Ngợp mắt trước những công trình kiến trúc ấn tượng ở Triều Tiên

Quốc gia bí ẩn nhất địa cầu có nhiều công trình kiến trúc ấn tượng, tạo nhiều dấu ấn trong mắt du khách quốc tế khi lần đầu đặt chân tới đấy. Là qu

10 lâu đài cổ có kiến trúc độc đáo ở Nhật Bản
Ngỡ ngàng nhà 3 tầng trắng muốt đẹp như tranh “nổi bần bật” giữa dãy phố cổ kính
Chóng mặt với tòa tháp cao nhất châu Âu sắp hoàn thành tại Nga

Quốc gia bí ẩn nhất địa cầu có nhiều công trình kiến trúc ấn tượng, tạo nhiều dấu ấn trong mắt du khách quốc tế khi lần đầu đặt chân tới đấy.

Là quốc gia bí ẩn nhất địa cầu, những tài liệu xung quanh Triều Tiên luôn khiến nhiều người phải tò mò. Nếu có dịp đặt chân tới đấy, du khách sẽ có thời cơ chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đặc biệt có tầm vóc vỹ đại và trở thành niềm tự hào của người Triều Tiên.

Công viên nước Munsu được giả dụ Disneyland, nằm ở địa điểm trọng điểm của Bình Nhưỡng, đón cả khách quốc tế tới vui chơi vui chơi. Trải dài trên tổng diện tích 15ha, Munsu có cả hồ bơi trong và ngoài nhà, dòng sông lười, máng trượt, khu leo núi, phòng gym cộng nhiều tiện ích khác. Munsu còn được giả dụ điểm vui chơi hoàn hảo của giới thượng lưu ở quốc gia này.

Đây là khu công trình tìm hiểu, phát triển khoa học công nghệ Sci – Tech cũng nằm ở thủ đô Bình Nhưỡng. Công trình được thi công mô phỏng theo dạng nguyên tử, mở cửa từ đầu năm 2015.

Đây là những tòa nhà chọc trời nằm sát nhau trên tuyến phố có tên Mirae Scientists. Điều này cho thấy góc tân tiến của Triều Tiên và những mong muốn của quốc gia này trong phương diện đổi mới.

Triều Tiên cũng có sân vận động lớn được kiến trúc tân tiến, đặt có tên gọi “1/5” (May Day). Sân có sức chứa hơn 150.000 người, thường sử dụng trong những buổi biểu diễn tập thể, những ngày lễ tết quan trọng.

Hệ thống ga tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng là 1 trong những công trình sâu nhất địa cầu, nằm ở độ sâu dao động 110m dưới lòng đất, được kiến trúc như 1 hầm trú ẩn bom hạt nhân. Du khách có thể trải nghiệm việc kết nối bằng tàu điện ngầm, mất tới 4 phút đi thang cuốn để xuống phía dưới. Hiện ở, Bình Nhưỡng có 2 tuyến tàu điện ngầm và 16 trạm.

Trên khắp lãnh thổ Triều Tiên, khách quốc tế có thể bắt gặp rất nhiều công trình có kiến trúc hoành tráng để tưởng nhớ 2 cố lãnh đạo Kim Il Sung và Kim Jong Il.

Còn đấy là cổng chào Thống Nhất đặt trên tuyến các con phố huyết mạch đi vào thủ đô Bình Nhưỡng. Công trình khắc họa hình ảnh hai người phụ nữ đại diện cho Triều Tiên và Hàn Quốc cộng giữ biểu tượng hòa bình.

Hình ảnh chụp nội khu cung thiếu nhi Mangyongdae nằm ở trọng điểm thủ đô Bình Nhưỡng.

Một số tòa nhà chung cư ở Triều Tiên. Được biết, những tòa nhà đa số sử dụng nguồn năng lượng mặt trời.

Đại lễ các con phố Nhân dân là 1 trong số những công trình lớn ở Triều Tiên.

Đường chân trời có nhiều tòa cao ốc mọc san sát nhau ở thủ đô của quốc gia này.

thietkexaydung.edu.vn – Theo Dân Trí

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS