Người mẫu nhí phát triển: Lo nhiều hơn mừng

Thị trường người mẫu nhí đang nở rộ và chuyên nghiệp không kém người mẫu chuyên nghiệp người lớn đang khiến dân trong nghề rất lo ngại Trong 1 vài c

Tiêu chuẩn inox tấm 304, phụ kiện inox bề mặt đa dạng
Khu căn hộ Royal Danh Khôi Sông Hàn – nơi gia đình vui khỏe mỗi ngày
Vị trí vàng của dự án Paris Hoàng Kim

Thị trường người mẫu nhí đang nở rộ và chuyên nghiệp không kém người mẫu chuyên nghiệp người lớn đang khiến dân trong nghề rất lo ngại

Trong 1 vài chương trình biểu diễn thời trang gần đó, đặc thù là chương trình “Ngôi sao thời trang quốc tế – Talent star international 2018” được tổ chức ở Hồng Kông hay Tuần lễ Thời trang trẻ em quốc tế Việt Nam mới đó, người mẫu nhí Việt lôi kéo sự chú tâm của cả khán giả trong nước lẫn quốc tế bởi phần trình diễn tự tin, chuyên nghiệp và sáng tạo của 1 vài em. Không còn là 1 vài bước đi chéo chân rập khuôn hay vài ba kiểu tạo dáng đơn điệu như trước đó, 1 vài mẫu nhí giờ đó trình diễn bằng cả nhảy hip hop, múa lụa, 1 vài bước đi như dạo chơi trên cát… thực sự lôi kéo người xem. Điều này tạo nên cái nhìn đầy lạc quan của người trong giới về người mẫu chuyên nghiệp Việt Nam thế hệ mới trong tương lai.

Nổi tiếng hơn cả người lớn

Cùng có sự phát triển của ngành thời trang cho thiếu nhi, người mẫu thời trang nhí cũng phát triển theo, nhằm cung cấp nhu cầu trình diễn thời trang tổ chức ngày 1 nhiều hơn. Nhiều gương mặt mẫu nhí đã phát triển thành nổi tiếng. Trong đó có thể kể đến như Hà Thiên Trang, Chu Diệp Anh, Võ Phan Hồng Khánh, Ngô Dịch Huyên, Trần Nguyễn Ngọc Nhi, Nguyễn Ngọc Khánh Nhi, Khánh Ngọc, Nguyễn Lê Khánh Linh, Cao Hữu Nhật, Lê Huyền Vy, Ngọc Lan Vy… Những cô bé còn rất ít tuổi nhưng có hàng trăm ngàn, thậm chí cả triệu, lượt người theo dõi trên trang mạng xã hội; xuất hiện ở địa điểm nổi trội nhất trong 1 vài chương trình biểu diễn thời trang, đóng quảng cáo, chụp hình quảng cáo cho nhiều thương hiệu thời trang và cả dự sự kiện công bố phim, thương hiệu như 1 người nổi tiếng lớn tuổi.

Người mẫu nhí phát triển: Lo nhiều hơn mừng - Ảnh 1.

Mẫu nhí trình diễn ở Tuần lễ Thời trang trẻ em Việt NamẢnh: Mr AT

11 tuổi, Hà Thiên Trang có hơn 7 năm làm người mẫu chuyên nghiệp trên sàn catwalk, nhận được hàng trăm hợp đồng quảng cáo, đại diện cho 1 vài thương hiệu lớn ở trong nước và nằm trong tốp 10 mẫu nhí nổi tiếng địa cầu. Hồng Khánh dày dạn bí kíp trên sàn catwalk, là “con cưng” của nhiều nhà kiến trúc trong nước và tham dự nhiều chương trình biểu diễn nổi tiếng như “Junior Fashion Runway 2”, “International Fashion Week 2018” hay chụp ảnh lookbook cho bộ sưu tập Thu Đông của nhà kiến trúc Trung Quốc Amelie Wang.

Vào cuối năm 2017, Nguyễn Ngọc Bảo Anh (5 tuổi) là 1 trong 3 gương mặt của Việt Nam thi đấu ở cuộc thi quốc tế “Junior Model International 2017” tổ chức ở Ấn Độ và giành được ngôi vị cao nhất – “Công chúa châu Á”. Ngoài ra, Bảo Anh còn đạt thêm 2 giải phụ là Siêu mẫu nhí thân thiện, Siêu mẫu nhí được khán giả yêu thích nhất.

Người mẫu nhí phát triển: Lo nhiều hơn mừng - Ảnh 2.

Mẫu nhí trình diễn trong “Tuần lễ Thời trang trẻ em quốc tế Việt Nam 2018” Ảnh: Đại Ngô

Từng giành được danh hiệu ở đấu trường nhan sắc dành cho thiếu nhi lớn nhất hành tinh “Prince & Princess International lần thứ 18-2018” được tổ chức ở Thái Lan hồi tháng 7 vừa qua, Nguyễn Ngọc Trang Anh càng tự tin hơn có địa điểm “ngôi sao” của mình trên 1 vài sàn diễn thời trang nhí. Thực ra, trước khi tham dự cuộc thi nhan sắc, Trang Anh (10 tuổi, cao 1,56 m cộng mái tóc đen dài ấn tượng) đã là người mẫu nhí chuyên nghiệp từ mùa Thu/Đông 2017.

Thực tế, lượng người mẫu nhí ở Việt Nam giai đoạn này rất đông đảo. Trong chương trình “Asian Kids fashion week lần 2”, diễn ra mới đó ở TP HCM, có dao động 200 người mẫu nhí Việt Nam và Thái Lan cộng tham dự. Trong đó, hơn nửa là mẫu nhí Việt Nam có phong 1 vàih trình diễn chuyên nghiệp, thần thái điêu luyện trong 1 vài mẫu kiến trúc của 1 vài nhà kiến trúc đến từ Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Việt Nam.

Người mẫu nhí phát triển: Lo nhiều hơn mừng - Ảnh 3.

Mẫu nhí trình diễn ở “Ngôi sao thời trang quốc tế 2018” ở Hồng Kông Ảnh: Anh Tuấn

Có còn sự trong sáng, đáng yêu?

Thị trường mẫu nhí Việt hưng thịnh (1 vài chương trình biểu diễn thời trang dành cho mẫu nhí cộng có sự săn đón của 1 vài doanh nghiệp tìm kiếm tài năng nhí để cung cấp cho 1 vài đơn vị tìm kiếm gương mặt quảng cáo, doanh nghiệp thời trang chụp lookbook), khiến 1 vài bậc phụ huynh tích cực giúp con sớm thành người mẫu. Các trọng điểm, viện đào tạo mẫu nhí nở rộ và 1 vài chương trình tổ chức biểu diễn thời trang nhí cũng phát đạt theo.

Người mẫu nhí phát triển: Lo nhiều hơn mừng - Ảnh 4.

Mẫu nhí trình diễn trong “Tuần lễ thời trang trẻ em quốc tế Việt Nam 2018”. Ảnh: Đại Ngô

Người mẫu Xuân Lan tỏ ra lo lắng khi trong 1 vài buổi tuyển lựa người mẫu nhí cho tuần lễ thời trang trẻ em của mình, chị bắt gặp không ít cô bé trang điểm đậm, tô son bầm, có tất lưới, tóc nhuộm màu cá tính có 1 vài bước đi gợi cảm, già nua. Nếu chỉ nhìn vẻ ngoài, điều này biểu hiện sự chuyên nghiệp nhưng thực chất đó là điều đáng lo ngại. “Nhiều trọng điểm, học viện thời trang đang phạm sai lầm khi cố biến mẫu nhí thành người mẫu chuyên nghiệp, trong khi mẫu nhí chỉ cần biểu hiện sự trong sáng, đáng yêu là đủ. Thị trường mẫu nhí không chỉ có trình diễn thời trang mà còn là gương mặt thương hiệu, đóng quảng cáo, đóng phim, chụp ảnh thời trang lookbook,.. Vì vậy, có mẫu nhí, chúng ta cần tập trung đào tạo nên đứa trẻ tự tin khi đứng trước công chúng, mạnh dạn biểu hiện chính bản thân trước đám đông có 1 vài kỹ năng sống mực thước là đủ. Việc gò ép 1 vài bé theo hình mẫu người lớn từ khi còn quá nhỏ là điều quá sức cho 1 vài em và không cần thiết” – Xuân Lan nói.

Vụ siêu mẫu nhí người Pháp Thylane Lena Rose Blondeau chụp ảnh lookbook quá khêu gợi từng gây chấn động dư luận địa cầu. Công chúng cho rằng đó là sự cổ xúy đầy tai hại đối có 1 vài bé gái từ Thylane và tạp chí Vouge Pháp (tạp chí đăng 1 vài hình ảnh nhạy cảm này). Dù đó không phải là chủ đích của người mẫu 10 tuổi này, nó được dàn dựng bởi ý đồ của người lớn nhưng Thylane ít nhiều bị ảnh hưởng, tên tuổi của cô bé giảm sức hút thấy rõ sau xì-căng-đan chấn động này. Trước đó, Thylane Blonedeau từng được xem như quốc bảo của làng thời trang Pháp.

Người mẫu nhí phát triển: Lo nhiều hơn mừng - Ảnh 5.

Mẫu nhí trình diễn ở “Ngôi sao thời trang quốc tế 2018” ở Hông Kông. Ảnh: Anh Tuấn

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến bày tỏ: “Con mới học tiểu học mà phụ huynh muốn cho con đi học catwalk tôi cũng hơi ngại. Học sinh của tôi ít nhất cũng từ 16 tuổi trở lên. Tôi luôn dặn dò 1 vài học trò của mình là đến lớp phải có phụ huynh đi kèm và luôn yêu cầu hoàn tất việc học tập ở trường trước khi tới sàn diễn. Tôi hiểu môi trường này sẽ đánh mất đi sự ngây thơ, hồn nhiên… mà 1 đứa trẻ đáng được có. Có thể mọi người nói tôi hơi cổ hủ nhưng cá nhân tôi không ủng hộ lắm việc con trẻ bước vào địa cầu xa hoa này quá sớm” – Võ Hoàng Yến bày tỏ.

Cũng theo Hoàng Yến, ở môi trường người mẫu, không ai dám bảo đảm 100% giữ được sự tỉnh táo, nhất là có con trẻ. Trẻ mà bị kích động bởi tính đố kỵ và hơn thua quá sớm càng không tốt cho chúng chút nào.

Đổ xô cho con học làm mẫu nhí

Theo thống kê của người trong giới, gần 20 trọng điểm, học viện thời trang nhí bề thế đang làm việc ở 1 vài đô thị lớn ở Việt Nam. Theo đó, mỗi doanh nghiệp đều có 1 vài chương trình biểu diễn thời trang hay thậm chí là nâng lên thành tuần lễ thời trang trẻ em để 1 vài người mẫu nhí được đào tạo có thời cơ biểu hiện khả năng của chính bản thân. Các cuộc thi nhan sắc dành cho lứa tuổi nhí mở ra càng ngày càng nhiều đã tạo điều kiện cho 1 vài người mẫu nhí làm hài lòng đam mê. Đặc biệt, nhiều mẫu nhí Việt khi “có chuông đi đánh xứ người” đã giành được nhiều thứ hạng cao càng khiến 1 vài bậc phụ huynh đổ xô cho con em đi học làm người mẫu.

Người mẫu Xuân Lan cho biết chỉ tính riêng Trung tâm Xuân Lan Academy, lượng học viên hiện đã lên tới 500 bé. Các trọng điểm, học viện khác, lượng học viên thậm chí nhiều hơn. Dù so có trước đó, việc đào tạo mẫu nhí đã chuyên nghiệp, bài bản hơn, có giáo trình giảng dạy kỹ năng và được cập nhật nhưng điều ấy cũng làm phát sinh nhiều lo ngại. Đó là đào tạo người mẫu nhí trở thành người mẫu lớn chuyên nghiệp.

Thùy trang

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS