Người huyết áp thấp vẫn có thể bị cao huyết áp?

(Vinhomescentralparktc.comO)- Tôi bị huyết áp thấp, tuy nhiên, đợt vừa rồi có bị choáng váng, nhức đầu nặng. Tôi tưởng tụt huyết áp nên ăn kẹo, uống

Lật tẩy chiêu rạp “đầy” nhưng “rỗng” của nhà đầu tư phim Trung Quốc
Dự án đất nền Đại Phú Gia Bình Định phù hợp đầu tư phong cảnh đẹp
Hai “nghi phạm đầu độc cựu điệp viên Nga” lên tiếng

(Vinhomescentralparktc.comO)- Tôi bị huyết áp thấp, tuy nhiên, đợt vừa rồi có bị choáng váng, nhức đầu nặng. Tôi tưởng tụt huyết áp nên ăn kẹo, uống cà phê vào nhưng càng mệt, hóa ra lại bị tăng huyết áp…

 • Thuốc trị cao huyết áp có ảnh hưởng chuyện chăn gối?
 • Huyết áp cao nhưng thích ăn mặn, phải làm sao?
 • Bị bệnh cao huyết áp chỉ vì nóng tính?
 • Thuốc trị cao huyết áp có ảnh hưởng chuyện chăn gối?

  Thuốc trị cao huyết áp có ảnh hưởng chuyện chăn gối?

 • Huyết áp cao nhưng thích ăn mặn, phải làm sao?

  Huyết áp cao nhưng thích ăn mặn, phải làm sao?

 • Thuốc trị cao huyết áp có ảnh hưởng chuyện chăn gối?

  Thuốc trị cao huyết áp có ảnh hưởng chuyện chăn gối?

 • Huyết áp cao nhưng thích ăn mặn, phải làm sao?

 • Bị bệnh cao huyết áp chỉ vì nóng tính?

Bạn đọc Phạm Thị Liễu (nữ, 60 tuổi, quận Bình Thạnh, TP HCM), hỏi: Tôi có huyết áp thấp từ trẻ (buổi sáng chưa ăn, uống cà phê thường chỉ có 100/70, 100/65) thỉnh thoảng mệt dễ bị tụt huyết áp, choáng váng nên thường có thuốc làm tăng huyết áp, kẹo cà phê theo người. Tuy nhiên, vừa rồi, có 1 lần tôi thấy được choáng, nhức đầu, nghĩ mình hạ huyết áp nên uống thuốc vào, sau đấy tôi vẫn mệt nên uống thêm cà phê, lại càng mệt. Cháu tôi đưa vào viện thì bác sĩ nói bị tăng huyết áp, khá cao và nguy hiểm. Không lẽ người huyết áp thấp vẫn có thể tăng huyết áp? Nếu thật vậy, mong bác sĩ giải đáp giúp nhữngh phòng ngừa.

Bác sĩ chuyên khoa II Trương Quang Anh Vũ, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Thống Nhất, trả lời:

Chào chị, không chỉ những người trước đấy huyết áp lẽ thường có nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp, mà người có huyết áp thấp cũng vậy, nhất là khi đã lớn tuổi, vì vậy chị nên chú tâm đề phòng.

Chị nên đến trung tâm y tế để đo holter huyết áp 24 giờ, biện pháp để theo dõi chi tiết sự nhữngh tân huyết áp trong 24 giờ. Tùy theo mức độ ổn định của huyết áp, những chỉ số, sự nhữngh tân khi tăng hay hạ huyết áp mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc điều trị.

Ngoài ra, chị cần khám chuyên khoa tim mạch để tầm soát những lý do gây tăng hoặc giảm huyết áp; phân tách những biến chứng gây ra do tăng huyết áp như: công dụng thận, công dụng co bóp cơ tim, bệnh mạch vành, bệnh van tim, bệnh lý võng mạc….

Cảm giác mệt không chỉ do hạ huyết áp, đấy là triệu chứng khá chung chung, có thể do suy nhược cơ thể nhưng cũng có thể do những biến chứng của tăng huyết áp gây ra.

Chị không nên coi thường những cơn nhức đầu nặng khác. Nhức đầu là triệu chứng rất thường gặp trong nhiều bệnh: từ nhiễm siêu vi, viêm xoang cho đến tăng huyết áp, thậm chí là dấu hiệu cảnh báo sớm 1 cơn đột quỵ. Khi nhức đầu mà nghỉ ngơi hoặc uống 1 liều giảm đau vẫn không hết, chị nên đến bác sĩ khám ngay.

Để huyết áp được ổn định hơn, hạn chế những biến chứng nêu trên, chị nên duy trì chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh: ăn đủ chất, không quá mặn; không ngừng nghỉ vận động, tập gym vừa sức, thích hợp thể trạng…

Anh Thư thực hiện

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS