Ngáy khi ngủ: Coi chừng bệnh gút!

(Vinhomescentralparktc.comO)- Nghiên cứu mới của Anh cho thấy ngáy ngủ có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ phát triển bệnh gút. Ăn chay vẫn bị gútKhông

Triển lãm “Hiệp định Paris về Việt Nam – Cánh cửa đến hòa bình”
Khu chung cư Jardin Del Palacio thuận tiện đi lại nằm trung tâm ưu thế vị trí
Không gian nội thất quán trà sữa đẳng cấp thiết kế tuyệt mỹ

(Vinhomescentralparktc.comO)- Nghiên cứu mới của Anh cho thấy ngáy ngủ có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ phát triển bệnh gút.

 • Ăn chay vẫn bị gút
 • Không rượu bia vẫn bị gút
 • Đừng chủ quan có một số cơn đau do gút
 • Ăn chay vẫn bị gút

  Ăn chay vẫn bị gút

 • Không rượu bia vẫn bị gút

  Không rượu bia vẫn bị gút

 • Ăn chay vẫn bị gút

  Ăn chay vẫn bị gút

 • Không rượu bia vẫn bị gút

 • Đừng chủ quan có một số cơn đau do gút

Công trình mới của Đại học Keele (Anh) cho thấy ngáy ngủ – 1 thể hiện của một số cơn ngưng thở, gián đoạn hơi thở khi ngủ do tắc nghẽn (OSA) – có thể hạn chế sự tiếp cận oxy của người đấy.

Ngáy khi ngủ: coi chừng bệnh gút! - Ảnh 1.

Ngáy khi ngủ có thể làm khách mua tăng gấp đôi nguy cơ bị bệnh gút – ảnh: THE SUN

Trước đấy, một số nghiên cứu kỹ cho thấy bệnh gút xảy ra sau khi mức axit uric bị tăng cao, thường do bệnh nhân tiêu thụ quá nhiều thức ăn giàu đạm. Tuy nhiên theo nghiên cứu kỹ mới này, sự hạn chế tiếp cận oxy khi ngủ cũng thúc đẩy axit uric bị sản xuất ra nhiều hơn và bởi thế cũng dẫn tới bệnh gút.

Để đi đến kết quả này, nhóm nghiên cứu kỹ của Đại học Keele đã đánh giá 15.879 bệnh nhân không ngừng nghỉ ngáy ngủ do các con phố thở bị tắc nghẽn và 63.296 người khỏe mạnh. Họ được theo dõi trong suốt 6 năm và kết quả cho thấy một số người ngáy ngủ có nguy cơ phát triển bệnh gút gần gấp đôi người khác, có tỉ lệ là 4,9%, trong khi người khỏe mạnh chỉ có nguy cơ bệnh gút là 2,6%.

Với một số người đã bị bệnh gút, hiện trạng ngáy ngủ có thể khiến họ sớm phát triển biến chứng viêm khớp hơn – chỉ từ 1 đến 2 năm sau khi bắt đầu ngáy. Với một số người khác, dao động 5 năm sau khi bị bệnh gút thì viêm khớp mới xuất hiện.

Vì vậy, một số nhà khoa học khuyến cáo mọi người nên điều trị khi biết mình không ngừng nghỉ ngáy khi ngủ. Lời khuyên phổ biến là tìm đến bác sĩ tai mũi họng để tìm nguyên nhân xảy ra tắc nghẽn, từ đấy giải quyết hiện trạng ngáy ngủ.

Ngoài ra để phòng bệnh gút, khách mua không nên quên ăn uống lành mạnh. Khi kết quả xét nghiệm máu cho thấy axit uric bắt đầu tăng, khách mua nên giảm một số thực phẩm giàu đạm – tức chứa nhiều một số hợp chất purin như thịt đỏ, nội tạng, rau mầm, một số thực phẩm giàu chiết xuất từ nấm men…

A. Thư (Theo Daily Mail, The Sun, Medical Xpress)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS