Ngôi làng khiến du khách hoa mắt vì nhà cửa quá giống nhau

Nếu không phải dân bản xứ, lạc trong khu Alter Flecken của thị trấn Freudenberg, Đức, khách mua sẽ rất khó tìm lối ra vì nhà nào cũng giống hệt nhau.

Ngôi nhà ống tối giản ở Đà Nẵng đẹp không khác gì những căn nhà mẫu ở Nhật mà chúng ta vẫn ngưỡng mộ
Chóng mặt với tòa tháp cao nhất châu Âu sắp hoàn thành tại Nga
Cận cảnh căn nhà cấp 4 “đẹp hơn biệt thự” ở ngoại thành Hà Nội được báo Tây khen ngợi

Nếu không phải dân bản xứ, lạc trong khu Alter Flecken của thị trấn Freudenberg, Đức, khách mua sẽ rất khó tìm lối ra vì nhà nào cũng giống hệt nhau.

Freudenberg là 1 trong những thị trấn cổ nổi tiếng và thú vị nhất nước Đức, nằm ở miền nam Westphalia, thuộc quận Siegen-Wittgenstein, bắc Rhine-Westphalia. Thị trấn này có tổng diện tích chưa đến 55 km2.

Phần cổ nhất và góp phần giúp Freudenberg nổi tiếng chính là khu Alter Flecken. Tại đấy có hơn 50 ngôi nhà mọc san sát và giống nhau như lột.

Những công trình này là nhà phân phối gỗ, 1 nửa làm từ gỗ, nửa còn lại là những chất liệu khác. Chúng được thi công có kích cỡ tương tự nhau, tường quét vôi trắng và mái nhà được lợp gỗ.

Phần lớn ngôi nhà này có niên đại từ thế kỷ 17, khi đô thị xảy ra 1 trận hỏa hoạn. Lúc đây, nhiều ngôi nhà bị lửa thiêu hủy và người dân đã xây lại chúng.

Khu trọng điểm thị trấn này cũng được nhà nước Đức nhìn nhận là “những công trình có tầm quan trọng quốc tế”.

Ngoài những công trình độc đáo, Freudenberg còn được hưởng thế mạnh về địa điểm địa lý có rừng núi bao quanh. Cùng có khí hậu ôn hòa, nơi đấy là điểm đến lôi kéo khách du lịch của vùng.

Nhiều người đến đấy để tham quan những dãy nhà cổ, tham dự vào những vận hành thể thao ngoài trời như tản bộ các con phố dài, leo núi… hay ghé viện bảo tàng nghệ thuật.

Vào mùa hè, Freudenberg còn tổ chức những buổi trình diễn ở sân khấu ngoài trời.

Nơi đấy cũng có nhiều nhà nghỉ, có thể cung cấp được cộng khi 1 lượng lớn du khách. Các nhà hàng, khách sạn ở đấy nhận được những phản hồi tích cực trên trang Trip Advisor.


thietkexaydung.edu.vn – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS