Ngôi nhà dưới rừng thông: Tuyệt phẩm kiến trúc của người Việt

Thay vì san lấp mặt bằng để thi công, nhân tố địa hình đã tạo ra 1 nét riêng đặc biệt cho ngôi nhà này. Ẩn trong đồi thông, ngôi nhà được kiến t

Những cây cầu độc nhất vô nhị trên hành tinh
Nhà ống 800 triệu đồng thiết kế vừa hoài cổ vừa hiện đại
Văn phòng trên cây của nhân viên Microsoft có thể khiến bạn ganh tỵ

Ẩn trong đồi thông, ngôi nhà được kiến trúc bởi Idee Architects có tầm nhìn rộng có thể nhìn ra toàn cảnh xung quanh thung lũng nhưng vẫn giữ được nét riêng tư.

Không gian mở, sự tự do, dễ làm là một vài tiêu chí chính để một vài kiến trúc sư làm nên dự án này.

Ngôi nhà nằm trên 1 ngọn đồi cao. Thay vì san lấp mặt bằng để thi công, nhân tố địa hình đã tạo ra 1 nét riêng đặc biệt, là 1 lợi thế để thi công ngôi nhà này.

Ngôi nhà này được chia làm 2 khu vực: Khu vực đất thấp để xây garage, một vài phòng phụ và các con phố dẫn lên ngôi nhà chính ở trên cao.

Mái hiên lớn có tác dụng che chắn mưa nắng theo một vàih truyền thống của người Việt Nam.

Các cây cối xung quanh ngôi nhà này gần như không bị hư hại, phá hủy.

Phía trước phòng khách

...và phòng ngủ có 1 thảm cỏ lớn.

Cửa số, cửa kính lớn không chỉ giúp ngôi nhà đón ánh sáng môi trường xung quanh mà còn có thể mở ra thông gió hoặc một vài ngày đẹp trời có thể nhìn thấy cảnh vật ngoại khu.

Thép và kính được kết hợp hài hòa giúp giảm kinh phí thi công, hạn chế sự ảnh hưởng đến khu đất thi công.

Các chất liệu thi công địa phương như đá, gạch được sử dụng để tạo ra sự hài hòa có môi trường xung quanh và tiết kiệm kinh phí.

Sơ đồ bố trí căn nhà.
thietkexaydung.edu.vn – Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com