Ngành thép xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD

Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, trong quý 1-2018, dù gặp nhiều gặp khó do 1 vài vụ kiện phòng vệ thương mại ở nhiều quốc gia, nhưng chỉ số sản xuất

Nơi bán các linh kiện bình tích áp varem
Ngành than, thép lạc quan cuối năm
Mỹ đánh thuế nặng thép Việt, Bộ Công Thương “hứa” giúp doanh nghiệp Việt Nam

Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, trong quý 1-2018, dù gặp nhiều gặp khó do 1 vài vụ kiện phòng vệ thương mại ở nhiều quốc gia, nhưng chỉ số sản xuất công nghiệp và xuất khẩu của ngành thép trong nước vẫn tăng trưởng mạnh.

Đặc biệt, thép cũng chính thức trở thành 1 trong các mặt hàng xuất khẩu (XK) có kim ngạch trên 1 tỷ USD chỉ trong 3 tháng đầu năm.

Cụ thể, 3 tháng đầu năm, sản lượng sản xuất sắt, thép thô, thép cán, thép thanh, thép góc đạt lần lượt 25,1 triệu tấn, 13,9 triệu tấn, 15,2 triệu tấn; tăng lần lượt 37,2%, 6,7% và 4,9% so có cộng kỳ năm trước. Kim ngạch XK sắt, thép hết quý 1-2018 đạt 1,04 tỷ USD, tăng 380 triệu USD so có cộng kỳ năm 2017. Các phân khúc XK sắt, thép chủ yếu của nước ta là Campuchia có gần 180 triệu USD, Mỹ 179 triệu USD, Indonesia 155 triệu USD, Malaysia 120 triệu USD…

Theo đánh giá của Bộ Công thương, ngành thép có sự tăng trưởng tốt chủ yếu do kinh tế trong nước tiếp tục duy trì ổn định, nhiều dự án hạ tầng, thi công, BDS được triển khai trong năm 2018. Đặc biệt, việc giải ngân vốn đầu tư công đã được Chính phủ chú trọng, triển khai ngay từ các tháng đầu năm, tạo tiền đề tốt cho tăng trưởng của ngành.

Kết quả này cũng đặc trưng có ý nghĩa trong bối cảnh 1 vài công ty Việt Nam đã phải đối diện có nhiều vụ kiện của nước ngoài như Mỹ, Australia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Ấn Độ đối có sản phẩm thép XK của Việt Nam… Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, nhờ nhu cầu của phân khúc đang tiếp tục tăng cao, tiên đoán, ngành thép năm 2018 sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng có mức tăng dao động 20% so có năm 2017.


Thietkexaydung.edu.vn – Theo SGĐT

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/

COMMENTS