Ngôi nhà gạch xây dựng hết 350 triệu đồng của Quảng Ninh trên báo Mỹ

Ngôi nhà hình khối hộp có tổng diện tích 75 m2, không được trát ở Quảng Ninh vừa được tạp chí kiến trúc danh tiếng địa cầu Archdaily trình làng.

Top 10 ngôi nhà hot nhất năm 2017 cực kỳ ấn tượng
Những giao lộ như mê cung nhìn từ trên cao
Thư viện khổng lồ chứa 1,2 triệu cuốn sách ở Trung Quốc

75% dân số Việt Nam sống bằng quá trình sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, gần đây, quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ khiến nhiều tổng diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp. Mạo Khê – Quảng Ninh là 1 ví dụ điển hình.

Việc nhiều tổng diện tích đất nông nghiệp bị sử dụng trong quá trình đô thị hóa khiến cho môi trường sống môi trường xung quanh bị hạn chế, mối quan hệ giữa con người có môi trường xung quanh bị gián đoạn.

Đó cũng chính là lý do khiến nhóm kiến trúc sư kiến trúc ra dự án có tên Tổ khuyến nông (AgriNesture = Agriculture + Nesture).

Ngôi nhà có hai phần chính. Bộ khung chịu lực gồm móng, cột, sàn, mái, thang bộ giá thành cho 2 tầng là 150 triệu đồng. Các phần này được làm bằng bê tông cốt thép.

Phần bao che bao gồm mái nhà và tường đất, gạch có giá thành thi công là 200 triệu đồng. Với phần mái bằng, khi có nhu cầu mở rộng tổng diện tích, gia chủ có thể xây cao lên.

Tổng giá thành của ngôi nhà này là 350 triệu đồng.

Căn nhà tường gạch trần trụi, không được trát, sơn cẩn trọng như thường thấy.

Nhiều cửa sổ bố trí khắp căn nhà để đón ánh nắng và gió môi trường xung quanh.

Hệ thống cây leo được đặt ở nhiều khu vực trong căn nhà này,…

…tạo cảm giác thân thiện, gần gũi có môi trường xung quanh.

Trên mái nhà có vườn cây nông nghiệp, hệ thống thu gom nước mưa, tái sử dụng nước sinh hoạt được độc đáo chú tâm.

Sơ đồ bố trí trong căn nhà.
thietkexaydung.edu.vn – theo Soha.vn

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com