Nga sắp tổ chức tập trận lớn nhất trong gần 40 năm

(Vinhomescentralparktc.comO) – Vào tháng tới, quân đội Nga chuẩn bị tổ chức cuộc tập trận được xem là lớn nhất trong gần 4 thập kỷ trở lại đấy. Bộ tr

Giá bán căn hộ Palm Garden Quận 2
NSND Hồng Vân: Nghệ sĩ trẻ đừng ham sô mà bỏ sân khấu!
Cắt ngọn Mường Thanh Khánh Hòa

(Vinhomescentralparktc.comO) – Vào tháng tới, quân đội Nga chuẩn bị tổ chức cuộc tập trận được xem là lớn nhất trong gần 4 thập kỷ trở lại đấy. Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết như thế vào hôm 28-8.

 • Nga tập trận diện tích lớn nhất trong gần 40 năm
 • Trung Quốc – Nga tập trận trên biển Đông từ ngày 12-9
 • Nga tập trận gần Ukraine giữa khi căng thẳng
 • Nga tập trận diện tích lớn nhất trong gần 40 năm

  Nga tập trận diện tích lớn nhất trong gần 40 năm

 • Trung Quốc - Nga tập trận trên biển Đông từ ngày 12-9

  Trung Quốc – Nga tập trận trên biển Đông từ ngày 12-9

 • Nga tập trận diện tích lớn nhất trong gần 40 năm

  Nga tập trận diện tích lớn nhất trong gần 40 năm

 • Trung Quốc – Nga tập trận trên biển Đông từ ngày 12-9

 • Nga tập trận gần Ukraine giữa khi căng thẳng

Theo Reuters, cuộc tập trận có tên Vostok-2018 (Đông-2018) sẽ diễn ra ở 1 số khu quân sự trọng điểm và miền Đông nước Nga. Tham dự gồm gần 300.000 binh sĩ, hơn 1.000 máy bay quân sự, hai hạm đội hải quân và trọn vẹn lực lượng không quân Nga.

Vostok-2018 chuẩn bị diễn ra từ ngày 11 đến 15-9, có khả năng làm mếch lòng Nhật Bản. Tokyo từng phàn nàn việc Moscow tập trung thi công quân đội ở vùng Viễn Đông.

Cùng thời gian diễn ra cuộc tập trận, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tham dự 1 diễn đàn ở TP Vladivostok – Nga. Một quan chức Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết Tokyo luôn quan tâm đến các biến động trong hợp tác quân sự giữa Nga và Trung Quốc.

Ông Shoigu nói rằng Vostok-2018 sẽ là cuộc tập trận lớn nhất kể từ khi Liên Xô tổ chức cuộc tập trận Zapad-81 (Tây-81) hồi năm 1981.

“Một số khía cạnh của cuộc tập trận sẽ giống như Zapad-81 nhưng 1 số sẽ khác và diện tích cũng lớn hơn” – ông Shoigu nói có 1 số phóng viên khi đến thăm khu vực Khakassia của Nga.

Nga sắp tổ chức tập trận lớn nhất trong gần 40 năm - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Tư lệnh Quân khu miền Tây Andrei Kartapolov tham dự cuộc diễu hành Ngày Hải quân ở TP St. Petersburg – Nga, ngày 29-7. Ảnh: Sputnik

Đáng chú tâm, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận 1 số đơn vị quân đội Trung Quốc và Mông Cổ cũng sẽ tham dự Vostok-2018.

Khi được hỏi việc tổ chức 1 cuộc tập trận quân sự khổng lồ bởi thế có hợp lý trong bối cảnh Nga phải chi tiêu cho lĩnh vực xã hội nhiều hơn? phát ngôn viên Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov – khẳng định điều đây là rất cần thiết.

Ngoài ra, ông Peskov trả lời về sự tham dự của Trung Quốc: “Cuộc tập trận cho thấy hai đồng minh (Nga – Trung) đã hợp tác trong mọi lĩnh vực”. Bắc Kinh và Moscow từng tham dự 1 số cuộc tập trận quân sự chung trước đấy nhưng diện tích nhỏ hơn.

Reuters bình luận cuộc tập trận được áp dụng vào thời điểm căng thẳng dâng cao giữa phương Tây và Nga liên quan đến việc Moscow cáo buộc NATO tập trung quân sự ở sườn phía Tây nước này.

Trong khi đây, NATO tuyên bố họ đã tăng cường lực lượng ở Đông Âu để ngăn chặn 1 số vận hành quân sự tiềm tàng của Nga sau khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào năm 2014 cũng như ủng hộ phe ly khai thân Nga ở miền Đông Ukraine.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS