung vào khu đất vàng tuyến đường Võ Nguyên Giáp, dọc bãi biển Mỹ Khê – top 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh được Fobes bình chọn.

Một lô đất rộng hơn 2,1ha ngay đối diện Công viên Biển Đông, vị trí đắc địa sát biển, cũng đang thu hút sự chú ý đặc biệt của thị trường kèm theo những đồn đoán về sự thâu tóm của một “ông lớn” trong ngành bất động sản để xây dựng một công trình lớn.

5 nội dung quan trọng liên quan đến kinh tế, chính trị và xã hội cũng được thống nhất với nhiều chương trình hành động cụ thể, rõ ràng, tiếp tục hâm nóng sự hợp tác giữa các nền kinh tế ngay sau APEC. Được coi là cơ hội giá trị với Đà Nẵng – Thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam.

Đà Nẵng: Rút ngắn hơn 2 tháng giải quyết thủ tục hành chính về xây dựng cơ bản

Sau khi nghe tổng hợp của Văn phòng UBND TP Đà Nẵng từ quy định hiện hành của các Bộ, ngành TƯ về xây dựng cơ bản, . Nhưng ít ai mổ xẻ để thấy chỉ thủ tục hành chính đã mất đến gần 8 tháng để một dự án có thể khởi công, thì làm sao giải ngân vốn xây dựng cơ bản nhanh được. Mà đó là mới nói các dự án nhỏ ở địa phương chứ các công trình của TƯ thì còn tốn thời gian “khủng” hơn nữa!”.

Đà Nẵng: Rút ngắn hơn 2 tháng giải quyết thủ tục hành chính về xây dựng cơ bản - Ảnh 1.

Cuộc họp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan sáng 20/11 về công tác xây dựng cơ bản… (Ảnh: HC)

Trước tình hình đó, tại cuộc họp, Sở Nội vụ Đà Nẵng cho hay, ngày 17/8, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản số 271/TB-VP thông báo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP giao Sở Nội vụ chỉ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, rút ngắn 20% thời gian giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến các công đoạn xây dựng cơ bản từ nguồn vốn Nhà nước.

“Đến nay, Sở Nội vụ đã hoàn thành rà soát, tổng hợp lấy ý kiến các sở, ban, ngành. Qua đó cho thấy việc thông qua phương án đơn giản hóa thời gian, quy trình, các thủ tục sẽ đảm bảo rút ngắn 20% thời gian thực hiện các thủ tục liên quan đến xây dựng cơ bản. Trong đó, việc quy định thời gian, thay đổi quy trình đối với một số thủ tục thuộc thẩm quyền xây dựng như GTVT, NN-PTNT, TT-TT… của UBND TP, Chủ tịch UBND TP sẽ có tác động tích cực đến quy trình thực hiện dự án như hiện nay” – Báo cáo của Sở Nội vụ Đà Nẵng nêu rõ.

Không chỉ dừng ở mức 20% mà tại cuộc họp sáng 20/11, trên cơ sở báo cáo, đề xuất của Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì cùng với Văn phòng UBND TP và các sở, ngành hữu quan như Nội vụ, KH-ĐT, Xây dựng, Công thương, Tài chính, GTVT, NN-PTNT, TT-TT… và UBND các quận, huyện, các chủ đầu tư, đơn vị điều hành dự án… tiến hành rà soát từng hạng mục công việc.

Qua đó thống nhất thời gian thực hiện bộ thủ tục hành chính thẩm định phê duyệt các bước theo quy định (không bao gồm công tác thẩm tra và phê duyệt quyết toán) đối với các dự án nhóm A là 217 ngày (chưa bao gồm thời gian thẩm định phê duyệt theo thẩm quyền của các cơ quan TW), nhóm B là 232 ngày, nhóm C là 227 ngày.

Đà Nẵng: Rút ngắn hơn 2 tháng giải quyết thủ tục hành chính về xây dựng cơ bản - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo rút ngắn từ 60 ngày đến 83 ngày giải quyết thủ tục hành chính tùy theo tính chất và loại công trình (Ảnh: HC)

Theo thống kê của Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, sau khi rà soát, đơn giản hóa thì thời gian giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến các công đoạn xây dựng cơ bản từ nguồn vốn nhà nước trên địa bàn TP được rút ngắn từ 60 ngày đến 83 ngày tùy theo tính chất và loại công trình.

Để đáp ứng việc rút ngắn thời gian làm thủ tục hành chính như nêu trên, tại cuộc họp, ông Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo các đơn vị liên quan nghiên cứu điều chỉnh Quyết định 15/2016/QĐ-UBND của UBND TP Đà Nẵng ban hành Quy định một số nội dung về mua sắm, quản lý đầu tư và xây dựng trên địa bàn TP. Đòng thời yêu cầu thì các sở, ngành, địa phương, đơn vị hữu quan tăng cường hơn nữa tinh thần trách nhiệm đối với các dự án xây dựng cơ bản từ nguồn vốn nhà nước.

Bên cạnh đó, ông yêu cầu Sở KH-ĐT tính toán lại việc bố trí vốn xây dựng cơ bản hàng năm hợp lý hơn, phù hợp với các bước triển khai để đảm bảo các dự án đã được HĐND TP thông qua có thể tiêu thụ hết lượng vốn bố trí trong năm, nhất là ưu tiên vón cho đền bù giải tỏa trong năm này để có thể triển khai công trình vào năm sau.

Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ cải tạo nhà Đà Nẵng  có thể tham khảo tại đây.

COMMENTS