Nguyên kiến trúc sư trưởng lên tiếng về những sai phạm tại Thủ Thiêm

(Vinhomescentralparktc.comO) – Ông Lê Văn Năm, nguyên Kiến trúc sư trưởng TP HCM nói nếu ông có sai sót, ông sẽ nhận trách nhiệm. Những điều chỉnh l

Dịch vụ thiết kế thi công quán cafe sáng tạo
Cụ ông 76 tuổi mang tiền cho nữ tiếp viên massage
Sửa chữa Vệ sinh máy lạnh quận Bình Thạnh uy tín

(Vinhomescentralparktc.comO) – Ông Lê Văn Năm, nguyên Kiến trúc sư trưởng TP HCM nói nếu ông có sai sót, ông sẽ nhận trách nhiệm.

 • Những điều chỉnh làm Thủ Thiêm biến dạng
 • Thủ Thiêm đã bị làm biến dạng so có quy hoạch ban đầu ra sao?
 • Nhiều sai phạm ở dự án Thủ Thiêm
 • Những điều chỉnh làm Thủ Thiêm biến dạng

  Những điều chỉnh làm Thủ Thiêm biến dạng

 • Thủ Thiêm đã bị làm biến dạng so có quy hoạch ban đầu ra sao?

  Thủ Thiêm đã bị làm biến dạng so có quy hoạch ban đầu ra sao?

 • Những điều chỉnh làm Thủ Thiêm biến dạng

  Những điều chỉnh làm Thủ Thiêm biến dạng

 • Thủ Thiêm đã bị làm biến dạng so có quy hoạch ban đầu ra sao?

 • Nhiều sai phạm ở dự án Thủ Thiêm

Liên quan đến dự án Khu thành thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT, quận 2 – TP HCM), Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã chỉ ra vô vàn sai phạm của UBND TP. Trong đó có việc nhiều lần điều chỉnh quy hoạch khiến cho Thủ Thiêm biến dạng so có quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt.

Trong kết luận vừa ban hành, TTCP xác định ngày 16-9-1998, Kiến trúc sư trưởng TP đã Quyết định 13585 phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/2.000 KĐTMTT có quy mô mới là 748 ha (gồm 618 ha đất và 130 ha mặt nước sông Sài Gòn). Trong đó quy mô khu thành thị lại bị giảm 26,3 ha (bao gồm 3 ha mặt nước) so có Quyết định 367/1996 của Thủ tướng. Việc làm này khiến ranh quy hoạch cách tân về phía Bắc thuộc khu phố 1, phường Bình An là 4,3 ha.

Theo TTCP, Kiến trúc sư trưởng TP không có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch này bởi theo Nghị định 91/1994 của Chính phủ, thẩm quyền thuộc UBND TP. Bản quy hoạch chi tiết này là 1 trong các lý do phá vỡ quy hoạch KĐTMTT được Thủ tướng phê duyệt, khiến cuộc sống nhiều người dân bị ảnh hưởng, khiếu nại kéo dài. Trách nhiệm trực tiếp thuộc Kiến trúc sư trưởng TP, các sở ngành liên quan và UBND TP.

Nguyên kiến trúc sư trưởng lên tiếng về các sai phạm ở Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Bản đồ được cho là quy hoạch 1/5.000 Khu thành thị mới Thủ Thiêm được Thủ tướng phê duyệt năm 1996.

Ông Lê Văn Năm, nguyên Kiến trúc sư trưởng TP – người ký chọn lọc trên, cho biết sự việc xảy ra cách đó gần 20 năm, giờ mọi thứ cách tân nhiều nên ông chẳng thể nắm rõ việc ký Quyết định số 13585 phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/2.000 Thủ Thiêm có đúng thẩm quyền hay không. “Tôi đã nghỉ hưu 20 năm rồi. Lớn tuổi, sức khỏe không còn minh mẫn nên giờ chỉ nhớ 1 tình tiết. Đó là trước khi ký quy hoạch tỉ lệ 1/2000 KĐTMTT tôi có trình lên lãnh đạo TP. Sau đó, lãnh đạo giao lại cho tôi ký” – ông Năm nói.

Ông chia sẻ thêm: “Sau khi TTCP thông báo kết luận, UBND TP sẽ chỉ đạo các sở ngành tham khảo lại mọi thứ. Hiện tôi là người dân lẽ thường nên không có công dụng, thẩm quyền gửi báo cáo lên UBND TP. Do đó, Sở Quy hoạch Kiến trúc sẽ thay mặt Kiến trúc sư trưởng TP báo cáo có UBND TP các việc đã xảy ra trong thời gian tôi phụ trách. Bản thân tôi nếu có thiếu sót, sẽ phải chịu trách nhiệm”.

Theo ông Năm, khi ông ký duyệt bất cứ cái gì liên quan đều theo quy trình, thủ tục. Có nhiều ban ngành, cơ quan cộng tham dự chứ đâu thể mình ông quyết được. Bởi vì để ra cái quy hoạch này phải trình lên, trình xuống rồi phải trao đổi kỹ lưỡng các thứ.

Nguyễn Phan

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS