Ngôi nhà tự xoay tròn để đón ánh nắng

Mái ngôi nhà ở Mỹ gắn 1 số tấm pin năng lượng mặt trời giúp chủ nhà không phải mua điện. Các sinh viên Đại học Santa Clara (Mỹ) mất 2 năm mới đã

Đồi tượng Phật kỳ lạ nằm giữa cánh đồng hoa oải hương
‘Thót tim’ với 7 khách sạn ‘độc nhất vô nhị’ trên đời
Khách sạn đẹp nhất Trung Đông ở Iran

Các sinh viên Đại học Santa Clara (Mỹ) mất 2 năm mới đã đi vào hoạt động xong ngôi nhà chỉ rộng 22 m2. Tuy nhiên, ngay khi được ra mắt, công trình đã lôi kéo bởi tính năng đặc thù: Nhà có thể kết nối theo hướng nắng mặt trời.

Sàn được nâng cao, phía dưới là 1 hệ thống giúp ngôi nhà có thể xoay chuyển thuận lợi.

Mục đích chính của kiến trúc đặc thù này là giúp 1 số tấm pin năng lượng mặt trời nhận được nhiều ánh sáng, sản xuất điện tiêu dùng cho ngôi nhà.

Công trình giản dị nhưng thân thiện có môi trường đã được giải thưởng cao nhất trong cuộc thi về Nhà nhỏ ở California (Mỹ).

Các sinh viên tham dự kiến trúc, thi công muốn tạo ra 1 ngôi nhà giá rẻ, tiện lợi bố trí ở các nơi không có cơ sở hạ tầng tốt.

Trong tổng diện tích hạn chế 22 m2, nhà vẫn có đầy đủ 1 số tiện ích căn bản như bếp, phòng khách, nơi ngủ nghỉ.

Khu vực sofa tiếp khách vào ban ngày có thể biến thành giường khi đêm xuống.

Khu vệ sinh có các ô cửa sổ lấy sáng kích cỡ vừa phải để chắc chắn kín đáo.

Công trình sử dụng chủ yếu chất liệu là 1 số loại gỗ có khả năng chịu đựng tác động của thời tiết.

Chiếc cầu thang xoắn ngoài trời dẫn lên sân thượng rộng rãi.

thietkexaydung.edu.vn – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com