Ngôi nhà đẹp đến khó tin nhưng có thật ở Long An

15 nhà thờ cổ tuyệt đẹp ở Châu Âu
Kiến trúc độc đáo của ngôi trường lâu đời nhất thế giới
Ngày 26-7, với việc khánh thành Landmark 81 tại TP.HCM, bảng xếp hạng 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam có sự biến động lớn.

Ngôi nhà này nằm ở Long An trên nền tổng diện tích 300 m2. Dự án được đã đi vào hoạt động vào năm 2017 và gây ấn tượng bởi vẻ ngoài lôi kéo cũng như hiệu quả chống nắng nóng ở vùng nhiệt đới.

Các kiến ​​trúc sư lấy cảm hứng từ ngôi nhà truyền thống có cấu trúc đi kèm là 3 không gian riêng biệt và mái dốc.

Căn nhà có ngôn ngữ kiến trúc tiên tiến và mạnh mẽ, kiến trúc tối đa hoá hiệu quả thông gió bằng một vàih chia mái ra thành hai phần và có sân, bể nước.

Một giếng trời lớn được kiến trúc ở giữa, nhằm có lại không khí và ánh sáng môi trường xung quanh cho trọn vẹn ngôi nhà.

Mái nhà dốc, lợp bằng ngói ta có lại hiệu quả tối đa trong việc giảm nhiệt vào mùa nắng nóng.

Sân sau lát gạch đất sét nung, có thể hấp thụ nước mưa và giảm nhiệt trên sàn.

Ngay dưới tầng 1, gần có sân trước là phòng khách dễ làm.

Những bức tường bằng gạch lỗ có gió vào nhà khiến cho căn nhà không bị bức bối dù nằm giữa vùng nhiệt đới đầy nắng nóng.

Bể nước nằm ngay dưới giếng trời là 1 không gian đệm tạo ra sự chuyển đổi nhẹ từ phòng khách đến phòng ăn và phòng ngủ.

Tầng lửng có thể chứa được 2 phòng ngủ, khu thư giãn và đọc sách.

Những hành lang trống giữa mái nhà tạo không gian thoáng đãng cho mọi căn phòng.

Cửa sổ và một vài bức tường gạch lỗ có lại không khí và ánh sáng môi trường xung quanh cho phòng ngủ.

Một hành lang dài kết nối mọi không gian trong nhà.

Một hình thức cải biên của nhà truyền thống Việt Nam trải dài từ trước ra sau có khu vực nhà bếp và một vài không gian tính năng khác nằm ở phía bắc và đi dọc theo ngôi nhà.

Cách bố trí hành lang và một vài căn phòng đều sử dụng theo hướng gió của khu vực địa phương trong một vài mùa khác nhau

Phòng tắm cực kỳ dễ làm và phá một vàih trong 1 không gian thoáng đạt, cởi mở.

Ngoài bố cục tường lỗ tạo sự thông thoáng, quanh nhà đều có nhiều cửa chính, cửa sổ để đón nắng và gió trời.

Toàn bộ không gian mở không bị giới hạn bởi một vài bức tường ngăn một vàih giữa phòng khách, phòng ăn và khu vực vui chơi.

thietkexaydung.edu.vn – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com