Ngỡ ngàng nhà 3 tầng trắng muốt đẹp như tranh “nổi bần bật” giữa dãy phố cổ kính

Từ khung nhà có sẵn từ 1 sốh đó 70 năm, 1 số KTS đã cải tạo thành 1 ngôi nhà đẹp đến ngỡ ngàng có cấu trúc 3 tầng, thiết kế dễ làm mà sang trọng như

Ngôi nhà đẹp đến khó tin nhưng có thật ở Long An
Tòa nhà đặc biệt có khả năng “biến hình” ảo diệu
Trường mẫu giáo giống lâu đài cổ tích ở Nga

Từ khung nhà có sẵn từ 1 sốh đó 70 năm, 1 số KTS đã cải tạo thành 1 ngôi nhà đẹp đến ngỡ ngàng có cấu trúc 3 tầng, thiết kế dễ làm mà sang trọng như 1 căn villa cấp cao.

Tình cờ đi bộ trên 1 con phố cổ ở đô thị Thượng Hải (Trung Quốc), đảm bảo ai cũng sẽ hướng mắt và dành sự quan tâm đặc biệt ngay tới ngôi nhà ống 3 tầng có bề ngoài trắng muốt, đèn sáng trưng vượt trội giữa 1 dãy các ngôi nhà cổ kính, rêu phong này. Ngôi nhà chiếm được cảm tình của bất kỳ ai không chỉ bởi bề ngoài khác biệt mà còn bởi thiết kế và nội khu xe nội khu cực kỳ dễ làm nhưng vô cộng sang trọng.

Ngôi nhà “nổi bần bật” giữa dãy phố cổ kính.

Ngôi nhà đặc biệt này được thi công từ năm 1947, sau 1 thời gian dài đổi chủ liên tục, người chủ mới nhất của căn nhà đã chọn lọc làm 1 “cuộc 1 sốh mạng”, 1 sốh tân toàn bộ ngôi nhà trở thành 1 không gian tân tiến, sang trọng mà vẫn hài hòa, tiện lợi có cuộc sống giai đoạn này. Ngôi nhà gồm 3 tầng, qui mô 240m2, có chiều rộng 5,5 mét nhưng chiều sâu tới 15,2 mét, mà theo 1 số thiết kế sư đó là “số đo hoàn hảo”, thích hợp có thiết kế nhà ống tân tiến.

Nhà được thiết kế 1 sân rộng phía trước có lối vào hai bên sân.

Khoảng sân hoàn hảo để cả nhà cộng nhau tập thể dục buổi sáng, hay là không gian vui chơi ngoài trời cho 1 số bé.

Vì được thi công 1 sốh đó đã khá lâu nên đa số cấu trúc nhà đã cũ, cần được sửa chữa và cải tạo hoàn toàn, thống nhất có chiều cao của toàn bộ tòa nhà xung quanh. Thay vì lối vào thẳng, nhà được thiết kế 1 sân rộng phía trước có lối vào hai bên sân để thích hợp có cấu trúc nhà hướng Nam, có chiều sâu. Đây cũng là dao động sân hoàn hảo để cả nhà cộng nhau tập thể dục buổi sáng, hay là không gian vui chơi ngoài trời cho 1 số bé.

Ngôi nhà gồm 3 tầng, qui mô 240m2, có chiều rộng 5,5 mét nhưng chiều sâu tới 15,2 mét.

Lối vào tràn ngập cây xanh gợi cho khách mua cảm giác như đang được bước vào 1 khu nhà kính thoáng đãng tràn ngập sắc xanh.

Nhà gây ấn tượng bởi thiết kế “nhà kính” đặc biệt, thay vì cửa gỗ, inox,…bình thường. Lối vào tràn ngập cây xanh gợi cho khách mua cảm giác như đang được bước vào 1 khu nhà kính thoáng đãng tràn ngập sắc xanh chứ không phải 1 căn nhà ống bó hẹp. Bước vào trong, khách mua sẽ thực sự bị “choáng ngợp” bởi thiết kế của ngôi nhà.

“Choáng ngợp” bởi không gian sang trọng và ấm cúng nội khu căn nhà.

Kiến trúc sư chọn lọc các gam màu pastel nhẹ nhàng, kết hợp có nội khu xe gỗ nhạt màu, vừa có lại không gian hài hòa cho toàn bộ căn nhà, vừa làm vượt trội nét sang trọng mà không hề “chán mắt”. Tầng 1 là phòng khách có không gian mở, bộ ghế salon màu xanh pastel, mọi đồ vật lớn nhỏ được sắp xếp ngăn nắp trên các chiếc kệ nhỏ mô-đun “thông minh” tiện dụng mở ra gập vào, toàn bộ tạo nên không gian thật ấm cúng và khác lạ.

Nhà sử dụng thiết kế kệ thông minh trong phòng khách không gian mở.

Đặc biệt, các chiếc kệ nhỏ mô-đun “thông minh” tiện dụng mở ra gập vào khi cần thiết.

Phía trong là gian bếp tiện nghi, rộng vừa đủ để đặt 1 bộ bàn ghế ăn gỗ xinh xắn, cả gia đình có thể cộng nhau quây quần thưởng thức bữa ăn. Những bậc thang bằng sắt được sơn cộng gam màu pastel có nội khu xe trong nhà dẫn lên tầng 2, nơi nghỉ ngơi và sinh hoạt của bố mẹ và 1 số bé.

Gian bếp tiện nghi có nội khu xe gỗ nhạt màu làm chủ đạo.

Gầm cầu thang được tận dụng tạo 1 không gian nghỉ nhỏ nhắn.

Những bậc thang bằng sắt được sơn cộng gam màu pastel có nội khu xe trong nhà dẫn lên 1 số tầng trên.

Không gian sinh hoạt chung tầng 2 rộng rãi, màu sắc dễ làm mà không gây nhàm chán, ngược lại còn đem đến vẻ sang trọng cho căn phòng. Phòng ngủ của bố mẹ được ốp tường gỗ kết hợp có màu sơn trắng nhẹ nhàng, thiết kế công trình phụ, nhà tắm ngay trong phòng vô cộng tiện lợi. Phòng của bé có góc học tập xinh xắn, thiết kế phòng dễ làm nhưng lại có nét đặc biệt.

Không gian sinh hoạt chung tầng 2 rộng rãi, màu sắc dễ làm mà không gây nhàm chán.

Phòng ngủ của bố mẹ được ốp tường gỗ kết hợp có màu sơn trắng nhẹ nhàng.

Một thiết kế kệ mô-đun khác trong phòng ngủ.

Phòng của bé có góc học tập xinh xắn,…

…thiết kế phòng dễ làm nhưng lại có nét đặc biệt.

Nhà ống 3 tầng nhưng khi nào cũng ngập tràn ánh sáng bởi thiết kế bậc thang “đục lỗ” đặc biệt và tận dụng ánh sáng môi trường xung quanh từ khu vực giếng trời, 1 số cửa sổ dọc lối lên cầu thang quanh nhà. Gia chủ còn có cả môi trường xung quanh vào ngôi nhà của mình, nơi đâu cũng có các chậu xây xanh nhỏ xinh.

Giếng trời đem lại ánh sáng môi trường xung quanh cho toàn bộ căn nhà.

Nhà ống 3 tầng nhưng khi nào cũng sáng sủa, thoáng đãng và tràn ngập sắc xanh.

thietkexaydung.edu.vn – Theo Khám phá

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS