Ngỡ ngàng nhà tranh khổng lồ như khóm nấm tuyệt đẹp giữa núi rừng Sơn La

Công trình hoành tráng nhưng lại sử dụng chất liệu môi trường xung quanh cực kỳ quen thuộc ở địa phương là tre nguyên khối làm khung mái vòm và cỏ tr

Nhà bọc gỗ lượn sóng độc đáo khiến ai cũng ngước nhìn
Báo nước ngoài ca ngợi căn biệt thự Việt đẹp lung linh
Tòa chung cư 18 tầng có cấu trúc ‘kim tự tháp’ ở Trung Quốc

Công trình hoành tráng nhưng lại sử dụng chất liệu môi trường xung quanh cực kỳ quen thuộc ở địa phương là tre nguyên khối làm khung mái vòm và cỏ tranh làm mái nhà.

5 ngôi nhà tranh hoành tráng và vượt bậc giữa núi rừng Sơn La này chính là 1 khu nhà tổ chức sự kiện và tiếp đón bạn đa công dụng, được kiến trúc bởi KTS Võ Trọng Nghĩa và KTS Nguyễn Đức Trung.

Khu nhà có tổng qui mô sử dụng lên tới 1000m2.

Khung cảnh lung linh của 5 ngôi nhà tranh vào buổi tối.

Ngôi nhà có mái vòm cao nhất có chiều cao 15,6m có qui mô 283m2, hai ngôi nhà thấp hơn có chiều cao 12,5m (mỗi nhà 227m2) và hai nhà còn lại cao 10,5m (qui mô 164m2). Việc kiến trúc mái vòm có độ cao khác nhau lấy cảm hứng từ một vài ngọn núi nhấp nhô cao thấp phía xa.

Nhìn từ xa, một vài ngôi nhà trông như cây nấm khổng lồ đặc biệt hòa hợp có núi rừng.

Công trình sử dụng chất liệu cực kỳ quen thuộc ở địa phương và hòa hợp có núi rừng môi trường xung quanh là tre nguyên khối làm khung mái vòm và cỏ tranh làm mái nhà.

Không gian mái vòm ấn tượng vào buổi tối.

Những mái vòm hoành tráng tạo không gian cực kỳ ấn tượng, mỗi mái đều có giếng trời trên đỉnh vòm để cung cấp ánh sáng môi trường xung quanh và nguồn gió thông thoáng cho ngôi nhà.

Bao quanh khu nhà chính cũng là một vài phong cảnh môi trường xung quanh cực kỳ bắt mắt và choáng ngợp như dòng nước uốn lượn giữa một vài ngôi nhà hay thảm hoa, cỏ xanh mát tạo cảm giác thư thái và bình yên.

Bản vẽ kiến trúc khu nhà đặc biệt.

thietkexaydung.edu.vn – Theo Khám phá

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS