Nghiên cứu việc ngừng xuất khẩu cát vĩnh viễn của Campuchia

thiet ke noi that

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo liên quan đến làm việc khai thác và xuất khẩu cát của Việt Nam. Văn phòng Chính phủ vừa có thôn

Hải Phòng xây dựng các KCN thu hút FDI
Cơ hội nào cho ngành thép kiện Mỹ ra WTO
Tuyệt tác căn hộ view sông Sài Gòn của Sunwah Pearl

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo liên quan đến làm việc khai thác và xuất khẩu cát của Việt Nam.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Xây dựng nghiên cứu kỹ việc ngừng xuất khẩu cát lâu dài của Campuchia, ảnh hưởng của việc này tới phân khúc chất liệu thi công Việt Nam.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Xây dựng có biện pháp thích hợp để giải đáp một vài địa phương chủ động bảo đảm ổn định phân khúc chất liệu thi công trên địa bàn.


Việt Nam tiếp tục thực hiện chủ trương không xuất khẩu mọi loại cát ra nước ngoài (Ảnh minh họa).

Lãnh đạo Chính phủ nêu rõ, Việt Nam tiếp tục thực hiện chủ trương không xuất khẩu mọi loại cát ra nước ngoài.

Trước đây, báo chí có phản ánh việc Campuchia cấm xuất khẩu cát lâu dài. Theo đây, lệnh cấm xuất khẩu cát lâu dài của Campuchia là vì một vài vấn đề môi trường. Liên quan tới tình hình quản lý cát ở Campuchia, Bộ Xây dựng cho biết do lo ngại vấn đề môi trường sạt lở bờ sông trong việc khai thác cát, nên từ năm 2014 Campuchia đã cấm xuất khẩu cát thi công và từ tháng 11/2016, cấm xuất khẩu cát biển sang Singapore.

Theo Bộ Xây dựng, Việt Nam đã cấm xuất khẩu cát thi công từ năm 2009. Việc xuất khẩu cát nhiễm mặn tận thu từ một vài dự án nạo vét ở một vài cửa sông, cảng biển thời gian qua được thực hiện theo thông báo của Văn phòng Chính phủ vào năm 2012.

Tuy nhiên, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng vào tháng 6/2017, Bộ Xây dựng đã nghiêm túc dừng giải đáp xuất khẩu cát nhiễm mặn tận thu từ một vài dự án nạo vét, khơi thông luồng ở một vài cửa sông, cảng biển.

Trước Campuchia, nhiều quốc gia cũng đã ban hành nhiều loại lệnh cấm xuất khẩu cát khác nhau. Cũng vì lo ngại về môi trường Malaysia đã bắt đầu lệnh cấm xuất khẩu cát từ năm 1997, Indonesia ra mắt lệnh cấm xuất khẩu cát sang Singapore vào năm 2007.

Thietkexaydung.edu.vn – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0