Những cửa hàng của Apple đẹp và sang trọng nhất thế giới

Những cửa hàng sang trọng, đặc biệt của Apple là 1 trong nhân tố đưa thương hiệu này đạt mốc giá trị doanh nghiệp 1.000 tỷ USD Thứ nhất trên địa cầu.

Cận cảnh dự án công viên “lạ” 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài
Cuisine de Garden: Khu vườn đom đóm
Sững sờ ngắm ngôi biệt thự đắt nhất hành tinh

Những cửa hàng sang trọng, đặc biệt của Apple là 1 trong nhân tố đưa thương hiệu này đạt mốc giá trị doanh nghiệp 1.000 tỷ USD Thứ nhất trên địa cầu.

Các cửa hàng của Apple có thiết kế nội khu giống hệt nhau (Apple đã đăng ký nhãn hiệu bố cục cửa hàng của thương hiệu năm 2013) nhưng ngoại khu mỗi cửa hàng đều có nét đặc biệt riêng.

Apple Piazza Liberty, Milan là cửa hàng mới nhất vừa được khai trương hôm 26/7 vừa qua. Ngay lối vào cửa hàng có 1 đài phun nước bằng kính tạo nên thiết kế cực kỳ ấn tượng.

Apple Michigan Avenue, Chicago khai trương tháng 10/2017 được bọc trong kính. Sân hiên có hai cầu thang ở hai bên khu vực mua sắm chính và không gian hội họp ở tầng dưới.

Apple Dubai Mail, Dubai khai trương tháng 4/2017, đặt ở tòa nhà Burj Khalifa nổi tiếng được thiết kế bởi Foster + Partners có thiết kế cong và ban công nhìn ra tòa nhà chọc trời cao nhất địa cầu và Đài phun nước Dubai gần đây.

Apple Union Square, San Francisco là 1 tòa nhà độc lập tiên tiến được khai trương vào tháng 5/2016.

Apple Schildergasse, Cologne khai trương tháng 3/2017 và là cửa hàng Thứ nhất của Apple ở Đức dựa trên nguyên tắc thiết kế cửa hàng mới nhất mà Apple muốn đưa đến toàn địa cầu. Cầu thang có hành lang được làm bằng kính và thiết kế dạng treo khá tiên tiến.

Cửa hàng ở Istanbul là vị trí Thứ nhất do Norman Foster thiết kế lõm xuống đất và trông rất giống 1 chiếc MacBook từ trên cao.

Apple mở cửa hàng Thứ nhất ở bán cầu nam vào năm 2008, 1 cửa hàng ba tầng nằm ở giữa khu mua sắm của Sydney. Toàn bộ mặt tiền được lắp kính trong suốt chịu lực khiến ánh sáng từ trong tràn ra mặt đường phố.

Năm 2010, Apple mở 1 cửa hàng đối diện nhà hát opera nổi tiếng của Paris, Pháp, giữ toàn bộ một số chi tiết thiết kế ban đầu, từ một số cột đá cẩm thạch đến sàn gạch mosaic.

Tại quận Sanlitun, Bắc Kinh, Trung Quốc, cửa hàng Apple có kết cấu khối thép lớn nhãn hiệu riêng cực kỳ ấn tượng.

Cửa hàng trên Đại lộ số 5, đô thị New York, Mỹ gồm 1 khối thủy tinh lớn có cầu thang kính dẫn vào cửa hàng bên dưới.

Tại Berlin, Apple đã đặt 1 cửa hàng trong 1 nhà hát có niên đại từ năm 1913. Các bức tường được làm bằng đá vôi từ 1 mỏ đá địa phương, và bàn gỗ sồi dày của Đức trưng bày một số sản phẩm mới nhất.

Cửa hàng Apple ở quận Covent Garden nổi tiếng của London, Anh khai trương năm 2010. Tòa nhà cao 3 tầng và là 1 trong các cửa hàng lớn nhất của Apple trên địa cầu.

Cửa hàng Apple ở Thượng Hải, Trung Quốc được thiết kế dạng khối trụ thủy tinh dẫn đến phần chính của cửa hàng, nằm bên dưới. Apple đã được cấp 1 bằng sáng chế cho thiết kế thủy tinh cho một số tòa nhà của mình.

Apple mở 1 cửa hàng ở Trung tâm Mua sắm IFC của Hongkong, Trung Quốc năm 2011, nằm giữa hai tòa nhà chọc trời khổng lồ.

Năm 2012, Apple mở 1 cửa hàng ở tòa nhà Hirsch ở Quảng trường Leidseplein của Amsterdam.

Apple đã phải bỏ ra 2,5 triệu USD để cải tạo không gian trong nhà ga Grand Central Terminal có tính biểu tượng của New York, Mỹ./.

thietkexaydung.edu.vn – Theo VOV

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS