Nghệ sĩ Quyền Linh: Đã là người tài sao phải thi tuyển?

(Vinhomescentralparktc.comO) - Đã là người tài, còn là người tài độc đáo mà bắt họ thi tuyển chắc khó ai tham dự. TP HCM: Đãi ngộ "khủng" lôi kéo ng

Kinh nghiệm mua inox ống đúc 304 nhập khẩu bề mặt đa dạng
Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi dự thi Hoa hậu Châu Á – Thái Bình Dương 2018
Masteri Thảo Điền có nhiều loại căn hộ được thiết kế hiện đại và thoải mái

(Vinhomescentralparktc.comO) – Đã là người tài, còn là người tài độc đáo mà bắt họ thi tuyển chắc khó ai tham dự.

  • TP HCM: Đãi ngộ “khủng” lôi kéo người có tài năng độc đáo

  • TP HCM: Đãi ngộ “khủng” lôi kéo người có tài năng độc đáo


  • TP HCM: Đãi ngộ “khủng” lôi kéo người có tài năng độc đáo

Tại hội nghị phản biện xã hội đối có dự thảo Đề án về chính sách bán hàng lôi kéo, bồi dưỡng và phát triển người có tài năng độc đáo đối có những lĩnh vực TP HCM có nhu cầu GĐ 2018-2022, do Ủy ban MTTQ TP HCM tổ chức chiều 5-9, nghệ sĩ Quyền Linh cho rằng phải làm thật trân quý, chứ không phải cơ chế xin – cho mà phải áp dụng mời sau khi tìm kiếm, lôi kéo được.

Theo nghệ sĩ Quyền Linh, đã là người tài, còn là người tài độc đáo mà bắt họ thi tuyển chắc khó ai tham dự. “Phải mời họ tham dự chứ” – vừa nói, nghệ sĩ Quyền Linh nhìn sang nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ ngồi bên cạnh mình. Nghệ sĩ Quyền Linh đặt vấn đề: “Nếu bây giờ kêu Quốc Cơ đi thi tuyển chắc em ấy không tham dự”.

Nghệ sĩ Quyền Linh: Đã là người tài sao phải thi tuyển? - Ảnh 1.

Các đại biểu thảo luận ý kiến xung quanh đề án lôi kéo người có tài năng độc đáo

Nghệ sĩ Quyền Linh cũng đưa ra câu chuyện lương. Quyền Linh cho rằng lương 30 triệu đồng/tháng chắc khó lôi kéo được người tài độc đáo.

Ngoài ra, nghệ sĩ Quyền Linh còn gợi ý nên thành lập 1 ban truyền thông để tìm kiếm người tài. Dẫn câu chuyện ngày xưa nhà vua tìm được nhân tài đánh giặc phải về tận thôn xóm mới phát hiện ra, nghệ sĩ Quyền Linh nói: “Giờ mình cũng phải làm bởi thế mới mong tìm kiếm được người tài thật sự”.

Hơn nữa, theo nghệ sĩ Quyền Linh cần lôi kéo người tài theo đề án cụ thể. Ví dụ như người tài nào có thể giải quyết được vấn đề kẹt xe của TP, người tài nào có thể giải quyết được vấn đề ngập nước của TP… “Khi đã lôi kéo được rồi thì trao trọn cho người tài quyền được chọn lọc dự án, đề án đó. Họ có quyền chọn lọc cộng sự cộng làm có mình” – nghệ sĩ Quyền Linh kiến nghị.

Trong khi đó, luật sư Nguyễn Văn Hậu cho rằng đề án cần được triển khai bài bản để kiếm được nhân tài thật sự, chắc chắn công bằng, khách quan. Bởi trên thực ở có hiện tượng nhân tài thật sự không được tuyển dụng mà thay vào đó là “con ông cháu cha”, nhất là khi đề án đưa ra nhiều chính sách bán hàng quyến rũ.

Do đó, luật sư Hậu yêu cầu cần đặt ra chế tài nghiêm khắc đối có những hiện tượng lạm dụng đề án để trục lợi.

PHAN ANH

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS