Những bí mật đầy bất ngờ bên trong khán phòng Steve Jobs – nơi những chiếc iPhone 2018 ra mắt

Năm nay là lần thứ hai khán phòng Steve Jobs Theater được sử dụng làm nơi công bố iPhone. Trước đây, Apple thường thuê ngoài 1 vài khán phòng làm nơi

Tòa chung cư 18 tầng có cấu trúc ‘kim tự tháp’ ở Trung Quốc
Biệt thự kết cấu ấn tượng từ tre
Có gì bên trong khu nghỉ dưỡng sòng bạc cho giới trung lưu ở Macau?

Năm nay là lần thứ hai khán phòng Steve Jobs Theater được sử dụng làm nơi công bố iPhone. Trước đây, Apple thường thuê ngoài 1 vài khán phòng làm nơi công bố sản phẩm.

iPhone 2018 sẽ được trình làng ở khán phòng Steve Jobs Theater. Khán phòng có tên vị cố CEO Apple này theo đây đã bắt đầu đi vào làm việc chính thức từ năm ngoái có màn công bố iPhone 8/ 8 Plus và iPhone X. Bên trong khán phòng cao dao động 6,7 mét cộng các con phố kính 50,2 mét này là rất điều bí mật và bất ngờ.Khán phòng Steve Jobs Theater không có bất kì 1 cột trụ nào để đỡ phần trần nhà hoặc để chia cắt âm thanh. Dù vậy, các gì diễn ra trong sự kiện iPhone X năm ngoái cho thấy không có 1 âm vang nào được phát ra. Apple cho biết các người xuất hiện trong khán phòng đâyng vai trò là 1 đối tượng hút âm thanh. Dù vậy, nếu chỉ có 1 nhóm nhỏ người trong khán phòng, Apple sẽ được 1 số thiết bị hút âm thanh tạm thời nên 1 vài bức tường.Bên trong khán phòng này không có bất kì 1 khung, các con phố ống, dây hay loa nào có thể nhìn thấy được. Đội ngũ thiết kế từ Foster + Partners rõ ràng đã thành công trong việc nhấn mạnh chủ nghĩa tối giản nội khu khán phòng này.Phần trần sợi carbon của khán phòng được gia cố bởi khung kính. Foster + Partner cũng giấu 1 vài các con phố dây và các con phố ống khỏi tầm nhìn bình thường. Hai mươi điểm nối nhỏ bé ngăn 1 vàih mỗi tấm kính chính là nơi chứa 1 vài các con phố ống nước được thiết kế đặc thù cho hệ thống chữa cháy được giấu bên dưới phần sợi carbon. Các điểm nối còn lại là nơi bố trí dây kết nối cho 1 vài mục đích như điện năng, dữ liệu hay âm thanh.Thang máy nội khu Steve Jobs Theater sẽ từ từ quay bởi lối ra và lối vào ở tần trên và tầng dưới nằm về hai phía đối lập nhau.Steve Jobs Theater được thiết kế để có thể chống chịu được các trận động đất mạnh 8+ độ richter. Mặc dù trọn vẹn công trình trông như 1 khối thống nhất thế nhưng ngoại thất 1 vài tấm kính và phần mái nhà đều được đặt trên 1 vài ngăn 1 vàih theo cơ chế con tắc, cho phép chúng duy trì được sự cân bằng ngay cả khi mặt đất rung chuyển. Apple thậm chí còn khẳng định Steve Jobs Theater vẫn sẽ đứng vững ngay cả khi trọn vẹn phần tường kính của nó (bao gồm 44 tấm) bị vỡ.Tay vịn cầu thang được khắc trực tiếp bằng đá. Một điểm bất ngờ thú vị là phần lòng bàn tay KH chạm vào để vịn, tiếp xúc sẽ được thiết kế nhám trong khi đây ở mặt nội khu, nơi các ngón tay KH trượt khi đi đến, lại được thiết kế mịn. Đây thực sự là 1 chi tiết cho thấy Apple tỉ mỉ đến mức nào có công trình này.Công trình này được chú tâm đến từng tiểu tiết chẳng khác gì 1 sản phẩm thực sự của Apple.

thietkexaydung.edu.vn – theo SaoStar.vn

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS