Ngôi nhà trên cây sang trọng ở Anh

Nhà thờ Đức Bà: Kiệt tác kiến trúc 138 năm tuổi giữa Sài Gòn
Bên trong ‘Khách sạn 5 sao’ trên không trung
Dinh thự gần 100 triệu USD đắt nhất tại thung lũng Silicon

Với phòng xông hơi, bồn tắm bằng đồng, lò sưởi xoay, ngôi nhà gỗ được thi công quanh cây sồi ở Anh là ứng cử viên sáng giá cho giải thưởng House of the Year.

Ngôi nhà trên cây Woodsman’s Treehouse ở Crafty Camping, Droset, Anh từng giành được nhiều giải thưởng về kiến trúc và giai đoạn này, ngôi nhà gỗ đặc trưng này đang có thời cơ giành được giải thưởng House of the Year do Viện kiến trúc Hoàng gia Anh bình chọn.

Nhà kiến trúc Guy Mallinson, người điều hành Crafty Camping, và khách hàng của ông, kiến trúc sư Keith Brownlie của Brownlie Ernst and Marks (BEaM) là những người lên ý tưởng cho ngôi nhà đặc trưng này.

Ngôi nhà 2 tầng được thi công quanh 1 cây sồi trưởng thành, có lối dẫn vào là 1 cây cầu gỗ. Công trình có kiến trúc tiên tiến nhưng vẫn thích hợp có không gian môi trường xung quanh hoang dã xung quanh. Tay xoay cổ điển ở cửa ra vào có đến cho du khách cảm giác thú vị khi xoay chốt cửa và khám phá không gian nội khu.

Woodsman’s Treehouse có đầy đủ tiện nghi sang trọng có 1 giường cỡ lớn, bồn tắm bằng đồng, nhà bếp, ghế da và 1 lò sưởi xoay nằm ở trọng điểm của căn phòng.

Ở ban công tầng 1 có vòi hoa sen nước nóng ngoài trời và không gian để du khách ngắm cảnh, trong khi đây, tầng 2 có 1 bồn tắm nước nóng và phòng xông hơi khô. Tầng 1 và tầng 2 của ngôi nhà được kết nối bằng 1 cầu thang xoắn ốc.

Giữa những bức tường gỗ là những ô cửa sổ có đến tầm nhìn toàn cảnh về rừng cây. Đặc biệt, từ cửa sổ trần trên giường du khách còn có thể quan sát tán cây sồi rộng lớn phía trên.

Bên cạnh những dịch vụ nghỉ ngơi, thư giãn có bồn nước nóng hay xông hơi, Woodsman’s Treehouse còn có 1 lò nướng bánh pizza và thịt trên ban công tầng 2, luôn sẵn sàng cho những bữa tiệc nhỏ ngoài trời.

Bên cạnh cây cầu gỗ, Woodsman’s Treehouse còn có 1 cầu trượt bằng thép không gỉ giúp du khách kết nối nhanh từ sàn nhà xuống đất. Mallinson đã mô tả ngôi nhà 2 tầng sang trọng dưới tán cây sồi này là ngôi nhà chứa đựng ước mơ tuổi thơ của nhiều người về địa cầu đồ chơi, có lâu đài, những túp lều hay cả những hang ổ của thú rừng.

Ngôi nhà có kiến trúc bắt mắt cộng bên trong xe sang trọng và không gian gần gũi có môi trường xung quanh, có đến cho du khách dao động thời gian nghỉ ngơi lý tưởng. Thêm 1 điểm đặc trưng của công trình đây là ngôi nhà được thi công không chạm vào thân cây hay làm ảnh hưởng đến cấu trúc, quá trình sinh trưởng của cây, cũng như những loài động vật hoang dã sinh sống trong khu vực. Tổng kinh phí thi công ngôi nhà là dao động 2.000 USD và 1 nhóm 20 thợ thủ công đã làm việc trong hơn 5 tháng để hoàn thành công trình.

Để trải nghiệm không gian sang trọng và tha hồ này ở khu Crafty Camping, du khách cần chi trả dao động 500 USD cho 1 đêm.

thietkexaydung.edu.vn – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com